Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu, có đẹp không

Posted by
Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu có gì đẹp không
Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu có gì đẹp không

Hòn Mun là một trong 4 hòn đảo đẹp nhất ở vịnh Nha Trang khi bạn đi du lịch Nha Trang. Bạn có thể bỏ qua bất cứ đảo nào nhưng đừng bỏ qua đảo Hòn Mun Nha Trang nhé. Vậy đảo Hòn Mun Nha Trang có gì và nằm ở đâu?

Đảo Hòn Mun Nha Trang ở đâu?

Nếu bạn đi du lịch Nha Trang, có một tour bạn không thể bỏ qua đó là đi tour 4 đảo Nha Trang. Trong 4 hòn đảo cần ghé thăm, bạn sẽ được đưa tới đảo Hòn Mun Nha Trang. Tất nhiên, bạn cũng phải hỏi rõ công ty tour xem họ có lịch trình đi đảo Hòn Mun Nha Trang hay không, vì nhiều tour ăn gian, bỏ qua đảo Hòn Mun Nha Trang mà đưa khách trở về bờ sau khi thăm 2-3 đảo khác.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đảo Hòn Mun Nha Trang của tôi
Chia sẻ kinh nghiệm đi đảo Hòn Mun ở Nha Trang của tôi

Lớn nhất trên vịnh Nha Trang là đảo Hòn Tre nơi có Vinpearl Land nổi tiếng. Nhưng xa hơn cả Hòn Tre là đảo Hòn Mun Nha Trang. Nếu nhìn trên bản đồ Google Map bạn có thể thấy vị trí của nó nằm ở phía nam của đảo Hòn Tre – Vĩnh Nguyên và TP Nha Trang.

Từ cảng cầu Đá của TP Nha Trang nằm cuối đường Trần Phú, sau khi lên tàu, bạn đi chừng 45 phút là ra tới đảo Hòn Mun Nha Trang nếu đi liền một mạch. Đảo Hòn Mun Nha Trang cách cảng cầu Đá chừng 10km.

Đảo Hòn Mun Nha Trang có gì

Lặn ngắm san hô trên đảo Hòn Mun Nha Trang
Lặn ngắm san hô trên đảo Hòn Mun ở Nha Trang

Theo kinh nghiệm đi Nha Trang nhiều lần của tôi thì đảo Hòn Mun Nha Trang là nơi đẹp nhất và xứng đáng nhất (thực ra đảo nào cũng đẹp). Nó được xếp vào danh sách 21 địa điểm không thể bỏ qua khi tới Nha Trang. Tuy nhiên, trong số nhiều địa điểm mà bạn có thể neo lại tắm biển, lặn ngắm san hô hoặc ngắm san hô từ tàu đáy kính thì theo kinh nghiệm, nơi đẹp nhất để ngắm san hô chính là ở khu vực đảo Hòn Mun Nha Trang.

Nó nằm xa cách hẳn đất liền nên nước trong, tắm rất thích. San hô ở đây đẹp và nhiều loài, nhiều màu sắc, nghe nói được coi là thủy cung đẹp nhất cả Đông Nam Á. Chỉ cần lặn xuống chừng 10m từ mặt biển là được ngắm san hô rồi.

Hình ảnh đảo Hòn Mun Nha Trang (đen như mun)
Hình ảnh đảo Hòn Mun ở Nha Trang (đen như mun)

Trên đảo Hòn Mun Nha Trang có hai dịch vụ là tắm biển và lặn biển. Nếu lặn biển thì bạn phải thuê bộ đồ bơi lặn gồm áo quần người nhái, chân vịt, bình hơi ô xy, kính mắt… Nếu không muốn lặn xuống biển thì bạn ngồi tàu đáy kính để ngắm san hô bên dưới đáy biển cũng được.

Ở đảo Hòn Mun Nha Trang có cả bar nổi trên biển, được làm bằng những chiếc phao nổi để nằm ngồi ăn uống. Tuy nhiên, các dịch vụ ở Hòn Mun rất đắt, bạn phải xem bài chia sẻ kinh nghiệm đi tour 4 đảo thì mới rõ.

Nếu bạn không muốn đi tour 4 đảo để đi lần lượt các đảo thì có thể thuê cano ngoài để phi ra thẳng Hòn Mun Nha Trang, ăn chơi ở đó nửa ngày rồi về cũng được. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ là đi các đảo Nha Trang thì phải đi vào mùa đẹp mới bơi lội, tắm biển được. Nếu bạn đi vào mùa lạnh thì không thể nào tắm biển vì hơi lạnh, bạn phải xem chi tiết bài du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất thì mới rõ.

5 comments

  1. Chào bạn, cho mình hỏi, nhà mình đi 11 người, nếu thuê thuyền từ cảng Cầu Đá ra hòn Mun thì tính tiền theo lượt hay theo người, giá bao nhiêu? Khi lên đảo thì các dịch vụ tắm biển, lặn ngắm san hô, … là chơi gì thì trả tiền đó phải không? Giá vé lặn ngắm san hô là bao nhiêu ? Ở đó có nhà chòi, hay nhà trọ giá rẻ không, giá bao nhiêu, vì mình chỉ cần chỗ nghỉ ngơi, ở tới chiều rồi về. Đem đồ ăn theo được không ? Đi về giờ nào cũng có thuyền phải không ? Ngoài ra, ở hòn Tằm có ngắm san hô được không ? Mình cảm ơn nhiều.

  2. Bạn biết vé cổng ở Hòn Mun và Hòn Tằm bây giờ là bao nhiêu không ạ? Giá dịch vụ trong đó thể nào ạ? Mình mua vé cổng có được vô khu vực bãi biển để tắm biển không ạ? Many thanks

    1. Bạn ơi tại Hòn Mun nhé, hồi mình đi thì phải mua vé để vào thăm đảo, vé là 22.000 đồng. Lên đảo rồi thì muốn tắm biển lại phải mua thêm vé nữa là vé tắm biển, giá mình đi năm 2017 là 66K. Bây giờ nếu tăng thì chỉ tăng xíu thôi. Mà đi Nha Trang nhiều chỗ đảo muốn tắm biển phải mua vé rất là lạ với mình

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *