Bạn nên mặc gì khi đi du lịch Nha Trang mùa hè & mùa Đông

Posted by

Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc Hà Nội mà đi du lịch Nha Trang vào các tháng 4-5-6-7 hoặc tháng 8-9-10-11-12 thì câu hỏi nên mặc gì, những loại quần áo thời trang thế nào khi đi du lịch Nha Trang thích hợp… là câu hỏi rất đau đầu đấy.

Bạn nên mặc gì khi đi du lịch Nha Trang mùa hè & mùa Đông
Bạn nên mặc gì khi đi du lịch Nha Trang mùa hè & mùa Đông

Có khi bạn lên facebook hỏi han mọi người mà cũng chẳng ai đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác. Bởi vì ngay tới người dân tại Nha Trang cũng chẳng biết họ nên mặc gì vào những thời điểm giao mùa. Tôi nói là giao mùa nhé!

Bởi vì đang từ mùa nóng sang lạnh, có người thấy lạnh, có người thấy nóng. Họ cảm thấy sao thì họ khuyên bạn nên mặc như vậy. Nếu bạn có cơ địa yếu, không ưa lạnh mà đi Nha Trang gặp mưa, có chút gió lạnh se se thì bạn vẫn bị ốm sốt đấy.

Với lại nếu có ai đó bảo bạn là Nha Trang đang sắp lạnh. Bạn ôm theo một cái áo gió hoặc áo khoác. Mà đặt chân tới Nha Trang rồi thì lại nóng nhễ mồ hôi. Lúc đó, bạn thấy xử lý cái áo rất khó, nó không nặng mà làm vali của bạn thêm cồng kềnh hơn.

Nên chuẩn bị mặc đồ gì khi đi Nha Trang
Nên chuẩn bị mặc đồ gì khi đi biển Nha Trang

Cho nên, nắm chắc thời tiết tại Nha Trang để quyết định nên mặc đồ gì, mang theo những bộ quần áo, giày, váy, tất, mũ nào là rất cần thiết trước khi bạn lên đường đấy.

Như trong bài viết du lịch Nha Trang mùa nào đẹp và rẻ nhất, tôi đã chia sẻ là ở đây có 2 mùa cơ bản. Đó là mùa nắng và mùa mưa, như Nam bộ thôi. Nhưng thực sự thì ở Nha Trang cũng có chút mùa Đông, mùa thu và mùa hè nhé. Cứ gọi là ba mùa vậy!

Mùa thu Nha Trang thì nổi tiếng rồi. Trời rất đẹp và xanh mát. Mùa hè có nắng nóng nhưng cũng vẫn mát. Chỉ có một chút se se khi không khí lạnh tràn sâu xuống, đó là mùa Đông. Tuy nhiên cái rét ở Nha Trang không như ở Đà Nẵng với Huế, chỉ se se đủ lạnh và mát chút thôi.

Nếu bạn đi du lịch Nha Trang vào các tháng 4-5-6-7 thì khá nóng. Đó là mùa hè – tâm điểm du lịch. Từ tháng 8 đến tháng 9, 10 hoặc 11 thì là mùa thu (vừa mát vừa nóng). Sang tháng 12 đến tháng 1 và 2 – 3 thì có hôm mát có hôm se lạnh (cũng có khi rất lạnh, nhiệt độ xuống 19-20 độ, chủ yếu là dịp cuối năm, Noel – đó là khi có không khí cực lạnh ở miền Bắc, tại Sapa có thể có tuyết).

Mùa lạnh, biển Nha Trang không tắm được
Mùa lạnh, biển Nha Trang không tắm được

Như vậy, nếu bạn đi du lịch Nha Trang vào các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thì hầu như trời lạnh, trên đất liền thì mát nhưng dưới biển thì lạnh lắm, không tắm biển được. Trong bài viết này tôi đã chia sẻ chi tiết về việc không thể tắm biển vào dịp đầu và cuối năm tại Nha Trang bạn tham khảo nhé. Bổ sung thêm chút là nếu muốn tắm biển thì bạn phải ra các hòn đảo kín nằm trong vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong mới tắm được. Tuy nhiên cũng hên xui, có ngày vẫn tắm được tại khu du lịch Vinpealr Nha Trang.

Gạt bỏ chuyện tắm, câu hỏi chính của bài này là đi Nha Trang nên mặc những loại quần áo thời trang thế nào, cần mang theo hoặc chuẩn bị những đồ gì? Cũng đơn giản thôi. Về mùa hè thì bạn cứ mang đầy đủ tất cả các món đồ đi biển, kể sơ sơ như mũ rộng vành che nắng, khăn tắm và khăn choàng tránh nắng, kem dưỡng da, kem chống nắng, ô che nắng, giày dép mỏng nhẹ (như tông hoặc xăng-đan, guốc cao gót….), váy, áo thun, quần short… Còn mùa Đông, nhất là từ tháng 11, tháng 12, tháng 1-2-3 thì tại Nha Trang rất dễ có mưa, trời lại se lạnh. Lúc này, mang theo gì là rất đau đầu tính toán.

Theo kinh nghiệm của tôi, vào tháng 11 và 12 khi Nha Trang có mưa nhiều, bạn nên chuẩn bị thêm trong hành trang 1 đôi dép da hoặc các loại dép, xăng – đan để đi. Nếu nắng, thì bạn nên đi giày bình thường. Cũng thời điểm này, Nha Trang có thể se lạnh nên cần mặc đồ theo kiểu Thu – Đông, tức là áo dài tay, thêm một cái ác khoác mỏng nhẹ nếu lạnh thì mặc thêm vào, không thì cất đi cũng gọn.

Đi du lịch Nha Trang nên mặc đồ gì
Đi du lịch Nha Trang nên mặc đồ gì

Sang tháng 2-3 (sau tết) cũng vậy, nhưng bắt đầu mát hơn. Bạn có thể mặc áo mỏng, váy dài, váy ngắn, thậm chí quần short, đi giày thể thao theo đúng kiểu đồ Thu Đông là được.

Nói tóm lại, vào mùa Đông thì thời tiết ở Nha Trang rất thất thường. Và bạn hên xui, cần chuẩn bị tâm lý có ngày mưa lạnh, nên cần áo khoác mỏng, thậm chí cả áo mưa, ô che mưa, đi dép… Nếu bạn không chịu được lạnh thì nên có thêm chiếc khăn choàng cổ nữa.

Có một điểm bạn cần nhớ nhé, trong thời điểm Hà Nội rất lạnh còn Sài Gòn rất nóng thì tại Nha Trang se se lạnh hoặc mát. Vì thế bạn đừng đem theo cái áo khoác dày sụ ở Hà Nội vào và đừng mặc áo cộc tay ở Sài Gòn ra.

Từ khóa: Đi du lịch Nha Trang nên mặc gì vào các tháng 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12 (mùa hè và mùa Thu Đông), ở Nha Trang có rét không

One comment

  1. Nha Trang ko bao giờ lạnh lắm đâu. Nếu lạnh thì chie se se chút hôm sau lại ấm ngay. Đi du lịch Nha Trang theo mình cứ jean và sort là đẹp mà tiện lợi nhất bạn ạ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *