Review (đánh giá) về khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang

Posted by
Khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang - Hình ảnh trên Agoda
Khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang – Hình ảnh trên Agoda

Ở khu du lịch biển Nha Trang có 2-3 khách sạn Phú Quý, đó là khách sạn Phú Quý 1 ở địa chỉ số 54 đường Hùng Vương – Nha Trang và khách sạn Phú Quý 2 ở địa chỉ số 1 đường Tuệ Tĩnh – Nha Trang. Vậy bạn có nên đặt phòng tại khách sạn Phú Quý không và nên chọn khách sạn nào?

Trước khi đu lịch Nha Trang, tôi có lang thang lên mạng và các website đặt phòng nổi tiếng như agoda, booking… để tìm một số khách sạn giá rẻ ở Nha Trang. Theo lời khuyên của nhiều người thì đi Nha Trang nên chọn các khách sạn nằm ở đường Trần Phú, tại sao điều này quan trọng, tôi đánh dấu (*) ở đây để trở lại cập nhật sau.

Hình ảnh khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang
Hình ảnh khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang

Có rất nhiều khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang nhưng cuối cùng tôi chấm được khách sạn Phú Quý do có nhiều người giới thiệu, trong đó có lời nhấn mạnh: đây là khách sạn được nhiều người lựa chọn!

Tuy nhiên tìm hiểu thì ở Nha Trang có tới 2 khách sạn mang tên Phú Quý, gồm Phú Quý 1 ở trong đường Hùng Vương và Phú Quý 2 ở đầu đường Tuệ Tĩnh. Trong đó, soi trên bản đồ Google Map, tôi thấy khách sạn Phú Quý 1 nằm xa bãi biển hơn so với khách sạn Phú Quý 2. Tôi không biết hai khách sạn này có liên quan tới nhau, có cùng một chủ không nữa vì chưa kịp tìm hiểu, song xem hình ảnh trên agoda và booking thì có vẻ khách sạn Phú Quý 2 đẹp và sạch sẽ hơn Phú Quý 1, lại ở gần biển hơn.

Phòng ngủ tiêu chuẩn của khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang
Phòng ngủ tiêu chuẩn của khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang

Nhìn trên Google Map, tôi thấy khách sạn Phú Quý 2 có vẻ nằm cách đường Trần Phú Nha Trang một đoạn, nhưng khi đến nơi thì nó gần như nằm ngay ngã ba Tuệ Tĩnh và Trần Phú, và view của nó mặc dù không nhìn trực tiếp ra biển song lên sân thượng ở tầng 15 -16 thì nhìn ra biển rất rõ.

Cái sảnh (tầng trệt) của nó làm tôi ấn tượng hơn các khách sạn khác vì rộng rãi nhưng thiết kế không được đẹp cho lắm. Tuy nhiên rộng rãi, mặt tiền lớn nên cảm giác thoải mái khi ra vào, xe cộ – taxi đỗ cửa rất nhiều. Và cũng cảm giác bình dân nữa chứ không phải loại sang chảnh.

Ăn sáng buffet ở khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang
Ăn sáng buffet ở khách sạn Phú Quý 2 tại Nha Trang

Thực sự mà nói, khách sạn Phú Quý 2 là loại bình dân nằm ở mặt đường Trần Phú Nha Trang chứ không phải là khách sạn sang trọng loại 3-4 sao như các khách sạn lớn trên cùng đường hoặc trong khu vực TP Nha Trang. Và nó cũng có mức giá khá dễ chịu nữa, mặc dù không phải là rẻ lắm đâu nhưng nếu bạn muốn có một đêm sạch sẽ và yên tĩnh, phòng ngủ đẹp nhưng ở mức tiền tầm tầm… thì nó cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Đó cũng là lý do vì sao tôi thấy nhiều người chọn khách sạn này khi đi du lịch Nha Trang. Bởi vì nó ở trong mức chi tiêu vừa phải, có thể gọi là tiết kiệm mà cũng không quá tệ. Tôi thấy khách du lịch đến Nha Trang, họ có hai luồng quan điểm. Một là chỉ cần thuê một khách sạn giá rẻ, tầm tiền vừa phải để được vui chơi ăn uống nhiều hơn. Hai là phải ở những nơi sang trọng, xứng đáng cho sướng, vì thế họ không đặt phòng ở những khách sạn trên đường Trần Phú Nha Trang mà qua các resort như Vinpearl Resort hoặc Hòn Tằm Resort.

View ngắm biển từ trên sân thượng có hồ bơi nhỏ của KS Phú Quý 2 Nha Trang
View ngắm biển từ trên sân thượng có hồ bơi nhỏ của KS Phú Quý 2 ở Nha Trang

Lựa chọn thế nào là tùy túi tiền của bạn. Thêm một điểm mà tôi thích ở khách sạn Phú Quý 2 là buổi sáng có ăn buffet và giá đặt phòng như niêm yết trên agoda hoặc booking là bao gồm một bữa sáng tự chọn (ăn ở tầng 2 hoặc 3 tôi quên, sạch sẽ và dễ chịu).

Người Việt và khách du lịch Nga ở KS Phú Quý 2 rất nhiều. Tuy nhiên tôi cảm giác cầu thang hơi chật. Trên agoda chụp ảnh cái sân thượng có bể bơi rất đẹp vậy nhưng trên thực tế nó bé xíu. Phòng ngủ đẹp và đầy đủ các tiện nghi cơ bản. Chi tiết giá phòng bạn có thể xem trên agoda hoặc booking vì họ có thể thay đổi nên tôi không đề cập, nhưng sau một vòng tham khảo, cuối cùng tôi đã đánh dấu ở đây. Thường trên booking có nhiều khách sạn rẻ hơn.

Nếu bạn ở KS Phú Quý 2, bạn phải kiểm tra và khóa đồ cẩn thận. Tôi cũng nghi ngờ nhân viên khách sạn có táy máy đồ của khách.

Nếu lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang và muốn có một chuyến đi rẻ, tiết kiệm, có nhiều kinh nghiệm trải nghiệm phong phú, bạn nên bắt đầu tìm hiểu tất cả các bài mà tôi chia sẻ ở thư mục này: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *