Bạn nên đi Nha Trang mấy ngày là đủ: 2-3-4 hay 5 ngày

Posted by
Đi Nha Trang mấy ngày là đủ
Đi Nha Trang mấy ngày là đủ

Có nhiều người email hỏi tôi nên đi Nha Trang mấy ngày là đủ? Thực tình mà nói, đi nhiều ngày quá cũng sẽ không có chỗ chơi (tất nhiên nếu nhiều tiền thì đi cả tháng cũng không hết chỗ). Nhưng trong chừng mực thời gian và túi tiền có hạn, nhiều người đều băn khoăn trước câu hỏi nên đi du lịch Nha Trang bao nhiêu ngày là phù hợp nhất…

Tôi thực không biết nên nói thế nào, song theo kinh nghiệm của tôi, nếu đi du lịch Nha Trang lần đầu, bạn sẽ không đủ thời gian và tiền để đi một lượt tất cả các địa điểm, xem chi tiết bài chia sẻ 21 địa điểm du lịch Nha Trang có thể khám phá

Hình ảnh Hòn Chồng & Hòn Vợ ở Nha Trang
Hình ảnh Hòn Chồng & Hòn Vợ ở Nha Trang

Vì vậy, bạn phải đi Nha Trang ít nhất là 2-3 lần mới đủ trải nghiệm. Bởi vì Nha Trang có rất nhiều hòn đảo đẹp. Mỗi đảo bây giờ lại được khai thác đầu tư trở thành một khu du lịch với phong cách sắc thái riêng. Lần đầu tiên thì bạn nên đi cho biết, còn lần thứ hai, thứ ba trở lại nên đi hưởng thụ (nghỉ dưỡng) là chính và có khi chỉ 1-2 ngày là đủ.

Đối với người lần đầu tiên du lịch Nha Trang và đi du lịch cùng cả gia đình hoặc tổ chức tập thể, nên đi mấy ngày là đủ – tôi xin gợi ý như sau:

Nên đi du lịch Nha Trang bao nhiêu ngày
Nên đi du lịch Nha Trang bao nhiêu ngày

Bạn nên đi khoảng 3 ngày 2 đêm là đẹp nhất, vừa đúng khả năng chi tiêu lại tiết kiệm thời gian. Có lẽ bạn sẽ đi bằng máy bay cho khỏe. Vậy thì cố book chuyến bay sao cho hạ cánh xuống Cam Ranh – Nha Trang vào khoảng trưa ngày thứ nhất để có 1 buổi chiều đi dạo chơi và tắm biển. Bạn cũng có thể tranh thủ đi thăm Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng – Hòn Vợ (cả hai địa danh nằm ngay phía bên kia cầu Trần Phú, tưởng xa mà ở khá gần thôi). Tiện thì đi tắm bùn tại Tháp Bà luôn. Coi đó là ngày thứ nhất. Đêm đó ngủ tại TP Nha Trang hoặc phi thẳng tới các khu resort mà bạn muốn và có khả năng điều kiện chi trả, tôi ví dụ hai khu nghỉ dưỡng có đông khách Việt là Vinpearl Resort và Hòn Tằm Resort (nên đặt ở đâu thì bạn phải xem bài này: https://du-lich.net/hon-tam-and-vinpearl/)

Tôi giả sử bạn đặt phòng ở bên TP Nha Trang cho rẻ mà không ra đảo. Vậy sáng hôm sau bạn dậy sớm mua vé sang đảo Hòn Tre thăm Vinpearl Land Nha Trang. Chơi trọn 1 ngày mới xong, tranh thủ ra khu bãi tắm Vinpearl Resort tắm biển cho đã mắt. Tầm chiều hoặc tối trở lại ga cáp treo quay lại TP Nha Trang (về bờ).

Hình ảnh Hội quán vịnh Nha Trang
Hình ảnh Hội quán vịnh Nha Trang

Tối đó đi ăn hải sản Nha Trang (*) – đánh dấu lại để cập nhật chi tiết. Nhậu say lại mệt chắc bạn muốn về khách sạn nằm ngủ hoặc rảnh thì đi quán bar Nha Trang, cà phê Nha Trang. Đó là đêm thứ hai rồi nhé!

Hôm sau bạn dậy đón chào bình minh, ăn sáng. Đây là ngày thứ ba rồi, nếu chiều hoặc trưa phải ra sân bay để về thì bạn không đủ thời gian nữa đâu. Hãy tranh thủ đi tắm bùn nếu ngày đầu tiên bạn chưa thử nghiệm. Đã dành cả buổi tắm bùn thì phải đi xa một tí cho sướng, tôi gợi ý bạn nên đi tắm bùn tại I Resort Nha Trang vì chỗ đó đẹp và sạch sẽ.

Nếu tối thứ ba bạn vẫn ở lại Nha Trang mà ngày thứ 4 mới bay về thì tôi khuyên bạn dành trọn cả ngày thứ 3 để đi tour 4 đảo. Hôm sau mới đi tắm bùn hoặc đi dạo chợ, mua sắm hải sản, làm nốt những việc chưa làm được.

Như vậy, theo tôi lịch trình đi Nha Trang khoảng 4 ngày 3 đêm thì sẽ đi được cơ bản các chỗ cần đi, còn đi 3 ngày 2 đêm thì sẽ bỏ sót một số địa điểm (hoặc tour 4 đảo hoặc đi tắm bùn hoặc Vinpearl Land). Cũng có người đi Nha Trang 3 ngày 2 đêm và họ không sang bên Vinpearl Land mà đi tour 4 đảo để tắm biển + lặn ngắm san hô và tham gia các trò chơi trên tứ đảo)

Nên đi Nha Trang mấy ngày là đủ
Nên đi Nha Trang mấy ngày là đủ

Đi thì chỉ có vài địa điểm trên trong lần đầu tiên còn quan trọng nhất vẫn là nơi đặt khách sạn Nha Trang. Nếu bạn muốn tiết kiệm, dành tiền ăn chơi hơn tiền để ở thì cứ các khách sạn bên đường Trần Phú Nha Trang mà book. Còn thích sang trọng, nghỉ dưỡng xa hoa thì nên đặt phòng 1 đêm Vinpearl Resort và 1 đêm tại Hòn Tằm Resort.

Bạn định đi Nha Trang trong bao nhiêu ngày? Trên đây chỉ là lịch trình fix cứng còn tùy điều kiện mỗi người và mốc thời điểm bạn đặt chân xuống Nha Trang mà lên lịch trình cụ thể. Nếu bạn không thể tự lên lịch trình cho mình, hãy liên hệ tôi để được hướng dẫn và lên lịch trình giúp bạn.

Từ khóa để tìm bài này: Đi Nha Trang mấy ngày là đủ – Nên đi Nha Trang bao nhiêu ngày – Lịch trình đi du lịch Nha Trang

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *