Đánh giá về món ăn và giá cả tại quán Ra Khơi và 343 Phú Quốc

Posted by
Đánh giá về hai quán Ra Khơi và 343 ở Phú Quốc
Đánh giá về hai quán Ra Khơi và 343 ở Phú Quốc

Ở đảo Phú Quốc có tới 19 quán ăn và nhà hàng nổi tiếng. Gọi là nổi tiếng nhưng không phải quán nào cũng sang trọng đâu mà nổi vì được nhiều người đến ăn. Như cái quán Ra Khơi Phú Quốc chỉ là nhà lá sơ sài như quán bia bình dân thôi, nhưng nó mọc lên lâu rồi, lại được PR nhiều quá thành ra nổi tiếng, chứ thực ra phong cách làm ăn giờ chán lắm.

Trên mạng, có khá nhiều người nhắc tới cái tên quán Ra Khơi Phú Quốc và quán 343 Phú Quốc rằng ngon bổ rẻ. Hồi xưa khi khách du lịch chưa đông thì đây đúng là những quán ăn bình dân ngon và rẻ nhất ở Phú Quốc. Nhưng bây giờ, khách du lịch kêu ca về hai quán này nhiều lắm.

Hình ảnh quán Ra Khơi Phú Quốc
Hình ảnh quán Ra Khơi Phú Quốc

Đành rằng giá cả đắt rẻ, món ăn ngon dở là do cảm nhận, thậm chí do sự may mắn của mỗi người, hoặc có khi hai bên không hiểu nhau, nhiều khi lại do nhân viên có người này người nọ… Nhưng lướt qua một vòng mạng, số khách than phiền nhiều hơn người khen ngợi, một vài người khen còn bị nghi là PR cho các quán này.

Bản thân tôi cũng cảm nhận, giá cả của quán 343 và Ra Khơi tùy từng thời điểm. Vào mùa vắng khách thì giá cả bình dân chút nhưng vào mùa cao điểm thì chặt chém lắm, hoặc đắt hơn so với nhiều nơi khác.

Món ăn chủ đạo của quán là hải sản (cái gì cũng có) ngoài ra còn nhiều đồ ăn quen thuộc khác. Nhưng giá đắt hơn nhiều so với khu bên làng chài Hàm Ninh mà tôi đã từng giới thiệu một cách công tâm: Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc

Vì thế theo tôi, nếu ăn đông người thì nên qua bên làng chài mà ăn hải sản cho ngon bổ rẻ, không nên ăn ở hai quán Ra Khơi và quán 343 Phú Quốc.

Hình ảnh quán 343 Phú Quốc
Hình ảnh quán 343 Phú Quốc

Nhiều thời điểm, cả hai quán Ra Khơi và 343 có biểu hiện chặt chém du khách. Giá bán hải sản khá đắt: giá ghẹ là 600.000 đồng/kg, hàu đá giá 50.000 đồng/con, một lát cá bớp giá tới 150.000 đồng (nhiều người bảo giá tại Phú Quốc mà đắt hơn cả Vũng Tàu, Sài Gòn)

Mặc dù có ưu điểm rộng rãi về chỗ ngồi ăn uống nhưng theo cảm nhận thì nhân viên không được nhiệt tình cho lắm, phục vụ theo kiểu chợ búa, thiếu chuyên nghiệp về du lịch.

Mặc dù vậy, không hiểu sao ở đây vẫn có rất du khách. Tây ba lô là chủ yếu. Kinh nghiệm của tôi là nếu bạn vẫn muốn vào ăn thử một lần cho biết, hợp thì ăn thêm, đó là nên xem kỹ menu của quán, sau đó gọi những món phù hợp túi tiền và sở thích, mỗi món chỉ nên làm một ít, ăn được nhiều mà chi ít tiền hơn. Nếu biết cách gọi món, bạn sẽ có giá dễ chịu, đỡ căng thẳng sau khi ăn uống.

Địa chỉ cái quán Ra Khơi là ở số 131 đường 30-4 còn Quán 343 là ở địa chỉ số 343 cùng đường 30-4, từ trung tâm TT Dương Đông đi xuống một tẹo. Đường 30-4 là trung tâm ăn uống ban đêm ở đảo Phú Quốc. Theo tôi, thấy quán nào đông thì vào, không nhất thiết phải tìm đến hai quán này, nhất là nên tránh cái quán 343 ra vì khách kêu nhiều vì bị chặt chém.

Nếu muốn sang trọng, tôi khuyên bạn không nên đến hai quán ăn này.