21 địa điểm tham quan ở Nha Trang mà “tui” thích nhất

Posted by
Những địa điểm nên tham quan tại Nha Trang
Những địa điểm nên tham quan tại Nha Trang: resort ở Hòn Tằm nè

Mình đã đi du lịch ở nhiều nơi nhưng thực sự là ít có nơi nào có nhiều địa điểm để tham quan và vui chơi giải trí như ở Nha Trang.

Khi đi du lịch, dù bạn đi theo dạng tour hoặc du lịch bụi (phượt) hoặc đi theo kiểu gia đình tự túc thì thứ đầu tiên mà bạn quan tâm vẫn là liệu ở nơi đó có chỗ nào để tham quan, vui chơi giải trí, ngắm cảnh, chụp ảnh, thư giãn… không, có nhiều và hấp dẫn không?

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đã đi Nha Trang tổng cộng 8 lần và sưu tập được danh sách của hàng chục địa điểm tham quan mà bạn nên đến một lần, còn lại một số địa điểm tham quan mình đã nghiên cứu trên mạng nhưng chưa đến được, mình sẽ tiếp tục lên kế hoạch và review ở website này cho bạn tham khảo.

Các địa điểm nên tham quan ở Nha Trang
Các địa điểm nên tham quan ở Nha Trang: hình ảnh khu Tháp Bà

Thực ra không ai có thể đi được hết hàng chục địa điểm ở xa và gần, ở ngoại thành và nội thành cả. Vì vậy, mình sẽ chấm vào các địa điểm nổi tiếng và nổi bật nhất để trong khuôn khổ một chuyến đi, bạn có thể được trải nghiệm và đặt chân đến nhiều nơi nhất có thể.

Nha Trang là khu du lịch biển của tỉnh Khánh Hòa. Nếu nói các địa điểm du lịch đẹp ở Nha Trang thì chỉ quanh quanh ở thành phố Nha Trang thôi.

Nhưng còn có hàng chục địa điểm đẹp và bí ẩn khác nằm ngoài thành phố Nha Trang, nếu có điều kiện bạn nên khám phá (bởi xu hướng chung bây giờ là mọi người muốn đến những nơi ít có ai đặt chân đến).

Trước tiên, mình muốn giới thiệu và hướng dẫn về các địa điểm nên tham quan du lịch ở ngay thành phố Nha Trang cho mọi người hình dung ạ:

Các địa điểm nên tham quan ở ngay TP Nha Trang

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang
Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang: Tắm biển trên đảo Hòn Miễu

Sau khi bạn đặt chân tới sân bay Cam Ranh, việc đầu tiên là bạn cần thuê 1 xe chiếc taxi để vào trung tâm thành phố Nha Trang nằm cách sân bay 40km, xem chi tiết bài hướng dẫn này nếu cần tìm xe: https://du-lich.net/cam-ranh-nha-trang/

Sau đó, bạn bắt đầu lên lịch trình đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng nằm gần khách sạn mà bạn đang ở. Tùy theo lịch trình đi Nha Trang 2-3-4 ngày nhưng dưới đây là những địa điểm tham quan ở Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua:

Hình ảnh toàn cảnh khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang từ Flycam
Hình ảnh toàn cảnh khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang từ Flycam

Vinpearl Land Nha Trang

 • Đi ăn chơi tại Vinpearl Lan Nha Trang, chỉ trong 1 ngày là đủ.
 • Tới Nha Trang mà không đi chơi Vinpearl thì thật thiêu thiếu, nhất là đi kiểu gia đình, có các bé đi cùng.
 • Bạn có thể dành trọn ngày thứ 2 ở Nha Trang để đi chỗ này (nếu đã đi ở Phú Quốc rồi thì bỏ qua cũng được) – mình đã chia sẻ cả series bài review rất chi tiết cho mọi người tham khảo về chuyến đi chơi Nha Trang của gia đình mình ở đây: Gia đình mình đi ăn chơi ở Vinpearl Land Nha Trang thế nào?
Hình ảnh khu tắm bùn + khoáng nóng tại I Resort Nha Trang Khánh Hòa
Hình ảnh khu tắm bùn + khoáng nóng tại I Resort Nha Trang Khánh Hòa

Đi tắm bùn

 • Nếu bạn muốn đi tắm bùn và tắm khoáng nóng Nha Trang thì có rất nhiều địa điểm ở gần khách sạn bạn ở.
 • Trong số đó, 3 khu nổi tiếng hơn cả, có đông du khách trong và ngoài nước đến tắm là gồm: khu tắm bùn khoáng Tháp Bà, khu tắm bùn I Resort, khu tắm bùn khoáng Trăm Trứng
 • Ngoài ra, hiện nay tại một số khách sạn, resort ở ngay trung tâm cũng có dịch vụ tắm bùn luôn ạ, nhưng cảm giác không chuyên nghiệp, không gian không rộng, tắm không khoái bằng ở các khu như Trăm Trứng, I Resort hoặc chí ít là Tháp Bà như mình đã review trong bài viết này: Kinh nghiệm đi tắm bùn ở Nha Trang của gia đình mình
Hình ảnh tour 4 đảo Nha Trang
Chỉ cần thuê 1 chuyến cano, thoải mái đi tour 2-3-4 đảo Nha Trang
Lặn ngắm san hô tại tour 4 đảo
Lặn ngắm san hô tại tour 4 đảo

Đi chơi tour 4 đảo

Cùng với đi chơi Vinpearl Nha Trang, đi tắm bùn khoáng thì đăng ký đi chơi 4 đảo (tức là lên tàu đi ăn chơi tại 4 hòn đảo nằm trong lòng vịnh Nha Trang) là một trong những lịch trình mà các gia đình không thể bỏ qua khi đặt chân tới Nha Trang.

Lịch trình 4 đảo cũng chỉ trong 1 ngày thôi ạ, sáng đi là chiều trở về khách sạn. Cụ thể là đi thế nào, các đảo ra sao thì mình đã review rất cụ thể ở đây nha (đừng bỏ qua mà phí lắm): Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang của gia đình mình share cho mọi người đọc chơi

Tuy nhiên, tour 4 đảo thì quá phổ biến với nhiều người. Nếu ai mà thích chơi trội thì mình đề xuất bạn nên book ngay 1 tour đi thăm đảo Yến hòn Nội ở xã Cam Lâm, TP Cam Ranh (cách Nha Trang độ 35km) – chi tiết ở bên dưới nha. 

Tháp Bà

Đến check in + chụp ảnh tại cái di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang là “must go” cho biết Nha Trang.

Trước kia mình cứ nghĩ di tích này nằm rất xa trung tâm TP Nha Trang, ở một nơi đồi cao heo hút, nhưng hóa ra nó nằm ngay ở trong trung tâm thành phố luôn, rất gần danh thắng Hòn Chồng – có giới thiệu ở bên dưới).

Nếu đi tắm bùn + tắm khoáng ở khu Tháp Bà thì tiện thể qua tham quan luôn di tích Tháp Bà nhé mọi người (trên con đường cũng mang tên Tháp Bà nha). Đây là bài viết riêng về Tháp Bà ở Nha Trang của mình (cách đi + giá vé): Tháp bà Ponagar Nha Trang nằm ở đâu, có gì – giá vé vào cửa hiện nay bao nhiêu

Những nơi nên tham quan khi du lịch Nha Trang - hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang
Những nơi nên tham quan khi du lịch Nha Trang – hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang

Hòn chồng

 • Đã lên khu di tích Tháp Bà thì cũng đi luôn khu danh thắng Hòn Chồng – Hòn Vợ nhé mọi người. Tháp Bà là di tích ở trên đồi còn 2 hòn này là ở ngoài bãi biển, cách đó một đoạn, phải đi xe chút xíu.
 • Trước mình cứ nghĩ Hòn Chồng là mỏm núi hoành tráng lắm luôn, nhưng thực ra là một mỏm đá nho nhỏ nhô ra bãi biển.
 • Địa chỉ của nó là nằm ở ngay trên biển Nha Trang, trên đường Phạm Văn Đồng đi xuống.
 • Từ trung tâm khu du lịch Nha Trang ở bên này cầu Trần Phú, bạn đi taxi Nha Trang qua bên kia cầu là đến di tích Tháp Bà và đi lên một đoạn nữa là tới danh thắng Hòn Chồng (trên mạng nói nhiều, mình không nói nữa – cơ bản chỉ là nơi để chụp ảnh hoặc không thích chụp ảnh thì bỏ qua).
 • Tuy nhiên dạo này khách Trung Quốc đông như cái chợ, nên đi buổi sáng sẽ đỡ bị “nhồi thịt” như buổi chiều – mình vừa bổ sung bài viết về khu vực chụp ảnh sống ảo này tại đây, mời cả nhà cùng “check in” xem có nên đi không nha: Kinh nghiệm đi chụp ảnh ở Hòn Chồng Nha Trang

Viện Hải dương học

 • Ai thích biển, thích tôm cua cá, thích đại dương xanh… thì đi tham quan các mô hình sinh vật biển, cá biển tại Viện Hải Dương học Nha Trang (nếu mở cửa thì vào, nó cũng nằm ngay ở trung tâm TP Nha Trang ạ).
 • Song theo kinh nghiệm của mình, nếu mọi người mà sang chơi ở Vinpearl Land thì bên đó có khu thủy cung còn đẹp hơn ở Viện Hải dương học Nha Trang và khỏi phải vào cái viện hải dương này nữa nha.

Chợ Đầm + chợ đêm

 • Chợ đêm và chợ Đầm Nha Trang dành cho ai thích chợ búa (mình không thích hai nơi này lắm vì chẳng có gì hấp dẫn mình).
 • Nếu bạn đặt khách sạn ở trung tâm đường Trần Phú và thích mua sắm, hoặc chỉ đơn giản là đi xem chợ đêm Nha Trang vì tò mò muốn biết ở đây có gì thì cứ qua nha, nhưng trong chợ Đầm cũng chỉ là đi cho biết chứ chẳng có gì độc lạ để mình mua.
 • Riêng cái chợ đêm Nha Trang nằm ngay trên khu phố Tây thì bạn có thể tranh thủ qua xem cho biết. Nhưng mình tin là bạn sẽ thất vọng vì chẳng mua được cái gì, ngoài việc tranh thủ mua dăm đôi dép, mua thêm cái mũ che nắng nếu mai đi biển, hehe…
Nhà thờ núi Chúa Nha Trang
Nhà thờ núi Chúa Nha Trang. Photo: Thủy Tiên

Chùa Long Sơn + nhà thờ Núi

 • Chùa Long Sơn và Nhà thờ Núi Nha Trang là địa điểm tham quan cho những ai thích du lịch tâm linh.
 • Nếu bạn thích đến các nơi thờ tự, di tích tâm linh thì có thể qua thắp hương tại chùa Long Sơn hoặc qua chụp ảnh tại Nhà thờ núi Nha Trang.
 • Mà ngay cả bạn không có duy tâm thì vẫn có thể qua làm một kiểu ảnh vì có nhiều góc để check in lên hình sống ảo khá đẹp nha

Những địa điểm check in ở ngoài TP Nha Trang nhưng vẫn thuộc tỉnh Khánh Hòa

Bên trên là các địa điểm nằm ngay loanh quanh TP Nha Trang mà bạn có thể đi xe máy hoặc book taxi, grap tới tham quan. Nhưng các địa điểm này chỉ đi 1 ngày là hết.

Còn bên dưới đây mới là các địa điểm đẹp mà nếu có lịch trình dài + có điều kiện thì bạn phải check in nha:

Rất nhiều địa điểm hấp dẫn bạn nên tham quan khi đến Nha Trang
Rất nhiều địa điểm hấp dẫn bạn nên tham quan khi đến Nha Trang
Lặn ngắm san hô tại đảo Hòn Mun Nha Trang
Lặn ngắm san hô tại đảo Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun

 • Khu du lịch đảo Hòn Mun là nơi có rặng san hô rất đẹp – chi tiết thì ở bài này rồi nạ: Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu, có đẹp không
 • Nếu bạn đăng ký đi tour 4 đảo Nha Trang thì họ cũng sẽ đưa bạn tới đây thôi ạ.
 • Đây là đảo có san hô đẹp nhất trong vịnh Nha Trang và khách du lịch nước ngoài thường dừng ở đây để lặn ngắm san hô. Nếu muốn đi đảo Hòn Mun, bạn cứ book tour 2 đảo, 3 đảo hoặc 4 đảo thì cũng đều phải đưa tới chỗ này.
Hình ảnh đảo khỉ ở Nha Trang (2)
Hình ảnh đảo khỉ ở Nha Trang
Hình ảnh đảo khỉ ở Nha Trang (1)
Hình ảnh bãi tắm trên đảo khỉ Nha Trang

Đảo khỉ

Tour tham quan đảo khỉ Nha Trang – nơi nuôi rất nhiều khỉ và bướm- dành cho ai thích động vật (nhất là trẻ em). Mình đã review chi tiết về cái đảo này + hướng dẫn cách đi chơi đảo khỉ ở blog này, mọi người xem chi tiết tại link này nhé.

Hình ảnh đảo Hoa Lan ở Nha Trang
Hình ảnh đảo Hoa Lan ở Nha Trang

Khu du lịch Suối Hoa Lan

Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan – cách trung tâm Nha Trang khoảng 18km về phía Bắc, thuộc lưu vực đầm Nha Phu Nha Trang.

Nếu đã chán với các địa điểm ở ngay trung tâm TP Nha Trang thì bạn có thể đến các hòn đảo trên vịnh Nha Trang, vịnh Ninh Vân và vịnh Vân Phong để có một đêm hoang dại với biển. Đây là một khu du lịch mới nổi và nhiều người thích, vì sao?

Hình ảnh đảo Con Sẻ Tre Nha Trang
Hình ảnh đảo Con Sẻ Tre Nha Trang

Đảo Con Sẻ Tre

Khu du lịch đảo Con Sẻ Tre (hoang sơ và là lạ). Ở Nha Trang có rất nhiều đảo và trên các đảo đều có một công ty đầu tư làm khu nghỉ dưỡng. Khu du lịch đảo Con Sẻ Tre cũng là một nơi nghỉ dưỡng dành cho gia đình, nhưng không đẹp bằng cái khu bên dưới này đâu, hehe…

Các địa điểm du lịch Nha Trang nên tham quan: trên đảo Hòn Tằm
Các địa điểm du lịch Nha Trang nên tham quan: trên đảo Hòn Tằm

Giấc mơ Hòn Tằm

Khu du lịch biển và resort đảo Hòn Tằm được nhiều người đánh giá là đẹp và yên tĩnh hơn nhiều khu đảo Hòn Tre của Vin Group.

Đây là một trong những nơi rất xứng đáng để bạn check in sống ảo nếu có nhu cầu ăn chơi nghỉ dưỡng resort. Hình ảnh của đảo Hòn Tằm như bức hình bên dưới ạ:

Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang
Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang

Trên bản đồ, bạn có thể thấy đảo Hòn Tằm nằm ngay trong vịnh Nha Trang. Tuy nhiên nó nằm ở cuối TP Nha Trang (gần lối đi sang Vinpearl Land) và khi đứng trên đảo thì có thể nhìn rõ cả TP Cam Ranh ở phía nam lẫn TP Nha Trang ở phía Bắc.

Mình phải nói rằng khu du lịch đảo Hòn Tằm rất đẹp và xứng đáng đến một lần nếu bạn có tiền. Khi quyết định chọn các resort tại Nha Trang để đặt phòng, nhiều người thường lưỡng lự giữa câu hỏi nên chọn Vinpearl Resort or Hòn Tằm Resort.

Theo mình, mỗi nơi đều có cái hay của nó, nhưng mình thích ở Hòn Tằm hơn và cảm nhận Hòn Tằm đáng để tới nghỉ dưỡng hơn. Riêng hẳn một bài review về đảo Hòn Tằm của mình ở đây rồi nha (đẹp lắm í ạ): Kinh nghiệm đi du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang

Đảo Yến (bãi biển đôi đẹp nhất Việt Nam)

Khu du lịch đảo Yến (Hòn Nội – Nha Trang) là nơi có “bãi tắm đôi” (hoặc bãi biển đôi) độc nhất Việt Nam, có thể sánh bằng mọi khu du lịch biển đẹp và hoang dã trên thế giới.

Hình ảnh đảo Yến Nha Trang + bãi tắm đôi
Hình ảnh đảo Yến Nha Trang + bãi tắm đôi
 • Có lẽ nhiều người lặn lội mò lên tận đảo Điệp Sơn nằm ở phía bắc TP Nha Trang, thuộc vịnh Vân Phong cũng chỉ vì muốn check in sống ảo tại con đường nổi trên mặt biển. Nhưng lên tận đảo Điệp Sơn thì sẽ phải đi rất xa, mà lên tới nơi chưa chắc đã gặp con đường nổi nếu đúng lúc triều lên, đường chìm xuống biển.
 • Thế thì tại sao không mò ra cái đảo Yến, nơi có 1 con đường cát nổi ngay trên biển, chia biển thành 2 bãi tắm, bên nào cũng là biển nha.
 • Mình đã đi rất nhiều hòn đảo ở khu du lịch Nha Trang, nhưng chưa ở đâu mà mình thấy đẹp bằng đảo Yến. Đẹp tới mức trên thực tế còn gấp vạn lần trên ảnh, không thể nào diễn tả được.
 • Mà từ Nha Trang ra đảo Yến cũng rất gần (gần hơn đi lên tận đảo Điệp Sơn). Có thể sáng đi chiều về.
 • Nhược điểm là bắt buộc phải mua tour vì một công ty đã thuê trọn hòn đảo này để nuôi chim yến, nên mỗi ngày chỉ có 100 người được phép ra đây chơi du lịch. Bao đẹp, bao phê, bao độc đáo – bạn có thể xem review chi tiết ở đây nè: Hướng dẫn cách đi đảo Yến + bãi biển đôi ở Nha Trang
Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang
Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Biển Dốc Lết

 • Khu du lịch biển Dốc Lết nằm ở phía bắc TP Nha Trang, cùng lịch trình hướng đi lên đảo Điệp Sơn, tuy nhiên chỉ cách Nha Trang độ 30km (mình sẽ check lại vì quên).
 • Ở ngay TP Nha Trang, các bãi tắm chỉ có cát vàng và lại dốc, nhiều hố nguy hiểm. Nhưng ở cái bãi Dốc Lết thì lại cát trắng phau phau, khác hẳn và bãi cứ thoải dần ra, bao phê, max sướng!
 • Gần đây, nhiều người lên lịch trình đi du lịch Nha Trang, dù đi chỗ nào thì cũng đặt thêm 1 đêm resort ở khu du lịch biển Dốc Lết để nghỉ dưỡng.
 • Nếu bạn muốn “chill” ở biển Dốc Lết thì xem bài hướng dẫn riêng của mình: Review ăn chơi ở khu du lịch Dốc Lết, bãi biển mới đẹp như mơ
Review du lịch Đại Lãnh: khu chuồng chim để các bạn trẻ sống ảo
Review du lịch Đại Lãnh: khu chuồng chim để các bạn trẻ sống ảo

Biển Đại Lãnh

 • Khu du lịch biển Đại Lãnh cũng nằm ở phía bắc TP Nha Trang, bên trên khu du lịch Dốc Lết một đoạn, thậm chí trên cả thị trấn Vạn Giã (nơi thuê tàu đi ra đảo Điệp Sơn được mệnh danh là Maldives ở Việt Nam mà ở trên mình đề cập).
 • Thực ra thì bãi biển này nằm ở tít đầu của tỉnh Khánh Hòa, giáp tỉnh Phú Yên. Từ Đại Lãnh, chỉ đi chừng 40km nữa là sẽ sang tới Tuy Hòa rồi (còn đi vào chỗ hải đăng Mũi Điện thì chỉ độ 30km).
 • Mình đã có 1 đêm ngủ lại ở biển Đại Lãnh đầy kỷ niệm và xin review ngắn gọn trong bài viết này: https://du-lich.net/review-du-lich-dai-lanh/

Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn nằm ở giữa vịnh Vân Phong, từ bao lâu nay đã gây cơn sốt trên cộng đồng facebook.

Nếu bạn lướt mạng xã hội mà thấy mọi người selfie chụp ảnh sống ảo với những dòng stt như “Maldives ở Việt Nam”, “con đường nổi trên biển”, “ở đâu còn lâu mới nói”, “thèm vitamine sea”… thì chắc chắn là đang sống ảo ở cái đảo Điệp Sơn này đó.

Địa điểm du lịch Phú Yên - đảo Điệp Sơn đây, có ảo diệu không
Địa điểm du lịch Phú Yên – đảo Điệp Sơn đây, có ảo diệu không

Hòn đảo này nằm ở phía bắc của Nha Trang. Từ trung tâm đi lên độ 70km là tới tt. Vạn Giã, từ cảng Vạn Giã, sẽ có cano chở bạn đi ra đảo.

Vì mê cái đám ảnh ọt phọt trên facebook mà mình đã phải lặn lội tới check in nó. Nhưng hóa ra cũng chỉ là photoshop (nghệ thuật chỉ là ánh trăng lừa dối). Còn thực tế nó trần trụi và thô ráp như gương mặt mộc của 1 cô gái chưa son phấn, mời xem ảnh ạ: https://du-lich.net/dao-diep-son/


Các địa điểm nên tham quan check in sống ảo + chụp ảnh ở Nha Trang vẫn còn nữa nha mọi người. Có tổng cộng 21 địa điểm Nha Trang để bạn check in sống ảo… nhưng trên là những địa điểm cơ bản nổi tiếng, lần đầu mà đi Nha Trang thì chỉ cần tới đủ 5-7 nơi đã mệt nhoài người rồi í…

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm các review của một số bạn vừa đi du lịch Nha Trang trở về để xem hành trình, lịch trình của các bạn í đã đi thế nào, check in những đâu, có đẹp gì không… trong các bài viết sau đây (đừng bỏ lỡ nha):

Từ khóa: review, nhận xét và hướng dẫn, giới thiệu về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua. Nếu đi Nha Trang lần đầu thì nên ưu tiên đi chỗ nào trước, ở đâu là đẹp nhất

Booking.com

15 comments

 1. Các địa điểm du lịch xung quanh Nha Trang mới đẹp nha mng còn ở trong TP Nha Trang thì ko đi cũng được

 2. Chợ đêm Nha Trang chẳng có gì. Hàng bán đắt quá mà đi 1 vòng cũng không có gì đáng mua. Sao du lịch Việt Nam chán vậy chứ

 3. Còn rất nhiều địa điểm nữa cũng đẹp lắm mong ad bổ sung tôi ví dụ như Đại Lãnh rồi Dốc Lết chỉ có cái là các chỗ này nằm cách xa Nha Trang nhưng đi lại cũng rất dễ mong ad sớm cập nhật

 4. Ở Nha Trang có 1 khu rất đẹp mà không thấy bài viết nhắc tới là Six Sense Ninh Vân Bay ở vịnh Ninh Vân sao không thấy nhắc tới nhỉ, mình đang muốn đặt một đêm ở đảo này, chưa biết đi như thế nào, mong sớm bổ sung thêm ad nhé