Kinh nghiệm đi biển Dốc Lết – bãi cát trắng mịn như kem

Posted by
Kinh nghiệm đi biển Dốc Lết (Nha Trang - Khánh Hòa)
Review kinh nghiệm du lịch Dốc Lết (Nha Trang – Khánh Hòa). Thanh bình yên ả nao lòng cát trắng

Khu du lịch Dốc Lết – Nha Trang ở đâu?

 • Nằm cách TP Nha Trang 50-60km về phía bắc
 • Địa chỉ ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
 • Bản đồ đường đi

Theo kinh nghiệm của mình thì những ai từng tới Nha Trang 1 – 2 lần rồi, kiểu gì cũng muốn quay lại thêm vài lần nữa.

Ở những khu du lịch khác, thường thì mình chỉ đi tới một lần là chẳng buồn trở lại mọi người à. Nhưng không hiểu sao, với Nha Trang, mình cứ mong vài lần trở lại.

Không phải vì Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều địa điểm ăn chơi chưa kịp khám phá trong 1-2 lần du lịch mà cái chính là biển Nha Trang đẹp đến nao lòng, cứ nhớ cứ nhớ không nguôi í ạ!

Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa
Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang – Khánh Hòa

Nhưng vì cái tính tham lam đi nhiều nên cứ mỗi lần trở lại thì mình lại muốn đi tới những địa điểm mới, chứ không thể quay lại những địa điểm đã check-in bữa trước, ví dụ như Vinpearl Nha Trang, Tháp Bà Ponagar, đảo Hòn Tằm

Lần này, mình ngâm cứu kinh nghiệm đi ăn chơi ở khu du lịch biển Dốc Lết – nơi có những bãi cát dài và trắng mịn như kem, sạch đẹp không kém gì Bãi Dài ở dưới sân bay Cam Ranh, thậm chí là Bãi Sao ở đảo Phú Quốc đâu, hehe!!!

Hình ảnh bãi biển Dốc Lết cát trắng như kem
Hình ảnh bãi biển Dốc Lết cát trắng như kem

Theo kinh nghiệm của mình thì những ai trở lại Nha Trang lần thứ 2-3 chắc chắn sẽ mò tới check in những địa điểm đẹp và còn lạ lẫm với nhiều người như cái khu du lịch Dốc Lết này. Mà ai đi Dốc Lết về cũng khen là đẹp và bình yên ạ.

Khu du lịch Dốc Lết ở đâu + có gì?

Khu du lịch biển Dốc Lết ở TX Ninh Hòa, nằm giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong (trên đường từ Nha Trang lên tỉnh Phú Yên). Đây là hai vịnh bí ẩn với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ đẹp như mơ, có nhiều bãi tắm nước trong thèm thuồng khó cưỡng ở miền Trung.

Khoảng cách từ Nha Trang tới Dốc Lết

Nếu bạn nhìn trên bản đồ Google Map bên trên, bạn sẽ nhận ra ngay là khu du lịch biển Dốc Lết nằm ở phía bắc của TP Nha Trang, cách trung tâm chỉ khoảng 48km chạy xe.

Như vậy là không quá xa phải không ạ? Và bạn có thể gọi taxi từ Nha Trang lên hoặc muốn rẻ thì thuê xe máy tại Nha Trang để tự đi khám phá bãi biển này đều OK nha. Ngoài ra còn có thể đi xe bus (xem bên dưới).

Review du lịch Dốc Lết: cây trái xum xuê, cảnh đẹp, biển trong
Review du lịch Dốc Lết: cây trái xum xuê, cảnh đẹp, biển trong

Vì bãi tắm Dốc Lết chỉ cách Nha Trang gần 50km, nên mình chạy xe chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ là tới nơi rồi. Từ Nha Trang đi Dốc Lết khá nhanh, nên cảm giác không xa lắm.

Mà đường cũng khá dễ đi vì đường ở ven biển Khánh Hòa thì vắng mà lại rất đẹp, không có nhiều đồi núi dốc như khi mình đi Sapa, đi Hà Giang đâu ạ.

Hình ảnh khu dân cư ở bãi biển Dốc Lết
Hình ảnh khu dân cư ở bãi biển Dốc Lết

Kết hợp tour Dốc Lết – Điệp Sơn – Đại Lãnh

Vì khoảng cách gần nên mỗi lần vào Nha Trang xả xì trét, mình thường bắt gặp các gia đình, các cặp vợ chồng son trẻ đi tuần trăng mật… lên lịch đi 1 tour tự túc từ Nha Trang lên Dốc Lết, thậm chí có gia đình còn đi thêm cả đảo Hòn Tằm, đảo Điệp Sơn, đảo Bình Ba… hoặc đi xa hơn tới Phú Yên, Ninh Thuận (nếu có lịch trình khoảng 4-5 ngày).

Cách đi biển Dốc Lết (1)
Sống ảo trên biển Dốc Lết

Mỗi nơi ở lại 1 đêm để thưởng thức vẻ đẹp của biển trời và ăn các món hải sản, đặc sản. Ví dụ như trong bài review này, gia đình bạn ấy lên lịch đi kết hợp cả Nha Trang + Ninh Thuận.

Tuy nhiên trong chuyến đi này, tụi mình chỉ ngủ 1 đêm ở khu du lịch Nha Trang, sau đó đi Dốc Lết + đảo Điệp Sơn + Đại Lãnh mọi người à.

Theo kinh nghiệm của mình thì một khi đã tới Dốc Lết, mọi người có thể lên luôn lịch trình đi check in đảo Điệp Sơn nữa (một hòn đảo có con đường nổi trên mặt biển, được cộng đồng mạng xã hội “tâng bốc” là đẹp như thiên đường Maldives ở Việt Nam).

Còn đây là bãi biển và bãi tắm Dốc Lết
Còn đây là bãi biển và bãi tắm Dốc Lết

Đảo Điệp Sơn chưa có gì nhưng nổi tiếng vì có con đường nổi lên mặt biển nên “hút” những ai tò mò. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đến Điệp Sơn bao giờ thì cũng nên đi một lần cho biết kẻo lại thua chị kém em đó nha.

Nhìn trên bản đồ Google Map, bạn có thể thấy một cái hòn đảo kéo dài ở giữa lòng vịnh Vân Phong, đó chính là đảo Điệp Sơn đó ạ. Mình đã review chi tiết cách đi ở đây rồi nha: Review kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn – ảo tung chảo, thử 1 lần cho biết

Review đi biển Dốc Lết
Đi biển nên măc gì + tạo dáng như thế nào? Đây là bí kíp

Note:

 • Điều đó cũng có nghĩa là, đảo Điệp Sơn nằm khá gần bãi biển Dốc Lết. Từ biển Dốc Lết, bạn có thể thuê tàu chạy thẳng ra đảo Điệp Sơn í ạ.
 • Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Dốc Lết của mình thì ít có ai thuê tàu chạy thẳng từ Dốc Lết ra Điệp Sơn vì đắt và đi xa nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên đi theo đường bộ sẽ an toàn và rẻ.
Nếu đi đúng ngày đẹp trời, biển Dốc Lết là món quà tuyệt vời tặng bạn
Nếu đi đúng ngày đẹp trời, biển Dốc Lết là món quà tuyệt vời tặng bạn

Hành trình

 • Hành trình mà các tour đưa khách từ Nha Trang đi Điệp Sơn là sáng chạy thẳng từ Nha Trang lên cảng Vạn Giã rồi thuê cano đưa khách ra ngoài đảo.
 • Tầm trưa hoặc chiều thì trở lại bờ rồi về lại Nha Trang. Trên đường về thì tranh thủ tạt vào khu du lịch biển Dốc Lết để check in (hoặc có thể ngủ 1 đêm ở đây).

Mình nhớ hình như từ Nha Trang lên cảng Vạn Giã là 60 hoặc 80km. Nhưng từ Nha Trang lên Dốc Lết chỉ có 48km thôi.

Đây là một khu du lịch thuộc thị xã Ninh Hòa – Khánh Hòa, nơi có món nem nướng, nem chua cực nổi tiếng mà trong bài này mình đã chia sẻ ạ: Đến Nha Trang, bạn nên mua 1 trong 5 món này về làm quà nhé

Cách đi Dốc Lết

Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang (4)
Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết

Cách đi bãi biển Dốc Lết như sau:

 • QL 1A chạy qua Tx Ninh Hòa
 • Từ trung tâm TP Nha Trang, bắt xe đi về phía Bắc để tới thị xã Ninh Hòa
 • Sau khi qua khỏi Tx Ninh Hòa một đoạn thì bạn rẽ phải vào thẳng bãi biển Dốc Lết (14km từ ngã ba)

Bãi biển Dốc Lết cũng nhỏ và ngắn thôi, hình một cánh cung hướng ra phía biển, nhưng cát trắng và nước trong, nên mọi người rất thích tới đây để tắm.

Check in bãi biển Dốc Lết Nha Trang
Check in bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Tại đây có khu dân cư cũng giống như ở khu du lịch biển Đại Lãnh và ở cuối bãi cũng là khu rừng cây xanh để cắm trại và tắm biển, nghỉ dưỡng.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Dốc Lết - Ninh Hòa - Khánh Hòa
Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Dốc Lết – Ninh Hòa – Khánh Hòa: biển còn vắng và sạch sẽ

Đi Dốc Lết như thế nào?

Ở trên mình đã hướng dẫn là bạn có thể thuê xe máy để đi tự túc hoặc bắt taxi để đi Dốc Lết (nhưng giá taxi ở Nha Trang theo mình là hơi mắc).

Đi bằng ô tô + xe máy

Cụ thể, từ TX Ninh Hòa có 2 cách đi Dốc Lết bằng ô tô hoặc xe máy như sau:

 • Cách 1: Từ thị xã Ninh Hòa đi qua con đèo Bánh Ít. Bỏ qua ngã ba thứ nhất đi tiếp đến ngã ba thứ 2 (còn gọi là ngã ba ngoài) sẽ thấy cây xăng. Từ đây, tiếp tục đi theo tỉnh lộ 10 đến vòng xoay ngã ba Ninh Thủy. Rẽ về phía bắc, đi khoảng 2km thì rẽ phải vào con đường nhỏ có bảng chỉ dẫn là ra thẳng khu Dốc Lết.
 • Cách 2: Từ thị xã Ninh Hòa đi qua đèo Bánh Ít đến cái ngã 3 đầu tiên thì sẽ có bảng chỉ dẫn đi về nhà máy đóng tàu Huyndai Vinashin. Từ nhà máy, men theo con đường dọc biển về phía bắc là lên Dốc Lết. Song, cách này đi xa nên mình không recommend nha.

Đi tàu

Tuy nhiên, nếu không muốn đi taxi vì đắt thì bạn có thể đi tàu. Nếu bạn đi Nha Trang từ Sài Gòn bằng tàu 5 sao thì có thể đi luôn tàu lên Dốc Lết rất là thuận tiện.

Sau khi lên tàu, bạn chỉ cần ngủ một giấc là ra tới tận TX Ninh Hòa. Xuống ga Ninh Hòa, từ đây để vào Dốc Lết, nếu đi đông người thì bạn nên gọi một chiếc taxi (của hãng Mai Linh hoặc tham khảo thêm các hãng taxi khác tại đây).

Xe bus

Muốn rẻ + nhanh gọn hơn nữa thì nên đi Dốc Lết bằng xe bus từ Nha Trang ạ. Từ đường Trần Phú ở trung tâm TP Nha Trang, bạn bắt bus hoặc xe khách đi Bình Tây – Ninh Hòa.

 • Hãng xe bus từ Nha Trang đi Dốc Lết là bus Quyết Thắng (lên tuyến 03 từ địa chỉ số 86 đường Trần Phú đi Bình Tây – Ninh Hòa
 • Giá vé xe bus Trần Phú (Nha Trang) – Bình Tây (Ninh Hòa): 25.000 đồng/vé
 • Thời gian chạy từ 5 giờ 30 sáng đến 18 giờ 45 tối

Để tiện đường vào Dốc Lết, bạn nên xuống trạm cách Dốc Lết khoảng 1,5km trên tỉnh lộ 10. Sau đó thuê xe ôm vào Dốc Lết đi như cách 1 ở trên nha.

Mua tour đi Dốc Lết 1 ngày

Ngoài ra, có một cách khác để đi Dốc Lết là bạn mua tour đi Điệp Sơn – Dốc Lết từ Nha Trang.

Tại các khách sạn ở Nha Trang, ví dụ như tại cái Sun City Hotel nơi mình ở, họ đều có giới thiệu + bán các tour đi khắp các đảo ở Nha Trang cho bạn chọn.

Trong đó có tour Nha Trang – Điệp Sơn. Và bạn có thể mua tour đi Điệp Sơn nhưng phải hỏi họ có tạt qua khu du lịch Dốc Lết không? Nếu không qua thì nên bỏ qua!!!

Nhận xét

 • Có điều, đi theo tour thì rất chán, tốn nhiều thời gian mà phục vụ lại kém, ăn lại không ngon. Đi đảo Điệp Sơn thì chẳng có gì ngoài con đường nổi trên mặt biển, nhưng 11 giờ trưa là nước thủy triều lên rồi, nên có khi ra đến nơi bạn lại chẳng thấy con đường gì sất. Số đen!!!
 • Cho nên, theo kinh nghiệm đi Dốc Lết của mình là nên tự tổ chức đi tự túc. Buổi sáng lên đường thật sớm. Tới đảo Điệp Sơn tranh thủ chụp choẹt một tí.
 • Tầm 12 giờ trưa thì khẩn trương “nhổ neo” về bờ để xuôi về khu du lịch biển Dốc Lết. Tranh thủ tắm biển + ăn uống + nghỉ ngơi + chụp choẹt… sau đó xế chiều thì quay về Nha Trang.
Tại khu du lịch Dốc Lết đã có nhiều resort mọc lên, ngày càng đẹp hơn
Tại khu du lịch Dốc Lết hiện nay đã có nhiều resort mọc lên, ngày càng đẹp hơn

Khách sạn + resort ở Dốc Lết

Nếu không muốn đi tour Dốc Lết 1 ngày từ Nha Trang thì bạn có thể book ngủ 1 đêm ở biển Dốc Lết. Nếu muốn ngủ ở Dốc Lết thì cũng rất OK nha các bạn. Hiện ở đây đã có khá nhiều resort đẹp. Nên chọn resort nào giá rẻ?

Resort giá rẻ

Nếu muốn hưởng thụ 1 đêm nghỉ dưỡng cao cấp, bạn cứ chọn những thằng sau:

Resort ở Dốc Lết (2)
Paradise Resort ở Dốc Lết
Resort ở Dốc Lết (1)
Resort Paradise ở Dốc Lết – bạn có thể đặt phòng trên agoda

Giá phòng resort ở Dốc Lết hơi mắc chút so với khách sạn nhưng rẻ hơn nhiều các resort ở Nha Trang hiện nay. Còn muốn rẻ hơn, giá bình dân hơn thì bạn chọn các khách sạn ở khu du lịch biển Dốc Lết (bãi tắm trung tâm).

Khách sạn + nhà nghỉ

Tại đây, có cả nhà nghỉ, homestay nhưng bạn có thể đi sâu vào trong sẽ có khách sạn Hoàng Gia, hoặc Thùy Dương Hotel để gọi là ở tạm (nhưng mình not recommend nha).

Ngoài ra, ở Dốc Lết còn có rất rất nhiều nhà nghỉ + khách sạn giá rẻ, mời cả nhà xem bản đồ này:Booking.com

Cắm trại ở biển Dốc Lết

Nhưng nếu các bạn mà đi nhóm đông theo dạng đi phượt thì tại bãi biển Dốc Lết, bạn có thể lập team cắm trại trên bãi biển bằng cách thuê 1 căn phòng tại khu du lịch Dốc Lết để cất đồ đạc, sau đó ra bãi biển để cắm trại.

Khu du lịch biển Dốc Lết có gì đẹp?
Khu du lịch biển Dốc Lết có gì đẹp? Rất bình yên các bạn à!!!

Tất nhiên, bạn nên chọn chỗ an toàn để cắm trại nha. Khu du lịch biển Dốc Lết là nơi lý tưởng để cắm trại vì còn hoang sơ, có mặt bằng rộng, có rừng phi lao rất đẹp so với các khu du lịch biển khác…

Review kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa
Review kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa

Các trò chơi + ăn uống

Cùng với cắm trại thì tại khu du lịch biển Dốc Lết cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các trò chơi “team building”.

Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang (3)
Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang – có nhiều trò chơi để mình sống ảo và trải nghiệm

Mình đến đây chỉ để tắm biển, chụp ảnh bình minh, đi dạo và ăn hải sản. So với Nha Trang thì giá hải sản ở đây rẻ hơn nhiều ạ. Bạn có thể đi bộ ra chợ hải sản Dốc Lết mua về bãi biển tổ chức chế biến, ăn uống khi cắm trại.

Nếu bạn không ở lại khu du lịch mà về Nha Trang trong ngày, trên đường đi qua TX Ninh Hòa, bạn có thể dừng chân ăn thử một tô bún cá, bánh canh, đặc biệt là món nem nướng Ninh Hòa mà mình đã review trong bài này: 2 địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang được khen nức nở

Tại thị xã Ninh Hòa, tiệm bán nem ngon là của bà Năm ở số 50 Lê Lợi, TX Ninh Hòa

Những hàng dừa bên biển Dốc Lết cách Nha Trang chỉ 48km
Những hàng dừa bên biển Dốc Lết cách Nha Trang chỉ 48km

Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết

Mình thích nhất khi ăn chơi – du lịch biển Dốc Lết là bãi biển này nằm cách xa, tách biệt hẳn khỏi khu du lịch Nha Trang ồn ào.

Review

 • Dọc bờ biển có rất nhiều dừa xanh với những cây phi lao cổ thụ. Cảm giác yên bình, tĩnh tại và thư giãn.
 • Cát ở đây khác hẳn cát ở bãi biển Nha Trang. Tại Nha Trang là cát vàng, còn ở đây là cát trắng.
 • Nhưng còn thú vị hơn là bãi biển ở Dốc Lết là bãi tắm cạn – tức là bãi biển nằm thoai thoải dần dần ra chứ không bụp một cái như ở bãi biển Nha Trang (rất nguy hiểm).
 • Ở biển Dốc Lết, mình lội ra xa 100m vẫn chỉ có nước ngang ngực.
 • Phía ngoài xa là các hòn đảo che chắn nên sóng cũng êm, nước trong vắt soi rõ cả ngón chân. Tất nhiên phải ngày nắng đẹp chứ hôm biển động thì không ai tắm được.
Khu du lịch Dốc Lết ở đâu, có gì đẹp, đi như thế nào
Khu du lịch Dốc Lết ở đâu, có gì đẹp, đi như thế nào: chỉ cần đánh dấu bài này để đi

Mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm bãi biển Dốc Lết đẹp nhất là từ tháng 1 – 9. Có một đặc điểm mà mình cảm thấy thích thú khi đi du lịch Dốc Lết là sau khi rời khỏi ngã ba ở đầu TX Ninh Hòa để vào trong khu du lịch thì hai bên đường có rất nhiều đụn cát, đồi cát trắng lớn và phải vượt qua các đồi cát này mới ra tới biển.

Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang (1)
Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang: Đẹp nhất là tháng 1 đến 9. Từ tháng 10 vào mùa mưa

Vì thế, khi đi vào khu du lịch Dốc Lết, mình cảm giác như đi lạc vào một rừng cát, sau đó bãi biển phẳng lì, trắng phau hiện ra trước mắt.

Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang (2)
Kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang – check in bãi biển cát trắng phau

Chiều dài bãi tắm khoảng 10km, có những khu vực vẫn còn giữ được hàng dương xanh rì, mình mong họ đừng chặt đi. Đặc biệt là trên bãi biển có rất nhiều loài hoa muống biển mà mình yêu thích.

Từ khóa: hình ảnh khu du lịch Dốc Lết có gì hay, nên ăn gì, có đẹp không, nên ở nhà nghỉ – khách sạn nào, giá phòng, cách Nha Trang bao nhiêu km

6 comments

 1. Em xin bổ sung thêm ít review về khu du lịch Dốc Lết:
  Dốc Lết 1 trong 3 bãi biển đẹp nhất của Nha Trang, cũng là địa danh nổi tiếng với bộ phim “Dốc tình”. Dốc Lết có nghĩa là bạn sẽ “lết” sau khi “leo” lên những mỏm cát hấp dẫn bởi cát như muốn níu chân bạn lại, không muốn bạn rời xa. Điểm độc đáo của nơi này là khách sẽ chạm mặt với khu vực ruộng muối Hòn Khói trước khi đến bãi biển. Những đồng muối trong mùa khai thác chói chang màu trắng trong mùa hè là cảm giác rất riêng, cũng là 1 phần vẻ đẹp của Dốc Lết. Ưu thế của bãi biển nơi đây là độ nông kéo dài ra khơi lên tới gần 100m, sóng biển nhỏ nên bất cứ ai cũng có thể nhảy xuống biển mà tắm dù không biết bơi.

 2. Gia đình mình vừa ở khu du lịch Dốc Lết này di chuyển về Nha Trang. Phải nói rằng bãi tắm ở Dốc Lết thích hơn, an toàn hơn. Bãi tắm ở Nha Trang đông mà nguy hiểm, cát dốc. Ra chút xíu là hụt xuống luôn. Trẻ con ko thể tắm được

 3. Dốc Lết, đẹp thì có đẹp nhưng mà buồn thối ruột chả có gì chơi. Ở 1 đêm xong phải chuồn về thành phố ạ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *