Review ăn chơi ở khu du lịch Dốc Lết, bãi biển mới đẹp như mơ

Posted by

Những người đã tới Nha Trang 1-2 lần rồi thì kiểu gì cũng muốn quay lại thêm vài lần nữa. Ở những nơi khác, có khi đi một lần chẳng buồn trở lại nhưng không hiểu sao, với Nha Trang tôi cứ muốn trở lại vài lần. Nói vậy để bạn hiểu rằng biển Nha Trang đẹp đến mức nào!

Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa
Hình ảnh bãi biển Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa

Nhưng trở lại thì không thể đi lại những nơi đã tới ví dụ như Vinpearl Land, đảo Hòn Tằm, rồi các địa điểm tham quan loanh quanh thành phố như Viện Hải dương học, Tháp Bà Ponagar… mà chắc chắn là phải mò tới những “chân trời” mới.

Và như mở đầu tôi có dẫn giải, nếu đã trở lại lần thứ 2-3 thì thường những khách du lịch sành sỏi, họ sẽ mò tới thăm các địa điểm đẹp như mơ mà còn lạ lẫm với nhiều người, ví dụ như bãi biển Dốc Lết, ai đã đi về đều khen là rất đẹp.

Cho tôi nói thêm chút xíu là tới Nha Trang lần đầu, bạn không thể đi hết các địa điểm ngay một đợt, mà chủ yếu chỉ có thời gian loanh quanh ở thành phố, trừ khi bạn có nhiều tiền và đi dài ngày. Còn các địa điểm ở xa như khu du lịch Đại Lãnh, khu du lịch đảo Bình Ba, rồi khu du lịch biển Dốc Lết… thì phải để dành lần thứ 2, thứ 3…

Vì thế, nếu bạn đang có câu hỏi ở Nha Trang có những khu du lịch nào đẹp và mới nổi lên thì tôi khuyên bạn nên thử ghé qua bãi biển Dốc Lết, cách Nha Trang chỉ chút xíu chạy xe thôi.

Vậy khu du lịch Dốc Lết ở đâu?

Nếu bạn nhìn trên bản đồ Google Map của tôi thì bạn sẽ nhận ra ngay, khu du lịch biển Dốc Lết nằm ở phía Bắc của TP Nha Trang, cách trung tâm khoảng 48km. Như vậy là cũng không quá xa phải không, và bạn có thể chạy taxi lên hoặc thuê xe máy tại Nha Trang để tự đi khám phá.

Review du lịch Dốc Lết: cây trái xum xuê, cảnh đẹp, biển trong
Review du lịch Dốc Lết: cây trái xum xuê, cảnh đẹp, biển trong

Khu du lịch bãi biển Dốc Lết nằm ở vị trí giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong. Đây là hai vịnh rất đẹp với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ đẹp như mơ với nhiều bãi tắm nước trong khó cưỡng.

Vì bãi tắm Dốc Lết chỉ cách Nha Trang có chừng 50km nên bạn chạy xe chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ tới nơi. Nên cảm giác không xa lắm, cũng khá dễ đi vì như bạn biết, đường ở Khánh Hòa thì vắng mà lại rất đẹp, không có nhiều đồi núi dốc.

Hình ảnh khu dân cư ở bãi biển Dốc Lết
Hình ảnh khu dân cư ở bãi biển Dốc Lết

Vì thế mà tôi bắt gặp rất nhiều gia đình, các cặp vợ chồng trẻ thường lên lịch đi 1 tour từ Dốc Lết về Nha Trang, thậm chí có thể mở rộng lịch trình ra cả Vinpearl Land (nếu chưa đi), rồi đảo Hòn Tằm… Mỗi nơi ở lại 1 đêm, thưởng thức một chút hải sản, đặc sản. Trên thực tế thì nếu bạn đi Nha Trang 4-5 ngày, bạn có thể đi khắp các địa điểm chính.

Tuy nhiên hiện nay, tôi thấy bạn bè tôi thường đi Dốc Lết với lịch trình kết hợp đi tham quan đảo Điệp Sơn – một hòn đảo gần đây được cộng đồng mạng xã hội “tâng bốc” với những hình ảnh ảo diệu, đẹp như thiên đường Maldives ở Việt Nam, cơ mà thực tế không được như thế đâu – tôi đã chia sẻ review ở đây: Review kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn, chẳng có vẹo gì là đẹp

Còn đây là bãi biển và bãi tắm Dốc Lết
Còn đây là bãi biển và bãi tắm Dốc Lết

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đến Điệp Sơn thì cũng nên đi 1 lần cho biết kẻo lại không tin và tỏ ra thua chị kém em. Cũng nhìn trên bản đồ Google Map, bạn có thể thấy một cái hòn đảo kéo dài ở giữa lòng vịnh Vân Phong, đó chính là đảo Điệp Sơn đó ạ.

Và như thế có nghĩa là, đảo Điệp Sơn nằm khá gần bãi biển Dốc Lết. Từ biển Dốc Lết, bạn có thể thuê tàu chạy thẳng ra đảo Điệp Sơn (nơi có con đường nổi trên mặt biển mà trên fb họ hay khoe hình). Nhưng ít có ai thuê tàu chạy thẳng vì đắt và nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên đi theo đường bộ.

Nếu đi đúng ngày đẹp trời, biển Dốc Lết là món quà tuyệt vời tặng bạn
Nếu đi đúng ngày đẹp trời, biển Dốc Lết là món quà tuyệt vời tặng bạn

Hành trình mà các tour đưa khách từ Nha Trang đi Điệp Sơn là sáng chạy thẳng từ Nha Trang lên cảng Vạn Giã rồi thuê cano đưa khách ra ngoài đảo. Tầm trưa hoặc chiều thì về lại bờ rồi về lại Nha Trang. Trên đường về thì tạt vào biển Dốc Lết.

Tôi nhớ hình như từ Nha Trang lên cảng Vạn Giã là 60 hoặc 80km. Nhưng từ Nha Trang lên Dốc Lết chỉ 48km thôi. Đây là một khu du lịch thuộc về Tx. Ninh Hòa – Khánh Hòa, nơi có món nem nướng, nem chua cực nổi tiếng mà trong bài này tôi đã chia sẻ: Đến Nha Trang, bạn nên mua 1 trong 5 món này về làm quà nhé

Vậy bãi biển Dốc Lết có gì? Đi như thế nào? Dưới đây là một chút chia sẻ kinh nghiệm đi biển Dốc Lết của tôi:

QL 1A chạy qua Tx Ninh Hòa. Sau khi qua khỏi Tx Ninh Hòa một đoạn thì bạn rẽ phải vào thẳng bãi biển Dốc Lết (14km từ ngã ba). Bãi biển Dốc Lết cũng nhỏ và ngắn thôi, hình một cánh cung hướng ra phía biển, nhưng cát trắng và nước trong, nên mọi người thích tắm ở đây.

Tại đây có khu dân cư cũng tương tự như ở khu du lịch biển Đại Lãnh mà tôi vừa review, và ở cuối bãi cũng là nơi có rừng cây xanh để cắm trại và tắm táp.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Dốc Lết - Ninh Hòa - Khánh Hòa
Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Dốc Lết – Ninh Hòa – Khánh Hòa: biển còn vắng và sạch sẽ

Đi như thế nào? Ở trên tôi có hướng dẫn là bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi. Nếu không muốn đi taxi thì bạn có thể đi tàu, thường chỉ những ai ở Sài Gòn ra. Sau khi lên tàu, bạn ngủ 1 giấc rồi ra tới tận Tx Ninh Hòa thì xuống. Từ đây để vào Dốc Lết, nếu đi đông thì bạn nên gọi 1 cái taxi, nên gọi hãng xe Mai Linh hoặc các hãng taxi khác tại Nha Trang.

Có một cách khác nữa mà tôi đã áp dụng là mua tour đi Điệp Sơn – Dốc Lết. Tại các khách sạn ở Nha Trang, ví dụ như Sun City Hotel nơi tôi vừa ở, họ có giới thiệu các tour đi khắp các đảo, trong đó có tour Nha Trang – Điệp Sơn. Và bạn có thể mua tour đi Điệp Sơn nhưng phải hỏi họ có tạt qua khu du lịch Dốc Lết không? Nếu không qua thì nên thôi.

Biển thoai thoải nên rất an toàn khi tắm
Biển thoai thoải nên rất an toàn khi tắm

Có điều, đi theo tour thì rất chán, tốn nhiều thời gian mà phục vụ lại kém, ăn lại không ngon. Đi đảo Điệp Sơn thì chẳng có gì ngoài con đường nổi trên mặt biển nhưng 11 giờ trưa là nước thủy triều lên rồi nên có khi ra đến nơi bạn lại chẳng thấy con đường đâu cả.

Cho nên, bạn nên tổ chức đi tự túc, lên đường thật sớm, tới đảo Điệp Sơn tranh thủ chụp choẹt một tí, tầm 12 giờ trưa là nhổ neo về bờ để xuôi về khu du lịch biển Dốc Lết tranh thủ tắm biển, ăn uống, nghỉ ngơi, chụp ảnh… sau đó chiều chiều thì về Nha Trang.

Tại khu du lịch Dốc Lết đã có nhiều resort mọc lên, ngày càng đẹp hơn
Tại khu du lịch Dốc Lết đã có nhiều resort mọc lên, ngày càng đẹp hơn

Nếu muốn ngủ lại ở Dốc Lết cũng OK vì hiện ở đây đã bắt đầu có các resort. Nếu muốn hưởng thụ 1 đêm cao cấp, bạn cứ chọn thằng GM Doc Let Beach Resort and Spa, White Sand Doc Let Resort & Spa hoặc Doc Let Resort and Spa. Giá hơi mắc chút, còn muốn rẻ và bình dân hơn xíu thì chọn Khu du lịch biển Dốc Lết nằm gần đó. Nếu không thích kiểu nhà nghỉ của khu du lịch thì bạn đi sâu vào trong có khách sạn Hoàng Gia, hoặc Thùy Dương Hotel – gọi là ở tạm. Ngoài ra còn có thêm nhiều nhà nghỉ – khách sạn giá rẻ cập nhật tại đây mời bạn vào xem.

Nhưng nếu bạn đi nhóm đông theo dạng đi phượt thì tại bãi biển Dốc Lết, bạn có thể lập team cắm trại bằng cách thuê 1 phòng tại Khu du lịch Dốc Lết để cất đồ đạc, sau đó ra bãi biển để cắm trại. Tất nhiên, bạn nên chọn chỗ an toàn. Khu du lịch biển Dốc Lết là nơi lý tưởng để cắm trại vì còn hoang sơ, có mặt bằng rộng, có rừng phi lao…

Review kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa
Review kinh nghiệm du lịch Dốc Lết Nha Trang Khánh Hòa

Cùng với cắm trại thì Dốc Lết cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các trò chơi team building. Tôi đến đây chỉ để tắm biển, chụp ảnh bình minh, đi dạo và ăn hải sản. So với Nha Trang thì giá hải sản ở đây rẻ hơn nhiều. Bạn có thể đi bộ ra chợ hải sản Dốc Lết mua về bãi biển tổ chức chế biến, ăn uống.

Nếu bạn không ở lại khu du lịch mà về Nha Trang, trên đường qua Tx Ninh Hòa, bạn có thể dừng chân ăn thử một tô bún cá, bánh canh, đặc biệt là món nem nướng Ninh Hòa mà tôi đã nhắc tới trong bài viết review về: 2 địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang mà bạn phải đến đầu tiên

Tại Tx Ninh Hòa, tiệm bán nem ngon là của bà Năm ở số 50 Lê Lợi, TX. Ninh Hòa.

Nhận xét:

Những hàng dừa bên biển Dốc Lết cách Nha Trang chỉ 48km
Những hàng dừa bên biển Dốc Lết cách Nha Trang chỉ 48km

Tôi thích nhất khi chơi ở biển Dốc Lết là bãi biển này nằm cách xa hẳn khỏi Nha Trang nên có nhiều thời điểm cũng không quá ồn ào nhộn nhạo. Dọc bờ biển có rất nhiều dừa xanh với những cây phi lao cổ thụ.

Cát ở đây khác hẳn cát ở bãi biển Nha Trang. Tại Nha Trang là cát vàng, còn ở đây cát trắng. Nhưng còn thú vị hơn là bãi biển ở Dốc Lết là bãi tắm cạn tức là bãi biển nó thoải dần dần ra chứ không bập một cái như ở bãi biển Nha Trang tắm rất nguy hiểm. Bạn lội ra xa 100m vẫn chỉ có nước ngang ngực. Phía ngoài xa là các hòn đảo che chắn nên sóng cũng êm, nước trong vắt soi rõ cả chân. Tất nhiên phải ngày nắng đẹp chứ hôm biển động thì không ai tắm được.

Khu du lịch Dốc Lết ở đâu, có gì đẹp, đi như thế nào
Khu du lịch Dốc Lết ở đâu, có gì đẹp, đi như thế nào: chỉ cần đánh dấu bài này để đi

Thời điểm bãi biển Dốc Lết đẹp nhất là từ tháng 1-9. Có một đặc điểm mà tôi cảm thấy thích thú khi đi Dốc Lết đó là sau khi rời khỏi ngã ba ở đầu Tx Ninh Hòa để vào khu du lịch thì hai bên đường có rất nhiều đụn cát, đồi cát trắng lớn và phải vượt qua các đồi cát này mới ra tới biển.

Vì thế, cảm giác như lạc vào một rừng cát, sau đó bãi biển phẳng phì trắng phau hiện ra trước mặt. Chiều dài bãi tắm khoảng 10km, có những khu vực vẫn còn giữ được hàng dương xanh rì, tôi mong họ đừng chặt đi. Đặc biệt là trên bãi biển có rất nhiều loài hoa muống biển mà tôi yêu thích.

Loading...

Từ khóa: hình ảnh khu du lịch Dốc Lết có gì hay, nên ăn gì, có đẹp không, nên ở nhà nghỉ – khách sạn nào, giá phòng, cách Nha Trang bao nhiêu km

Booking.com

5 comments

  1. Gia đình mình vừa ở khu du lịch Dốc Lết này di chuyển về Nha Trang. Phải nói rằng bãi tắm ở Dốc Lết thích hơn, an toàn hơn. Bãi tắm ở Nha Trang đông mà nguy hiểm, cát dốc. Ra chút xíu là hụt xuống luôn. Trẻ con ko thể tắm được

  2. Dốc Lết, đẹp thì có đẹp nhưng mà buồn thối ruột chả có gì chơi. Ở 1 đêm xong phải chuồn về thành phố ạ