3 bình luận

15 khách sạn & resort Phú Quốc gần chợ đêm Dinh Cậu nên đặt sớm

Posted by
Hình ảnh chợ đêm Dinh Cậu ở Phú Quốc
Hình ảnh chợ đêm Dinh Cậu ở Phú Quốc

Trung tâm của huyện đảo Phú Quốc là Tt. Dương Đông. Trung tâm của TT Dương Đông là chợ đêm Dinh Cậu và mũi Dinh Cậu. Vì thế, ai đi du lịch Phú Quốc cũng muốn đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort ở gần chợ đêm Dinh Cậu.

Vậy quanh chợ đêm Dinh Cậu có những nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort nào nên ở?

Phú Quốc mặc dù là một huyện đảo nhưng lại quá rộng, vì vậy mỗi khi du lịch Phú Quốc, bạn đều phải cân nhắc việc nên đặt phòng ở khu vực nào? Bạn nên nhớ rằng, Phú Quốc có cả một rừng resort nhưng các khu nghỉ dưỡng đẹp và rộng rãi, có bãi biển riêng lại thường nằm ở xa trung tâm, ven các bãi biển cát trắng, trong khi ở khu trung tâm TT Dương Đông thì rất đông đúc, chật chội.

Khách sạn hoặc resort nào gần chợ đêm Dinh Cậu
Khách sạn hoặc resort nào gần chợ đêm Dinh Cậu

Tuy nhiên, nếu bạn đặt được một khách sạn, nhà nghỉ hoặc resort nằm gần trung tâm, cụ thể đó là chợ đêm Dinh Cậu thì sẽ vô cùng tiện lợi, từ việc đi chợ búa, đi mua sắm, xem cuộc sống của người dân nơi xứ lạ, rồi đi ăn uống, nhà hàng, gội đầu, massage thư giãn, cafe… thậm chí là rút tiền ATM!

Nếu bạn có đặt phòng ở một khu resort xa xôi nào đó nằm ở Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem… thì cuối cùng vẫn phải tìm cách di chuyển về khu trung tâm TT Dương Đông để mua sắm, ăn uống, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Nếu bạn chưa đi Phú Quốc thì cần hình dung rằng có những resort nằm cách xa trung tâm thị trấn tới 15-20km, ít cũng là 10km. Do đó, nếu đi taxi về trung tâm thì cũng tốn một khoản tiền. Cho nên, những người muốn tiết kiệm chút thì sẽ tìm các nhà nghỉ, khách sạn hoặc xa hoa hơn là resort nằm gần chợ đêm Dinh Cậu.

Bạn nên chọn các khách sạn hoặc resort vừa nằm gần chợ đêm Dinh Cậu lại vừa có biển nhé
Bạn nên chọn các khách sạn hoặc resort vừa nằm gần chợ đêm Dinh Cậu lại vừa có biển nhé, cụ thể đó là khu vực Bãi Trường

Vậy gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc có những nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort nào? Dưới đây là vài chỉ dẫn cho bạn tham khảo, còn để booking chỗ nào thì bạn phải lên agoda và booking để đặt phòng cho chắc chắn.

Khách sạn

Thứ nhất là về khách sạn, tại Phú Quốc có khá nhiều, chúng nằm xen kẽ với các khu resort nhưng có đặc điểm là không có nhiều khách sạn giáp biển mà nằm trên đồi, cách xa biển. Bạn hình dung con đường Trần Hưng Đạo chạy ven ven biển thì bên dưới là các resort còn bên trên là các khách sạn, riêng cái thằng khách sạn Hương Biển thì nằm giáp biển

 1. Khách sạn Hương Biển Phú Quốc (nay đã đổi tên thành Seashells Phú Quốc, nó có hình dáng của một con tàu, nằm sát biển luôn và lại ở ngay trung tâm, nhìn ra toàn bộ khu Dinh Cậu với biển Tây, nói chung muốn ngắm toàn cảnh Phú Quốc từ trên cao thì bạn nên chọn cái khách sạn này)
 2. Khách sạn Anh Đào Phú Quốc
 3. Khách sạn Phượng Hoàng Phú Quốc
 4. Khách sạn Thăng Long Phú Quốc
 5. Khách sạn Holiday Phú Quốc
 6. Khách sạn Gió Biển Phú Quốc
 7. Khách sạn Tràng An Phú Quốc
 8. Khách sạn Hiệp Thoại Phú Quốc
 9. Khách sạn Biển Xanh Phú Quốc

Guest house – nhà nghỉ

Thứ hai là về nhà nghỉ (guest house) thì gần chợ đêm Dinh Cậu có nhà nghỉ Ánh Dương Phú Quốcnhà nghỉ Kim Nam Phương Phú Quốc, tuy nhiên tôi sẽ sớm cập nhật cho bạn một phố có nhiều nhà nghỉ khá mới và giá lại rẻ, phù hợp cho ai muốn đi du lịch Phú Quốc một cách rẻ tiền, tiết kiệm, nhất là sinh viên, các cặp bạn trẻ

Nhưng cả khách sạn và guest house tại Phú Quốc, tôi đều khuyên bạn không nên lựa chọn. Vì sao? Bởi vì ở Phú Quốc bây giờ thì resort còn nhiều hơn cả khách sạn, nhà nghỉ mà cạnh tranh nhau nên giá cũng rất là dễ chịu. Nếu bạn chọn một resort không phải nằm sát bãi biển, dịch lên phía đồi, bên trên đường Trần Hưng Đạo – Phú Quốc hoặc các khu mới khai thác thì có khi giá book một đêm resort chỉ ngang với một khách sạn ở nhiều nơi khác. Cho nên bạn nên khảo kỹ trên agoda với booking mà tôi sẽ dẫn link ngay trên website này cho bạn so sánh (cuối bài này)

Resort và bungalow

Thứ ba là về resort, như trên đã nói, lượn một vòng khu Bãi Trường, rồi lên Bãi Ông Lang, Cửa Cạn… bạn có thể hoa mắt vì cả một rừng resort chen chúc. Nên ở chỗ nào, tôi đã cập nhật một bài chia sẻ kinh nghiệm đầy đủ chi tiết về cách chọn các resort để ở khi đi du lịch Phú Quốc mà bạn nên đọc bởi vì nó sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm xương máu, giảm một khoản tiền đáng kể lại có được những chỗ đẹp, trong khi bạn có thể chỉ đi Phú Quốc một lần rồi lâu mới lại quay lại hoặc không còn cơ hội quay lại nữa.

Tuy nhiên, nội dung trong bài viết này là giới thiệu cho bạn một số resort nằm gần trung tâm, nằm gần chợ đêm với Dinh Cậu, nên tôi chỉ nhắc tên những resort ở trung tâm cho bạn tham khảo thôi, còn tôi cũng không khuyên bạn nên book hoặc không book những chỗ này vì mỗi người đều có một sở thích, nhu cầu riêng.

Cụ thể về resort gần chợ đêm Dinh Cậu thì có thằng Hòa Bình Resort Phú Quốc (nhưng không có bãi biển nên bạn không nên chọn)

Nằm xa hơn Hòa Bình Resort một chút (mà cũng không xa như các resort khác đâu) là Sunset Hill Resort Phú QuốcSasco Blue Lagoon Resort hoặc Thiên Hải Sơn Resort

Các resort này đều nằm ngay ở bãi biển trung tâm của TT Dương Đông còn được gọi là bãi biển Cửa Lấp, tức nằm giữa sân bay Phú Quốc và TT Dương Đông, đi lại cả hai đều tiện lợi.

Có rất nhiều resort đẹp nằm gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc
Có rất nhiều resort đẹp nằm gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Tôi ví dụ như nếu bạn đặt phòng ở Thiên Hải Sơn Resort (nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo) thì từ đây về chợ đêm chỉ có 1,2km (đi ô tô mất 5 phút, đi bộ 15-20 phút).

Nếu tính chợ đêm Dinh Cậu làm trung tâm thì dịch xuống phía dưới Thiên Hải Sơn, Sasco một đoạn có cả rừng nhà nghỉ, khách sạn và resort… bạn chọn chỗ nào cũng được. Bởi các địa điểm này đều nằm ở khu vực phía nam của TT Dương Đông, trong bán kính khoảng 1,5- 4 hoặc 5km.

Nhiều người thích đặt phòng ở Thiên Hải Sơn và Sasco nhưng thực ra đẹp nhất ở khu vực gần chợ đêm phải là Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa

Tuy nhiên mấy lần đi Phú Quốc, khi tìm phòng trên agoda hoặc booking thì tôi đều thấy những thằng ngon như Sài Gòn Phú Quốc Resort đều sớm bị đặt hết chỗ. Mà tôi lại thường chủ quan, sát nút ăn chơi mới tính đặt phòng. Cho nên kinh nghiệm của tôi là bạn nên đặt phòng sớm để có những chỗ đẹp tại các resort biển Phú Quốc.

Kinh nghiệm

Khi đặt phòng, tôi thường lên 1 trong 2 trang là agoda và booking để chọn xem chỗ nào giá rẻ hơn hoặc phòng đẹp hơn, vị trí ngon hơn để duyệt. Cũng phải cân nhắc khá kỹ vì có chỗ giá ngon + rẻ thì chất lượng chưa chắc đã như hình ảnh, đặc biệt là vị trí không được đẹp. Thường thì tiền nào của đó thôi. Tuy nhiên tôi chỉ đặt trên 2 trang là agoda và booking tại vì hai thằng này nó chuyên nghiệp (hơn Việt Nam là cái chắc). Số lượng khách sạn, resort đưa lên agoda, booking nhiều nên bạn thoải mái lựa chọn, trong khi các trang của VN thì lìu tìu vài chỗ, bạn không cảm thấy thoải mái khi muốn so sánh.

Một điều kỳ lạ là có vài chỗ tôi xem giá và phòng được niêm trên agoda hoặc booking xong thì tìm số điện thoại của nó để gọi vì nghĩ sẽ được cái giá rẻ hơn. Nào ngờ giá gọi thực tế cho nhân viên lễ tân, trưởng phòng kinh doanh lại còn đắt hơn cả giá được niêm trên trang agoda và booking. Cũng có chỗ, chủ khách sạn, resort giao số contact cho đội làm web, quản lý seo của khách sạn, resort… phụ trách luôn, nên khi mình alo trực tiếp cho họ thì họ lại tìm cơ hội “ăn giá” của mình. Sau vài lần bị như thế, tôi chẳng buồn vất vả nữa, cứ sắm sẵn cái thẻ thanh toán quốc tế (visa hoặc master card), gặp phòng nào rẻ, chỗ nào ưng là booking giữ chỗ ngay, mọi việc để thằng chủ resort với bên agoda – booking lo, có sự cố họ sẽ đứng ra giải quyết (mà tôi chưa bao giờ gặp sự cố, cảm thấy rất trơn tru, chuyên nghiệp). Booking xong chỉ việc xách vali tới ở. Hôm ra thì rút lại chứng minh thư, chẳng phải làm thủ tục thanh toán mất thời gian. Chỉ có điều khi đặt phòng online, bạn nên so sánh giữa agoda và booking một chút, có hôm thằng này rẻ hơn thằng kia và ngược lại.

 1. Nếu muốn xem các khách sạn, resort ở Phú Quốc trên trang agoda bạn vào đây: agoda.com
 2. Còn muốn đặt trên trang booking thì vào đây: booking.com 

Lời khuyên của tôi: Nếu đi Phú Quốc theo kiểu gia đình thì đừng đặt phòng khách sạn. Bạn cứ tìm các resort mà múc. Và có thể lựa chọn một trong các “thằng” này: Thiên Hải Sơn, Sasco, Sài Gòn Phú Quốc, Eden Phú Quốc (cũ mà xa quá), Famiana Village (đẹp tuyệt vời, vừa túi tiền nên tìm hiểu) hoặc Arcadia Resort (nhiều người khen nhưng tôi không thích kiểu bungalow của nó).

Nói tóm lại, nếu bạn muốn tìm các nhà nghỉ, khách sạn và resort nằm gần chợ đêm Dinh Cậu thì cứ chọn các nhà nghỉ, khách sạn, resort nằm ở quanh khu vực đường Trần Hưng Đạo, gần biển Tây đảo Phú Quốc, tức thuộc khu vực Cửa Lấp, xã Dương Tơ (xem Google Map):

Ngoài ra, tôi vừa quay lại Phú Quốc và có làm một tour check in để review hàng loạt cái resort khác, bắt đầu là từ thằng này: https://du-lich.net/diadem-va-hong-bin-resort/. Nếu đọc, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như lựa chọn. Nếu cần tư vấn nên ở chỗ nào, bạn cứ inbox hỏi tôi sẽ chỉ cho bạn chỗ ở đẹp và không phí tiền (hoặc tìm bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch và đặt phòng resort tại Phú Quốc mà tôi đã update)

Loading...

Từ khóa tìm bài viết này: Resort và khách sạn Phú Quốc gần chợ đêm Dinh Cậu, nên đặt phòng ở đâu gần trung tâm, giới thiệu các resort đẹp giá rẻ, đông khách, có uy tín

Booking.com

3 comments

 1. Bạn ơi, tôi muốn inbox bạn để nhờ bạn tư vấn, nhưng tôi không tìm được chỗ inbox. Có thể cho tôi xin link fb của bạn không?

Bình luận