Đi Sapa nên đi giày gì để leo núi, đi bộ và lội suối

Posted by
Đi Sapa nên đi giày gì để leo núi, đi bộ và lội suối
Đi Sapa nên đi giày gì để leo núi, đi bộ và lội suối

Sapa có cả một tá địa điểm tham quan (bạn xem chi tiết các địa chỉ tại: https://du-lich.net/sa-pa/8/) để bạn khám phá, nói chung là địa bàn rộng nên phải đi lại khá nhiều, chứ không thể chỉ loanh quanh thị trấn. Vì thế, bạn phải xác định là có nhiều chỗ cần đi bộ, leo núi (trekking), lội suối, đi trên bờ ruộng… Và câu hỏi, vậy các bạn gái nên mang giày gì?

Theo kinh nghiệm đi Sapa nhiều lần của tôi thì với nam giới, chỉ cần xách theo một đôi giày thể thao nam là đủ (nếu không có giày thể thao nam thì mua giày đinh bộ đội, tôi không biết gọi là gì, nó đi liền với trang phục rằn ri khi đi phượt, nhược điểm của loại giày này là đế cao su nên đi mưa hơi trơn trượt, size thường nhỏ nên tôi bị đau rát chân mấy lần, nhất là đợt leo lên đỉnh Fansipan khi còn chưa có cáp treo)

Đi Sapa nên đi giày gì để chụp ảnh
Đi Sapa nên đi giày gì để chụp ảnh

Còn đối với các bạn gái thì sẽ thật là lích kích khi nói về chuyện đi Sapa nên đi giày gì? Bởi có những chỗ chị em cần phải đi giày thể thao, có chỗ cần tạo dáng với áo váy thì phải đi giày cao gót hoặc giày búp bê và chục mẫu giày đẹp khác, có gì vận nấy đều được tất.

Ví dụ như chỉ đi dạo ở ngay thị trấn Sapa thì có thể đi giày đế bệt, giày cao gót cùng với váy ngắn, váy dài nhưng khi thuê xe máy vào bản, thậm chí đi bộ từ TT Sapa xuống các bản, từ trung tâm bản lại lội ra suối, leo lên cầu mây chụp ảnh… thì tốt nhất là đi giày thể thao cho an toàn và khỏe chân.

Tuy nhiên, giày thể thao cũng có mấy loại vậy bạn nên đi giày gì là phù hợp và thoái mái nhất? Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cứ sắm một đôi giày của Nike hoặc Adidas mà xỏ chân nhé, đi vừa êm lại an toàn, nhất là leo núi không bị co chân, cóng chân và bị trầy xước, đau rát khi đi bộ nhiều. Có điều kiện hơn thì bạn sắm một đôi giày leo núi (giày chuyên trekking, nó có đặc điểm khác giày chạy bộ).

Về màu sắc, nên chọn các loại giày màu nâu sẫm hoặc xanh, đen vì nếu mang giày màu trắng thì sẽ bẩn tới mức không buồn đem về.

Tại sao bạn lại nên mang theo giày thể thao vì có nhiều chỗ như khi leo lên Thác Bạc và cổng trời Sapa có rất nhiều bậc, nếu đi giày cao gót thì sẽ trượt chân té ngã, hoặc lúc lội suối ở bản Tả Van chụp ảnh thì sẽ ướt chân…

Tôi thật hối tiếc khi leo Fan mà tiếc đôi giày thể thao Adidas không đem theo vì sợ bị hỏng rách do leo núi…

Nếu muốn chụp ảnh thì bạn có thể xách theo một đôi guốc, giày cao gót trong balo cũng được tùy sức khỏe. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Đi Sapa nên mặc váy gì để tìm hiểu thêm một vài kinh nghiệm khác tôi chia sẻ. Còn đây là tổng kho các loại kinh nghiệm du lịch Sapa của tôi: https://du-lich.net/tag/cac-bai-viet-ve-du-lich-sapa-moi-nhat-cua-toi/

Từ khóa tìm bài viết: giày đi phượt sapa – khi đi sapa nên đi giày gì – sapa giày du lịch bụi

One comment

Comments are closed.