Tư vấn lịch trình cho những ai đi Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Posted by
Lịch trình đi Cô Tô
Lịch trình đi Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch đảo Cô Tô, bạn có thể chọn các hình thức như đi theo tour (tức là mua tour của công ty du lịch) hoặc du lịch bụi (còn gọi là du lịch tự túc, tức cả nhóm rủ nhau đi, tự mình làm HDV luôn).

Cái quan trọng ở đây là nên sắp xếp lịch trình đi sao cho hợp lý. Có người rành rỗi thì đi 4 ngày 3 đêm nhưng theo tôi, đi Cô Tô chỉ cần 3 ngày 2 đêm là đủ.

Vậy bạn nên lên một lịch trình như thế nào? Hãy làm theo cách của tôi nêu ngắn gọn dưới đây nhé:

Thứ nhất, bạn có thể đi vào cuối tuần hoặc giữa tuần. Nếu đi giữa tuần thì phòng khách sạn rẻ, thức ăn giá rẻ, đỡ đông hơn

Thứ hai, nên phác thảo lịch trình và tính lui các sai số, ví dụ đang đi thì bị mưa gió, tàu không ra đảo được, có khi phải lui lại ở Vân Đồn.

Lịch trình đi Cô Tô ngày 1

Từ Hà Nội lên xe ô tô hoặc xe khách đi thẳng Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn vào buổi sáng sớm. Nếu xe to thì đi cỡ khoảng 4 tiếng. Vậy khởi hành lúc 6 giờ sáng thì 11 giờ sẽ tới Vân Đồn. Bạn có thể ăn trưa ở Hạ Long hay Vân Đồn thì tùy nhưng nên ăn tại Vân Đồn để ra cảng cho tiện. Tầm 13 giờ chiều trở đi tới 16 giờ chiều là rất nhiều tàu xuất bến ra Cô Tô. Chi tiết bạn xem ở đây: https://du-lich.net/tau-cao-toc-van-don-co-to/

Lịch trình đi Cô Tô nên đi trong bao nhiêu ngày là đẹp
Lịch trình đi Cô Tô nên đi trong bao nhiêu ngày là đẹp

Tàu chỉ chạy tầm 1 tiếng đồng hồ là ra tới đảo Cô Tô. Nếu còn sớm, ví dụ vào lúc 3 giờ chiều thì bạn nên tranh thủ cất đồ để đi ra biển ngay. Có ba bãi biển lớn nhưng vội thì đi bãi biển Tình Yêu ở ngay phía trên khu vực tượng đài Bác Hồ một đoạn (ở cầu tàu có thể nhìn thấy cái bãi biển này).

Cũng có khi trời mưa gió, biển động (vào mùa hè thì may rủi, mưa gió khá nhiều) và tàu bị delay, có khi vé mua lúc 13 giờ nhưng tận 15 giờ chiều mới lên tàu được, thì tới 16 giờ hơn mới ra tới đảo. Thôi, cất đồ mà đi lượn lờ dạo chợ, ngó nghiêng chút rồi nghỉ ngơi…

Buổi tối đầu tiên ăn + nghỉ ngay trên đảo. Theo tôi, nên đặt  khách sạn ở khu TT Cô Tô chứ đừng lao ra các khu bãi biển mà ở vì nếu có bão thì ngoài đó chỉ có gió với gió, tắm thì không được mà lạnh phát rét… Nếu chưa tìm được khách sạn, đọc thêm ở đây: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-co-to-gan-bien/

Lịch trình Cô Tô ngày thứ 2

Từ tối hôm trước nên đặt lịch với chủ khách sạn về việc thuê xe điện hoặc xe máy đi chơi trên đảo. Đi 2-4 người thì thuê xe máy cho tiện. Đi nhóm đông trên 10 người thì nên thuê xe điện.

Nơi đầu tiên nên đi ngắm cảnh là tại bãi đá Cầu Mỵ (còn gọi là núi Móng Rồng). Đây là nơi mà các cô gái đẹp đến Cô Tô đều tìm mọi cách để ra chụp ảnh sống ảo. Bãi đá cũng nhỏ nhưng sóng đẹp đánh vào các vách, đứng chụp ảnh có tay máy tốt cũng ảo ảo nên thơ lắm. Chụp ảnh cưới ở đây cũng chất lắm!

Phần lớn mọi người đều lên lịch trình Cô Tô 3 ngày 2 đêm
Phần lớn mọi người đều lên lịch trình Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Nên dậy sớm lúc 5-6 giờ để ra bãi đá để đón bình minh, chụp ảnh mới đẹp. Muộn chút, cả trăm người ra thì chả còn chỗ mà đứng chụp. Cảnh lố nhố phá vỡ cả khung cảnh đi.

Xe điện của khách sạn sẽ chở bạn ra tận bãi. Xong rồi về đi ăn sáng, cafe ở ngay ngã ba thị trấn ngắm xe cộ qua lại và du khách.

Sau đó đi thẳng ra bãi tắm Hồng Vàn cách trung tâm chừng 5-7km để tắm biển (cũng đi xe điện hoặc xe máy nhé). Bãi tắm này dài chỉ sau bãi tắm Tình Yêu nhưng cát đẹp hơn, cảnh đẹp hơn. Có thể nước sẽ không trong như đảo Minh Châu – Quan Lạn vì tùy thuộc vào mùa gió.

Tắm chán thì quay về thị trấn mà ăn chứ đừng ăn ở ngoài bãi Hồng Vàn, đồ ăn chán mà đắt hơn.

Trưa nghỉ ngơi chút rồi tầm 3-4 giờ dậy đi thăm ngọn đèn biển Cô Tô (nếu đi đèn biển thì phải dậy trước 15 giờ chiều). Từ ngọn đèn biển sẽ đi luôn bãi Vàn Chảy. Đây là bãi biển sóng lớn nhưng cát trắng và nước trong veo, hơn đứt bãi Hồng Vàn buổi sáng.

Hai bãi tắm khác hẳn nhau. Cảnh ở Vàn Chảy đẹp hơn, vừa tắm vừa ngắm hoàng hôn đất liền. Xong rồi lại quay lên chỗ xe điện đang chờ sẵn để về trung tâm thị trấn ăn tối, đi hát karaoke, đi ăn kem, đi dạo…

Lịch trình Cô Tô ngày thứ 3 cũng là ngày cuối

Sáng dậy ăn bún hải sản ở khách sạn hoặc đi ăn phở ở khu trung tâm chỗ gần tượng đài Bác Hồ. Sau đó nhảy lên xe điện để đi bãi biển Bắc Vàn. Bãi này nằm kề sát bãi Hồng Vàn buổi sáng hôm trước. Tức là quay lại đường cũ. Đi qua doanh trại quân đội một đoạn thì rẽ trái đi ra cảng.

Lịch trình Cô Tô chỉ cần 3 ngày 2 đêm cuối tuần là đủ
Lịch trình Cô Tô chỉ cần 3 ngày 2 đêm cuối tuần là đủ

Từ cảng, bạn lội bì bõm trên cát ướt và nước biển ra khu tàu thuyền neo đậu trên biển để sang đảo Cô Tô con. Tức là bạn sẽ đi đảo Cô Tô con đấy. Nói thật, đi đảo Cô Tô (lớn) mà không đi Cô Tô con thì quá phí của giời. Tất cả tôi đã mô tả ở đây nên vào đọc để ngắm ảnh: https://du-lich.net/tau-di-co-to-con/

Cô Tô con cảnh đẹp như tranh, hoang sơ và mộc mạc. Cát đẹp, trải cả thảm dày, đi êm chân lắm. Nước trong mát, tắm chẳng buồn về.

Tắm chán trên đảo Cô Tô con thì lại lên đò quay trở về bờ. Sau đó đi lên bãi đỗ xe điện để trở về thị trấn. Hành trình cứ đi và về như thế bằng xe điện. Tất nhiên, đi xe máy thì xe máy. Bạn muốn biết giá cả thuê xe máy, xe điện thế nào thì xem bài này: https://du-lich.net/thue-xe-co-to/

Vì Cô Tô cũng chả lớn lắm nên có vài địa điểm như vậy. Ngoài ra còn vài chỗ nữa, không đi cũng được, nhưng bạn có thể xem ở đây để hình dung thêm

Tùy theo tình hình thời tiết mà bạn có thể đổi lại lịch trình như sau:

Ngày thứ hai, sáng bạn đi tắm ở bãi tắm Hồng Vàn xong ăn trưa luôn ở đó, rồi tầm chiều thì đi sang đảo Cô Tô con luôn. Cố gắng về sớm một chút, trước 6 giờ tối nếu thời tiết đẹp. Tắm ở Cô Tô cũng có thể ngắm hoàng hôn đẹp lắm. Bãi cát dài, tha hồ bơi chẳng phải nhường nhau.

Trưa ngày cuối cùng, ăn tại đâu thì ăn xong lên dọn đồ, trả phòng và tầm 13 giờ đến 15 giờ là có tàu rời Cô Tô trở lại Vân Đồn để lên xe về Hà Nội.

Nếu 16 giờ mới về tới cảng Cái Rồng – Vân Đồng thì phải 21 giờ đêm hoặc 22 giờ đêm mới về tới HN nhé.

Trên đây là toàn bộ lịch trình Cô Tô trong 3 ngày 2 đêm, ví dụ sáng thứ 6 đi thì Chủ Nhật về. Chứ bạn đi 4 ngày 3 đêm thì cũng chỉ có chừng đó chỗ chơi, nhưng được nghỉ ngơi tắm biển nhiều hơn.

Hình ảnh trong bài đã đăng trên vnxpress.net. Từ khóa: Lịch trình du lịch Cô Tô 2-3-4 ngày, nên đi Cô Tô bao nhiêu ngày là hợp lý nhất, mua tour 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 3 đêm…

PS: Sau khi viết xong bài này, tôi đã bổ sung một bài hướng dẫn tổng quát toàn bộ kinh nghiệm cũng như kể lại chuyến đi Cô Tô 3 ngày 2 đêm của tôi, bạn nên tham khảo qua để đi du lịch ngay trên website của tôi nhé: https://du-lich.net/kinh-nghiem-du-lich-co-to/