Giá thuê xe máy, xe đạp & xe điện ở Cô Tô là 200K

Posted by

Nếu chưa từng đến Cô Tô, chắc bạn sẽ hình dung đây là một hòn đảo hoang hoặc quần đảo xa xôi. Xa thì cũng có xa chút, nhưng cũng không phải quá hoang vu, hàng hóa thiếu thốn, đắt đỏ đâu mà thậm chí, giá bán một chai nước, lon bia ở đảo Cô Tô cũng ngang sàn với giá bán tại TP Hạ Long, thậm chí còn rẻ hơn. Nói vậy để bạn biết là không hề có khoảng cách gì nữa.

Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch Cô Tô
Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch Cô Tô

Đi ra đảo Cô Tô thì chủ yếu là đi tàu. Tuy nhiên vừa qua có một bạn email hỏi tôi nếu đi Cô Tô, có thể và có nên mang xe máy theo ra không? Tôi đã trả lời như sau: Bạn có thể mang xe máy hoặc bất cứ thứ gì ra Cô Tô cũng được. Nếu mang xe máy thì gửi lên các tàu gỗ hoặc đưa lên nóc tàu cao tốc nhưng không rõ các nhà tàu cao tốc (xem trong bài này: https://du-lich.net/tau-cao-toc-van-don-co-to/) có chấp nhận không.

Tuy nhiên, nếu mang xe máy ra đảo thì cũng sẽ lại mang về mà không thể đi tiếp tới đâu nữa. Cho nên, nếu không phải là bạn đang đi phượt một vòng từ Hà Nội lên Hạ Long rồi đi Cô Tô – Quan Lạn, lên tiếp Móng Cái, vòng sang Lạng Sơn, Cao Bằng… thì đừng tốn hơi mà đem theo xe máy nhé. Cứ thuê xe máy tại đảo Cô Tô cho lành. Phải nói luôn với bạn là dịch vụ cho thuê xe máy ở đảo Cô Tô nhiều lắm, chẳng kém gì ở Sapa, Hà Giang, Phú Quốc, Nha Trang

Giá thuê xe máy đồng giá là 200K

Ngay khi tàu cao tốc cập cầu tàu Cô Tô, bạn đi bộ vào khu vực ngã ba TT Cô Tô là có thể gặp cả dãy cho thuê xe máy, xe đạp đôi… Hầu như khách sạn, nhà nghỉ nào ở ngay khu vực ngã ba cũng có dịch vụ cho thuê xe máy. Họ tranh thủ kiếm thêm từ A tới Z, làm tất cả các dịch vụ từ cho thuê phòng, cho thuê xe điện, chở xe đi vãn cảnh, cho thuê xe đạp, cho thuê xe máy các loại…

Nói chung chất lượng xe đều rất mới. Nhà nào cũng đem con xe ra đặt trước cửa, trên vỉa hè và treo cái biển viết tay: “cho thuê xe”.

Giá thuê xe máy ở Cô Tô là 200K đồng giá
Giá thuê xe máy ở Cô Tô là 200K đồng giá

Cô Tô là một đảo trung bình, không quá nhỏ mà cũng không quá lớn. Chiều dài của đảo chỉ  khoảng 17-20km thôi, đi lại cũng dễ. Cũng có lên núi xuống đèo đôi chỗ (ví dụ như khi bạn ra bãi biển Vàn Chảy hoặc xuống bãi đá Móng Rồng) nhưng chỉ là đi trong rừng hoặc lên dốc xuống dốc, toàn đường nhựa, rất dễ đi thôi.

Trên thực tế tôi thấy mọi người ra đảo Cô Tô đều đi theo đoàn từ 4-5 người đến trên 10 người và họ thuê luôn xe điện (như một kiểu đi taxi) cho tiện. Song nếu bạn chỉ đi 2-4 người thì nên thuê xe máy cho cơ động, tiện đâu là dừng ở đó.

Nếu không muốn thuê xe máy thì bạn có thể thuê xe điện
Nếu không muốn thuê xe máy thì bạn có thể thuê xe điện

Vậy giá thuê xe máy ở Cô Tô bao nhiêu tiền? Tôi đã khảo sát một vòng thì giá chung hiện nay là 200K (1 ngày và mình phải tự đổ xăng). Tuy nhiên bạn có thể thuê xe máy trong nửa ngày cũng được, và giá thuê xe chỉ bằng một nửa.

Những địa điểm sau bạn cần phải thuê xe máy, tôi giả sử bạn thuê khách sạn ở khu trung tâm TT Cô Tô nhé: Từ trung tâm đi bãi đá Cầu Mỵ – Móng Rồng. Từ trung tâm đi bãi biển Hồng Vàn – Bắc Vàn (gần nhau). Từ trung tâm đi ngọn hải đăng Cô Tô và đi bãi biển Vàn Chảy. Chỉ có vậy thôi.

Giá thuê xe điện là 1,2-1,6 triệu đồng

Trong trường hợp đi nhóm đông thì đừng thuê xe máy mà nên thuê xe điện đi cho sướng, cũng có cảm giác phiêu và sạch sẽ, thân thiện với môi trường lắm.

Hàng trăm xe điện chờ khách ở ngay cầu tàu Cô Tô
Hàng trăm xe điện chờ khách ở ngay cầu tàu Cô Tô

Khi bạn rời khỏi cầu tàu thì có thể gặp cả rừng xe điện chờ đậu sẵn để chở bạn vào khách sạn hoặc các xã nằm sâu trên đảo. Hầu như khách sạn nào cũng có 1-2 cái xe điện. Ban ngày, xe điện chạy lăng xăng trên đường như mắc cửi. Bạn có thể gọi xe điện đi một đoạn ngắn nhưng thông thường, các chủ nhà nghỉ – khách sạn đặt hợp đồng với khách chở đi tham quan trọn gói.

Tôi ví dụ, trên đảo Cô Tô chỉ có vài địa điểm tham quan như đã kể trong bài viết: https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-co-to/ thì họ sẽ nêu cái giá với mình là 1,2 triệu (9 chỗ) và 1,6 triệu đồng (16 chỗ) để chở đi chở lại trong vòng 3 ngày (gồm đón khách ở cầu tàu, chở đi các bãi tắm, đi bãi đá… rồi chở khách quay lại cảng).

Giá thuê xe điện 16 chỗ là 1,6 triệu đồng
Giá thuê xe điện 16 chỗ là 1,6 triệu đồng

Giá đã niêm yết chung rồi nên không sợ chặt chém gì, cứ yêu cầu xe của khách sạn chở đi là rất tiện và họ sẽ lo đưa đón mình. Mỗi xe điện hình như chỉ chở được 15 (tôi không nhớ) và nếu đông hơn thì phải thuê thêm xe hoặc ký gửi. Tại vì tải trọng của xe khi leo dốc chỉ được có vậy, quá tải là cháy mô – tơ.

Từ khóa: giá thuê xe máy, xe đẹp, xe điện ở đảo Cô Tô là bao nhiêu tiền, chia sẻ một số kinh nghiệm thuê xe máy và mang xe máy ra đảo Cô Tô