Review 15 khách sạn + resort Phú Quốc [gần chợ đêm Dinh Cậu] nên đặt sớm

Posted by
Hình ảnh chợ đêm Dinh Cậu ở Phú Quốc
Hình ảnh chợ đêm Dinh Cậu ở Phú Quốc

Có nên đặt phòng ở khu vực chợ đêm không?

Trung tâm của huyện đảo Phú Quốc là Tt. Dương Đông. Trung tâm của Tt Dương Đông là chợ đêm Dinh Cậu và mũi Dinh Cậu. Vì thế, ai đi du lịch Phú Quốc cũng muốn đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort ở gần chợ đêm Dinh Cậu.

Vậy quanh chợ đêm Dinh Cậu có những nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort nào nên ở?

Phú Quốc mặc dù là một huyện đảo nhưng lại quá rộng. Vì vậy mỗi khi du lịch Phú Quốc, mọi người đều phải cân nhắc việc nên đặt phòng ở khu vực nào?

Mọi người nên nhớ, Phú Quốc có cả một rừng resort nhưng các khu nghỉ dưỡng đẹp và rộng rãi, có bãi biển riêng lại thường nằm ở xa trung tâm, ven các bãi biển cát trắng, trong khi ở khu trung tâm Tt Dương Đông thì rất đông đúc, chật chội.

Khách sạn hoặc resort nào gần chợ đêm Dinh Cậu
Khách sạn hoặc resort nào gần chợ đêm Dinh Cậu

Tuy nhiên, nếu mọi người đặt được một khách sạn, nhà nghỉ hoặc resort nằm gần trung tâm, cụ thể đó là chợ đêm Dinh Cậu thì sẽ vô cùng tiện lợi, từ việc đi chợ búa, đi mua sắm, xem cuộc sống của người dân nơi xứ lạ, rồi đi ăn uống, nhà hàng, gội đầu, massage thư giãn, cafe… thậm chí là rút tiền ATM!

Nếu mọi người trót đặt phòng ở một cái resort xa xôi nào đó nằm ở Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem… thì cuối cùng vẫn phải tìm cách di chuyển về khu trung tâm Tt Dương Đông để mua sắm, ăn uống, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Nếu mọi người chưa đi Phú Quốc thì cần hình dung rằng có những resort nằm cách xa trung tâm thị trấn tới 15-20km, ít cũng là 10km nha.

Do đó, nếu đi taxi về trung tâm thì cũng tốn một khoản tiền. Cho nên, những người muốn tiết kiệm tiền đi lại thì nên tìm các nhà nghỉ, khách sạn hoặc xa hoa hơn là resort nằm gần chợ đêm Dinh Cậu.

Mọi người nên chọn các khách sạn hoặc resort vừa nằm gần chợ đêm Dinh Cậu lại vừa có biển nhé
Mọi người nên chọn các khách sạn hoặc resort vừa nằm gần chợ đêm Dinh Cậu lại vừa có biển nhé, cụ thể đó là khu vực Bãi Trường

Vậy gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc có những nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort nào? Dưới đây là vài review sơ bộ + hướng dẫn nhanh của mình cho mọi người tham khảo, còn để booking chỗ nào thì mọi người phải lên agoda và booking để đặt phòng cho chắc chắn nha.

Khách sạn gần chợ đêm Phú Quốc

Thứ nhất là về khách sạn, tại Phú Quốc có khá nhiều, chúng nằm xen kẽ với các khu resort nhưng có đặc điểm là không có nhiều khách sạn giáp biển mà nằm trên đồi, cách xa biển.

Mọi người hình dung con đường Trần Hưng Đạo chạy ven ven biển thì bên dưới là các resort còn bên trên là các khách sạn, riêng cái thằng khách sạn Hương Biển thì nằm giáp biển

 • Khách sạn Hương Biển Phú Quốc (nay đã đổi tên thành Seashells Phú Quốc, nó có hình dáng của một con tàu, nằm sát biển luôn và lại ở ngay trung tâm, nhìn ra toàn bộ khu Dinh Cậu với biển Tây, nói chung muốn ngắm toàn cảnh Phú Quốc từ trên cao thì mọi người nên chọn cái khách sạn này)
 • Khách sạn Anh Đào Phú Quốc
 • Khách sạn Phượng Hoàng Phú Quốc
 • Khách sạn Thăng Long Phú Quốc
 • Khách sạn Holiday Phú Quốc
 • Khách sạn Gió Biển Phú Quốc
 • Khách sạn Tràng An Phú Quốc
 • Khách sạn Hiệp Thoại Phú Quốc
 • Khách sạn Biển Xanh Phú Quốc

Guest house – nhà nghỉ gần chợ đêm Dinh Cậu

Thứ hai là về nhà nghỉ (guest house) thì gần chợ đêm Dinh Cậu có nhà nghỉ Ánh Dương Phú Quốcnhà nghỉ Kim Nam Phương Phú Quốc, tuy nhiên mình sẽ sớm cập nhật cho mọi người một phố có nhiều nhà nghỉ khá mới và giá lại rẻ, phù hợp cho ai muốn đi du lịch Phú Quốc một cách rẻ tiền, tiết kiệm, nhất là sinh viên, các cặp bạn trẻ

Nhưng nếu đặt phòng ở cả khách sạn và guest house tại Phú Quốc, mình đều khuyên mọi người là “không nên lựa chọn”.

Vì sao? Bởi vì ở Phú Quốc bây giờ thì resort còn nhiều hơn cả khách sạn, nhà nghỉ mà cạnh tranh nhau nên giá cũng rất là dễ chịu.

Nếu mọi người chọn một resort không phải nằm sát bãi biển, dịch lên phía đồi, bên trên đường Trần Hưng Đạo – Phú Quốc hoặc các khu mới khai thác thì có khi giá book một đêm resort chỉ ngang với một khách sạn ở nhiều nơi khác.

Cho nên mọi người nên khảo kỹ trên agoda + booking mà mình dẫn link trên website này để mọi người so sánh.

Resort và bungalow gần chợ đêm

Thứ ba là về resort, như trên đã nói, lượn một vòng khu Bãi Trường, rồi lên Bãi Ông Lang, Cửa Cạn… mọi người có thể hoa mắt vì cả một rừng resort chen chúc.

Vậy nên ở chỗ nào? Mình đã cập nhật bài viết chia sẻ đầy đủ chi tiết kinh nghiệm + cách chọn các resort đẹp + giá rẻ để ở khi đi du lịch Phú Quốc: [Đi Phú Quốc] nên ở resort or khách sạn nào đẹp + rẻ

Mọi người nên đọc qua qua để nắm. Bởi vì nó sẽ giúp mọi người có những kinh nghiệm xương máu, bớt được một khoản tiền đáng kể, lại có được những chỗ ở đẹp. Trong khi mọi người có thể chỉ đi Phú Quốc một lần rồi lâu mới quay lại được hoặc không còn cơ hội quay lại nữa.

Tuy nhiên, nội dung trong bài viết này là mình giới thiệu cho mọi người một số resort nằm gần trung tâm, nằm gần chợ đêm + Dinh Cậu ạ.

Do đó, mình chỉ nhắc tên những resort ở trung tâm cho mọi người tham khảo thôi. Còn mình cũng không khuyên mọi người nên book hoặc không book những chỗ này, vì mỗi người đều có sở thích, nhu cầu riêng mà.

Rất nhiều chỗ để đặt phòng

 • Cụ thể về resort gần chợ đêm Dinh Cậu thì có thằng Hòa Bình Resort Phú Quốc (nhưng không có bãi biển nên theo mình, mọi người không nên chọn)
 • Nằm xa hơn Hòa Bình Resort một chút (mà cũng không xa như các resort khác đâu) là Sunset Hill Resort Phú QuốcSasco Blue Lagoon Resort hoặc Thiên Hải Sơn Resort

Các resort này đều nằm ngay ở bãi biển trung tâm của Tt Dương Đông – còn được gọi là bãi biển Cửa Lấp (Bãi Trường), tức là khu vực nằm giữa sân bay Phú Quốc và Tt Dương Đông í ạ, di chuyển giữa hai nơi đều rất tiện lợi.

Có rất nhiều resort đẹp nằm gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc
Có rất nhiều resort đẹp nằm gần chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Mình ví dụ như nếu mọi người đặt phòng ở Thiên Hải Sơn Resort (nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo) thì từ đây về chợ đêm chỉ có 1,2km (đi ô tô mất 5 phút, đi bộ 15-20 phút).

Nếu tính chợ đêm Dinh Cậu làm trung tâm thì dịch xuống phía dưới Thiên Hải Sơn, Sasco một đoạn có cả rừng nhà nghỉ, khách sạn và resort… mọi người chọn chỗ nào cũng được. Bởi các địa điểm này đều nằm ở khu vực phía nam của Tt Dương Đông, trong bán kính khoảng 1,5 – 4 hoặc 5km.

Sài Gòn Phú Quốc – tại sao không?

Nhiều người thích đặt phòng ở Thiên Hải Sơn và Sasco nhưng thực ra đẹp nhất ở khu vực gần chợ đêm phải là cái Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa

Tuy nhiên mấy lần đi Phú Quốc, khi tìm phòng trên agoda hoặc booking thì mình đều thấy những thằng ngon như Sài Gòn Phú Quốc Resort đều sớm bị đặt hết chỗ ngay. Mà mình lại thường chủ quan, sát nút ăn chơi mới tính đặt phòng.

Cho nên kinh nghiệm của mình là mọi người nên đặt phòng sớm để có những chỗ đẹp tại các resort ở biển Phú Quốc nha.

Kinh nghiệm đặt phòng

Khi đặt phòng, mình thường lên 1 trong 2 trang uy tín, có nhiều khách sạn để so sánh là agoda và booking. Lên để xem chỗ nào giá rẻ hơn hoặc phòng đẹp hơn, vị trí ngon hơn thì chọn.

Mỗi lần tìm chỗ ở, mình cũng phải cân nhắc rất kỹ vì có chỗ giá ngon + rẻ thì chất lượng chưa chắc đã như hình ảnh, đặc biệt là vị trí không được đẹp. Theo kinh nghiệm của mình, thường thì tiền nào của đó.

Mình chỉ đặt trên 2 trang là agoda và booking tại vì hai thằng này nó chuyên nghiệp (hơn Việt Nam là cái chắc). Số lượng khách sạn, resort đưa lên agoda, booking nhiều nên thoải mái lựa chọn, trong khi các trang của VN thì lìu tìu vài chỗ, mình không thoải mái khi muốn so sánh.

 • Điều kỳ quặc là có vài chỗ, sau khi xem giá và phòng được niêm trên agoda hoặc booking xong, mình tìm số điện thoại của nó để gọi cho nhân viên lễ tân để hỏi xem giá thực tế có rẻ hơn không? Ai dè giá gọi thực tế còn đắt hơn cả giá được niêm trên agoda và booking, nên thôi.
 • Cũng có chỗ, chủ khách sạn, resort giao số contact cho đội làm web, quản lý seo của khách sạn, resort… phụ trách luôn, nên khi mình alo trực tiếp cho họ thì họ lại tìm cách “gặt hái” từ mình.
 • Sau vài lần bị như thế, mình chẳng muốn gọi trực tiếp nữa, cứ sắm sẵn 1 cái thẻ thanh toán quốc tế (visa hoặc master card đều OK).
 • Gặp phòng nào rẻ, chỗ ở nào ưng là booking giữ chỗ ngay. Mọi việc cứ để resort với  agoda hoặc booking lo. Có sự cố gì, họ sẽ đứng ra giải quyết, tự chịu trách nhiệm với mình (mà mình cũng chưa bao giờ gặp sự cố cả).
 • Booking xong chỉ việc xách vali tới check-in. Hôm check out thì rút lại chứng minh thư, chẳng phải làm thủ tục thanh toán mất thời gian.

Mặc dù vậy, khi đặt phòng online, mọi người nên so sánh giá phòng giữa agoda và booking một chút, có hôm thằng này rẻ hơn thằng kia và ngược lại.

ĐẶT PHÒNG

 • Nếu muốn đặt phòng khách sạn + resort ở Phú Quốc trên agoda mọi người vào đây: agoda.com
 • Còn muốn đặt trên trang booking thì vào đây: booking.com

Lời khuyên của mình:

Nếu đi Phú Quốc theo kiểu gia đình thì đừng đặt phòng khách sạn. Mọi người cứ tìm các resort mà múc nha.

Và có thể lựa chọn một trong những “thằng” này: Thiên Hải Sơn, Sasco, Sài Gòn Phú Quốc, Eden Phú Quốc (cũ mà xa quá), Famiana Village (đẹp tuyệt vời, vừa túi tiền nên tìm hiểu) hoặc Arcadia Resort (nhiều người khen nhưng mình không thích kiểu bungalow của nó).

Nói tóm lại, nếu mọi người muốn tìm các nhà nghỉ, khách sạn và resort nằm gần chợ đêm Dinh Cậu thì cứ chọn các nhà nghỉ, khách sạn, resort nằm ở quanh khu vực đường Trần Hưng Đạo í, gần biển Tây đảo Phú Quốc, tức thuộc khu vực Cửa Lấp, xã Dương Tơ ạ (xem Google Map):

UPDATE 

Mọi người ơi, mình vừa quay lại Phú Quốc ăn chơi và có làm một tour check in khắp Phú Quốc để review cho mọi người thêm hàng loạt resort nữa. Lần này, mình tìm được nhiều chỗ ở rẻ lắm luôn mà cũng có nhiều chỗ chưa ưng cái bụng cho lắm ạ.

Mời cả nhà ngâm cứu thêm review mới của mình. Bắt đầu là từ cái chỗ này nha: Khi mình check in Hong Bin Resort + Diadem Resort ở Phú Quốc: sự thật như nào?

Nếu đọc bài í, mọi người sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi tìm phòng ở Phú Quốc ạ. Nếu cần tư vấn nên ở chỗ nào, mọi người cứ comment hỏi mình nha, mình sẽ chỉ cho mọi người chỗ ở đẹp và không phí tiền.

Hoặc rảnh rỗi, mọi người vào đây ngâm cứu toàn bộ các bài review của mình về Phú Quốc: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Từ khóa tìm bài viết này: Resort và khách sạn Phú Quốc gần chợ đêm Dinh Cậu, nên đặt phòng ở đâu gần trung tâm, giới thiệu các resort đẹp giá rẻ, đông khách, có uy tín