Muốn có view biển thì đặt khách sạn ở đường Trần Phú

Posted by
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - hình ảnh khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – hình ảnh khách sạn Mường Thanh nhìn từ xa

Dọc đường Trần Phú Nha Trang có hàng trăm khách sạn đẹp loại 3-4-5 sao hoặc 2-3 sao cũng có. Nếu các bác muốn tìm được phòng khách sạn view biển thì cứ tìm những khách sạn ở đường Trần Phú ạ!!!

Hướng dẫn tìm khách sạn ở Nha Trang

Khi các bác đi du lịch Nha Trang, có hai thứ quan trọng nhất mà các bác phải lo đầu tiên đó là book vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Đây là hai việc quan trọng, quyết định thành công cho cả chuyến đi.

Câu hỏi mà mình cũng như nhiều người lần đầu tiên đi Nha Trang thường đặt ra, đó là nên đặt khách sạn ở đâu có giá rẻ – view đẹp mà lại thuận tiện đi lại khi ở Nha Trang?

Thực sự mà nói thì cái khoản này khó nhất, đau đầu nhất. Bởi vì tìm được chỗ rẻ thì view không đẹp, chưa nói là phòng ốc xấu, khách sạn nhỏ bé chật chội, nhân viên không nhiệt tình thân thiện… Chỗ khách sạn đẹp, gần trung tâm thì lại có giá phòng mắc quá.

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – một góc khách sạn Mường Thanh

Mình cũng có nhiều trường hợp bạn bè, cứ mỗi lần lên mạng tìm thông tin về khách sạn ở Nha Trang, có khi các bạn mình phải loay hoay cả tiếng đồng hồ, hết lướt trên agoda.com lại sang booking.com mà vẫn chưa tìm được chỗ ưng bụng.

Muốn chọn chỗ này nhưng rồi lại tiếc chỗ khác, chỉ đơn giản vì không biết cái nào thực sự đẹp và chất lượng (giá cả có khi chỉ là một vấn đề thôi ạ).

Vì vậy, mình thực sự không thể đưa ra lời khuyên chính xác cho các bác là nên đặt phòng tại khách sạn nào khi ở Nha Trang, mà tùy túi tiền và khả năng chi tiêu cũng như nhu cầu, các bác cứ lên agoda hoặc booking để chọn cái khách sạn phù hợp nhất.

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - view của khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – nhà hàng buffet của khách sạn Mường Thanh

Tuy nhiên, mình cũng muốn chia sẻ cho các bác một vài kinh nghiệm xương máu khi đặt phòng khách sạn tại Nha Trang (mình nghĩ nó sẽ có ích nên các bác nên đọc bài này thật kỹ)

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở đường Trần Phú – Nha Trang

Nha Trang là một thành phố biển, một mặt giáp biển và đây là khu trung tâm đẹp nhất của xứ biển xanh – cát vàng.

Chạy dọc ven biển là con đường mang tên Trần Phú. Nó rất dài mà mình chưa kịp đo xem tổng chiều dài là bao nhiêu. Nó chạy từ tít phía dưới khu cổng cáp treo Vinpearl (cầu Đá Vĩnh Nguyên) lên tận cầu Trần Phú.

Nó cũng như khu vực biển Sơn Trà ở Đà Nẵng ạ. Ban đêm, hầu như người dân Nha Trang đổ về đường Trần Phú để vui chơi, hóng mát.

Từ phía biển dịch vào bên trong là khu phố & dân cư sầm uất. Tại đây có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn đẹp lớn nhỏ.

Tuy nhiên, cũng giống như ở TP Hạ Long, các khách sạn nằm ở gần biển mới được nhiều người săn đón, vì những khách sạn này có view biển hoặc từ khách sạn đi ra bãi biển Nha Trang gần nhất (đỡ tốn công đi bộ hoặc thuê taxi) í ạ.

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - toàn cảnh khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – toàn cảnh khách sạn Mường Thanh

Thực ra, theo quan sát của mình thì nhiều khách sạn ở mặt đường Trần Phú Nha Trang có khi cũng chẳng đẹp và rộng lớn bằng những cái khách sạn nằm sâu bên trong khu phố Tây. Nhưng nếu các bác thuê được một khách sạn dọc đường Trần Phú – Nha Trang, chắc chắn sẽ cảm thấy đi lại thuận lợi, view đẹp hơn nhiều.

Do đó, nếu các bác sắp đi du lịch Nha Trang, mình khuyên các bác nên lên mạng dạo một vòng và nên ưu tiên chọn + đặt những khách sạn nằm ở đường Trần Phú là tốt nhất.

Khách sạn 1-2-3 sao nằm gần đường Trần Phú

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì nếu muốn tiết kiệm một chút tiền, các bác không cứ phải chọn đặt những khách sạn 4-5 sao ngay mặt đường mà có thể tìm những hotel nằm lui vào bên trong một chút vẫn OK nha.

Bởi vì những khách sạn 4-5 sao mặt đường Trần Phú thường có giá rất đắt ạ. Mà nếu vào mùa hè cao điểm du lịch, nếu không đặt sớm trước 1-2 tháng thì chưa chắc còn phòng nữa.

Theo như kinh nghiệm đặt phòng thực tế của mình, từ các đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Chánh, Biệt Thự, Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải… đi bộ ra biển cũng không xa lắm. Trong khi giá phòng khách sạn tại những đường này rẻ hơn khách sạn ở đường Trần Phú khá rõ.

Đây là những khu vực có khách sạn rẻ mà lại nằm khá gần đường Trần Phú + biển Nha Trang (có thể đi bộ ra bãi tắm):

 • Ngõ Tôn Đản (ví dụ như cái khách sạn Sun City mình đã ở 2 lần và review đây ạ)
 • Đường Hùng Vương
 • Đường Nguyễn Thị Minh Khai
 • Đường Nguyễn Thiện Thuật
 • Đường Biệt Thự
 • Đường Tuệ Tĩnh

Khách sạn 1-2-3 sao trong các cụm (hẻm) của đường Trần Phú

Tuy nhiên, nếu các bác vẫn cứ nhất thiết phải tìm bằng được 1 khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang mà không phải là mặt đường thì theo mình, nên lui vào các con ngõ (hẻm) sau đây cực nhiều:

 • Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 64 đường Trần Phú. Mình đã review cụ thể ở đây: Nhận xét về cụm khách sạn 64 Trần Phú Nha Trang
 • Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 96 đường Trần Phú
 • Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 98 đường Trần Phú. Nếu không chọn được khách sạn nào ở ngõ 64 thì có thể qua hẻm 98 nằm sâu bên dưới, gần với hướng đi ra cảng Cầu Đá và ga cáp treo Vinpearl Land. Trong đó, nổi bật hơn cả là khách sạn Balcony Nha Trang mà mình đã từng ở và review ạ.

Các bác lưu ý, các khách sạn này là những hotel nằm trong hẻm. Tức là từ mặt đường Trần Phú phải đi vào một đoạn khoảng vài chục mét.

Phần lớn các khách sạn này được xây theo kiểu khách sạn tư nhân dành cho dân đi du lịch bụi, du lịch tự túc, đi gia đình. Nếu các bác muốn tìm khách sạn trong hẻm 64 thì có thể book cái khách sạn Merlion vì mình đã từng check in.

Khách sạn 3-4-5 sao mặt đường Trần Phú

Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú - hình ảnh khách sạn Novotel
Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú – hình ảnh khách sạn Novotel

Còn nếu các bác chơi sang, muốn tìm khách sạn to + rộng ở ngoài mặt đường Trần Phú thì có thể chọn các khách sạn sau (đều là những khách sạn lớn, tầm 4 đến 5 sao):

Còn lại là các khách sạn chỉ ở mức 1-2 hoặc cùng lắm là 3 sao nhưng 1-2 sao thì nhiều hơn. Chi tiết hình ảnh của từng khách sạn và địa chỉ, cập nhật giá phòng các bác xem tại 2 website này

Đặt phòng trên trang booking thì giá khách sạn rẻ hơn nhưng đặt trên agoda thì sẽ có nhiều khách sạn tốt hơn. Các bác nên đặt phòng qua link giới thiệu ở trên để được giảm giá 32% so với bình thường.

Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú - khách sạn Novotel 4 sao
Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú – khách sạn Novotel 4 sao

Ngoài những khách sạn 4-5 sao ở mặt đường Trần Phú, nếu các bác muốn có một đêm ăn chơi xa xỉ ở những phòng ngủ 4-5 sao thực sự sang trọng, mình khuyên các bác nên “phi” ra các đảo như Vinpearl Land Resort Nha Trang hoặc Hòn Tằm Resort để ở.

Khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang - hình ảnh khách sạn Lodge
Khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang – hình ảnh chụp từ nóc khách sạn Havana

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi Nha Trang du lịch nhiều lần của mình thì book một đêm ở các resort ngoài đảo có giá đắt gấp 2-3 lần so với giá phòng một đêm tại một khách sạn ở đường Trần Phú.

Vậy đi Nha Trang thì nên ở khách sạn nào đẹp rẻ ở ngay mặt đường Trần Phú hoặc nằm gần đường Trần Phú?

Có lẽ các bác sẽ có lựa chọn theo đúng nhu cầu riêng của các bác. Ví dụ các bác nhiều tiền và nhắm tới các khách sạn 3-4-5 sao để ở.

Nhưng trong trường hợp các bác muốn có khách sạn đẹp mà giá lại rẻ, lại nằm gần biển (có cả view biển) thì mình giới thiệu cho các bác 1 địa chỉ mà mình và gia đình từng check in, đó là cái khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang ạ (các bác xem thử review của mình tí nhé).

Trong trường hợp không tìm được khách sạn nào ở đường Trần Phú thì theo mình, các bác có thể sang khu vực đường Phạm Văn Đồng để ở (cũng có view biển tương tự mà lại yên bình hơn ạ): https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-pham-van-dong/

Dưới đây là những bài review kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới được update có lẽ các bác sẽ cần cho chuyến đi sắp tới:

7 comments

 1. Đi Đảo Bình ba 2 ngày 1 đêm xong về Vinpearl Land Nha Trang ở 1-2 đêm rồi đi chơi tại 100 trứng và các địa điểm khác ở Nha Trang nhé bạn. Đi khu tắm khoáng 100 trứng thì đi buổi sáng đến trưa là về. Tranh thủ đi chợ và ăn uống tại Nha Trang, tham quan tháp Bà với ra Hòn Chồng chụp ảnh. Nên đi thêm tour 3-4 đảo nữa chứ không thì không biết làm gì hihi

 2. Mình tính đi Nha Trang cùng gia đình (13 người), mình muốn đi đảo Bình Ba (ở lại 01 đêm); vinpearl; và khu 100 trứng mà ko biết sắp sếp thế nào cho hợp lý bạn có thể tư vấn giúp mình dc ko? cảm ơn nhiều!

 3. Ở đường Trần Phú thì không có homestay đâu bạn. Chỉ có khách sạn thôi. Nếu ở homestay thì lui vào trong các khu vực sâu bên trong thành phố và phải đi taxi ra Trần Phú để ngắm biển, hơi bất tiện

 4. Admin có thể tư vấn giúp mình 1 cái homestay ở khu vực đường Trần Phú không? Nếu không ở đường Trần Phú thì đi biển có xa lắm không admin?

 5. Mình muốn tìm một resort giá vừa phải mà view biển bạn có thể tư vấn cho mình nên chọn chỗ nào. Mình có 2 đêm ở NT sau đó sẽ đi Phú Yên

 6. Ở đường Trần Phú khách sạn nói chung giá khá là mắc. Nếu bạo nào muốn tìm các homestay ở gần đường này thì có thể liên hệ mình. Mình mới đi Nha Trang về, mình ở homestay La La House, 300.000 đồng/đêm, phòng đôi, thuê xe máy thì 80k/ngày, đầy đủ tiện nghi luôn nhé. Phòng đẹp hơn mong đợi của mình với mức giá đó luôn. Bạn có thể tham khảo thử

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *