2 địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang mà bạn phải đến đầu tiên

Posted by
Địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang
Địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang

Qua nhiều lần đi du lịch Nha Trang, tôi đã ăn thử rất nhiều món ăn đặc sản ở Nha Trang nhưng có lẽ hai món mà tôi thích nhất vẫn là tôm hùm Nha Trang và nem nướng Nha Trang

Không phải vì nó hợp với khẩu vị của tôi mà vì nó ngon thực sự, cách ăn và cách họ làm cũng khác. Tôi cảm giác ăn nem nướng ở Nha Trang khác hẳn so với ở Hà Nội cũng như ở Sài Gòn, kiểu nem Nha Trang cũng khác.

Lần đầu tiên khi đặt chân tới TP Nha Trang, việc đầu tiên là tôi phải đưa gia đình đi tìm ngay địa chỉ có món nem nướng Nha Trang. Tuy nhiên, do tôi đặt vé máy bay khởi hành Hà Nội – Nha Trang vào buổi tối (xem thêm kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay như thế nào) nên tầm 20 giờ đêm tôi mới đặt chân tới khách sạn.

Ăn nem nướng Nha Trang ở đâu?
Ăn nem nướng Nha Trang ở đâu?

Sau khi tắm táp xong, thuê 1 chiếc xe điện đưa cả gia đình dạo quanh vài phố rồi thẳng tiến quán nem nướng. Trước khi bước ra khỏi cửa khách sạn, tôi có hỏi cô nhân viên lễ tân địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang ngon và đông khách, cô nói ở Nha Trang có rất nhiều quán nem nướng Nha Trang nhưng chỉ có hai quán đông du khách và người dân Nha Trang qua ăn nhất là quán nem nướng Đặng Văn Quyên Nha Trang và quán nem nướng Vũ Thành An Nha Trang nằm đối diện nhau.

Trong đó, khách du lịch hay ăn ở quán nem nướng Đặng Văn Quyên còn dân Nha Trang thì chọn quán Vũ Thành An vì ngon hơn. Điểm đặc biệt là cả hai quán nem và nước chấm đều rất ngọt (vị ngọt của nước chấm, người miền Bắc thường không ưa).

Tuy nhiên, khi xe điện vừa tới nơi thì đúng 21 giờ đêm và cả hai quán đều đang dọn bàn ghế đóng cửa. Chủ quán cho biết, do đông khách ăn nên cứ tầm 21 giờ tối là phải đóng cửa để nghỉ. Sáng sau 10 giờ mới lại mở bán.

Chiều hôm sau, sau khi đi tắm bùn ở I Resort về, tôi phải qua ngay quán Vũ Thành An để ăn nem nướng Nha Trang cho biết. Đúng là quán nem nướng Vũ Thành An đông khách hơn bên quán nem nướng Đặng Văn Quyên. Có nhiều món ăn khác nhau song khách du lịch chủ yếu gọi món nem nướng.

Vậy địa chỉ các quán nem nướng Nha Trang này nằm ở đâu? Bạn nên ăn nem nướng Nha Trang ở đâu?

Món đặc sản nem nướng Nha Trang Khánh Hòa
Hình ảnh món đặc sản nem nướng Nha Trang Khánh Hòa

Như trên đã nói, có rất nhiều địa chỉ để ăn nem nướng tại Nha Trang song bạn cứ đến 1 trong hai địa chỉ sau:

Quán nem nướng Đặng Văn Quyên Nha Trang ở địa chỉ: 16A, Lãn Ông – Xương Huân, Nha Trang. Điện thoại: 058 3819 292

Quán nem nướng Vũ Thành An Nha Trang ở địa chỉ: 15 Lê Lợi – Nha Trang (đối diện với quán Đặng Văn Quyên)

Món nem nướng ở quán Đặng Văn Quyên có 2 cơ sở tại số 16A Lãn Ông và cơ sở 2 ở số 02 – 04 Phan Bội Châu.

Cả hai quán trên đều nằm ở trung tâm khu du lịch Nha Trang tuy nhiên nếu bạn đặt phòng khách sạn ở khu vực gần Sailing Club Nha Trang hoặc khu Tháp Trầm Hương Nha Trang thì đi ngược lên phía cầu Trần Phú khoảng 2km, rẽ trái vào các khu quanh quanh chợ Đầm Nha Trang là tới. Nói chung dễ tìm, các tài xế xe điện hoặc taxi Nha Trang sẽ đưa bạn tới tận nơi.

Quán nem nướng Nha Trang Đặng Văn Quyên
Quán nem nướng Nha Trang Đặng Văn Quyên

Ngoài 2 địa chỉ ăn nem nướng ở Nha Trang mà tôi khuyên bạn nên ưu tiên trước kể trên, còn có một số địa chỉ khác tôi sưu tầm được trên mạng, chưa có đánh giá, chỉ nêu tên để bạn tham khảo:

Quán nem ở số 25 Lê Hồng Phong – Nha Trang

Quán nem ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai – Nha Trang

Quán nem ở chân cầu Bóng đường 2-4 Nha Trang

Quán nem Ngọc Tiên, 59 Lê Thành Phương – Nha Trang

Loading...

Để chắc ăn, bạn cứ qua một trong hai quán là Đặng Văn Quyên hoặc Vũ Thành An mà thưởng thức. Theo tôi được biết, các món nem ở đây được làm ở huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa (quê hương nem nướng). Đặc điểm đặc trưng của món đặc sản nem nướng Nha Trang chính là nó giòn tan và nóng quyện cùng nước chấm. Trên mạng có nhiều bài viết về nem nướng, song tôi chia sẻ bằng chính trải nghiệm thực tế của tôi, không đi copy sao chép lại (tôi thấy có nhiều website chỉ ngồi ở nhà cóp nhặt mà không hề đến tận nơi để viết). Toàn bộ kinh nghiệm du lịch Nha Trang của tôi, bạn xem thêm tại đây nhé: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Booking.com

Bình luận