Cá hồi Sapa & đâu là các nhà hàng ăn ngon nên thử món gỏi hoặc nướng

Posted by

Có một bạn đọc vừa nhắn tin cho tôi hỏi rất muốn ăn thử món cá hồi Sapa mà không biết khi lên tới Sapa thì ăn món cá hồi này ở đâu, quán nào ngon nhất…

Hình ảnh cá hồi Sapa
Hình ảnh món gỏi cá hồi Sapa

Nhân nói đến chuyện món cá hồi, tôi có chút chia sẻ ngắn gọn như sau cho những ai đang có kế hoạch đi ăn chơi tại Sapa nhá.

Cá hồi với cá tầm là những đặc sản nước lạnh. Hiện nay ở nhiều nơi có nhiệt độ thấp, nguồn nước lạnh thì đều nuôi nhưng tại Sapa được nuôi từ rất sớm. Vì thế, món cá hồi Sapa cũng trở nên rất nổi tiếng.

Không chỉ cứ lên tận Sapa mới có cá hồi để mua mà ngay tại TP Lào Cai bạn cũng có thể gọi món cá hồi nướng hoặc gỏi cá hồi để ăn tại các nhà hàng lớn chút.

Hình ảnh loài cá hồi nuôi ở Sapa (3)
Hình ảnh loài cá hồi nuôi ở Sapa

Thậm chí tại Hà Nội hiện nay cũng rao bán đầy. Có chỗ giá bán cá hồi chỉ có 400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, người ta rất lo ngại về nguồn gốc của nó. Cá hồi thì tôi không biết như thế nào chứ như cá tầm, trước đây nhập từ Trung Quốc về Hà Nội rất nhiều.

Nhưng ăn ở Sapa thì chắc là cá hồi xịn vì ngay tại khu vực Thác Bạc (gần đèo Ô Quý Hồ, tức cổng trời Sapa) có công ty nuôi cá này.

Trước tiên là nói về giá bán cá hồi tại Sapa hiện nay bao nhiêu tiền 1kg? 

Theo khảo sát thực tế của tôi thì nếu mua nguyên cả con rồi đi thuê nướng hoặc mang về, giá bán cá hồi Sapa là khoảng hơn 500K một cân (có thể tăng giảm tùy theo thị trường). Còn nếu ăn tại các nhà hàng thì giá hơn 600.000 đồng/kg.

Có rất nhiều nhà hàng cá hồi tại Sapa nhưng không phải quán nào cũng ngon
Có rất nhiều nhà hàng cá hồi tại Sapa nhưng không phải quán nào cũng ngon

Tại các nhà hàng, bạn có thể thấy cá thả trong bể vẫn đang bơi lội. Và thoải mái chọn con nào bạn thích.

Có hai món mà mọi người thường đặt chế biến là cá hồi nướng hoặc gỏi cá hồi. Ngoài ra còn có món lẩu cá hồi. Món nào cũng ngon. Nuôi cá hồi rất khó nên thịt ngon và nhìn rất sạch. Nếu các loại cá khác không dám ăn gỏi thì cá hồi có thể ăn gỏi được. Nhìn đĩa thịt cá hồng tươi đặt trên bàn, nhúng chanh + mù tạt, ăn mềm thơm rất đã.

Cá hồi nước lạnh được nuôi tại Thác Bạc Sapa
Cá hồi nước lạnh được nuôi tại Thác Bạc Sapa

Vậy nên ăn cá hồi Sapa ở đâu là ngon nhất, uy tín nhất, đông khách nhất? 

Thật khó trả lời cho bạn vì hiện nay tại Sapa có rất nhiều nhà hàng bán món cá hồi. Trước chỉ có nhà hàng lớn nhưng nay các nhà hàng nhỏ cũng có. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì cứ mò lên tận nhà hàng chuyên về cá hồi Sapa mà ăn sẽ đỡ ấm ức hơn nếu bạn cảm thấy không ngon, vì dù sao nó cũng là trung tâm của món cá hồi rồi. Đó chính là nhà hàng cá hồi Thác Bạc Sapa, nó ở KM 12 Khu du lịch Thác Bạc. Hoặc nhà hàng Khám Phá Việt thì ở ngay trung tâm Sapa, địa chỉ tại khu Thạch Sơn, Tt. Sapa (tên cũ: Thắng cố A Quỳnh). Nhận xét: không gian hơi chật chội, nhà hàng nhỏ.

Không chỉ có gỏi cá hồi mà còn có lẩu cá hồi Sapa nữa
Không chỉ có gỏi cá hồi mà còn có lẩu cá hồi Sapa nữa

Ngoài ra thì dọc khu Xuân Viên – Sapa còn có cả rừng nhà hàng treo biển cá hồi. Có vài quán ăn được, có những quán ăn rất đắt mà làm không ngon. Tốt nhất là đã đi ăn cá hồi cứ tìm vào các khách sạn, nhà hàng sang trọng, chỗ ăn ngon và chế biến sạch sẽ hơn.

Từ khóa: Giá cá hồi Sapa bao nhiêu tiền 1kg, nên ăn ở quán ăn, nhà hàng nào là sang trọng, uy tín, giá cả tốt nhất, các món cá hồi nên ăn như gỏi cá hồi, cá hồi nướng

11 comments

 1. Quán mà mình thấy nhiều người hay ăn là quán số 72 Lương Đình Của. Giá cả thì cũng ko rẻ đâu nhưng chuyên nên ngon

 2. Trên bác google chỉ nhiều chỗ quá em bị loạn rồi không biết chỗ nào ăn với ko nên ăn nữa

 3. Ở trên khu Thác Bạc có trại nuôi cá hồi được coi là đầu tiên nhất ở miền Bắc. Lên đó mà ăn. Cá tươi ngon

  1. Lẩu cá hồi và cá tầm, gà bản ở 552 Điện Biên Phủ ngon lắm. Có lẩu gà khô cay ăn cũng lạ miệng. Khá ngon. Quán đep. Giá bánh bèo và quan trọng đồ tươi nữa

 4. Cá hồi ở Sa Pa ngoài món nướng và gỏi còn món lẩu nữa mà mình thấy ăn cá hồi vẫn ko ngon bằng cá tầm vì cá hồi nhiều xương hơn cá tầm. Có nhiều quán cá hồi cá tầm lắm quán nào cũng quảng cáo mời chào khách giỏi nhưng nhiều quán làm ko ngon mà chặt chém khách. Ở đường Điện Biên Phủ có một quán ăn tạm được mình quên tên rồi

   1. Nếu muốn ăn lẩu cá tầm bạn tới 270 Điện Biên Phủ, nhà hàng Lương Ngọc. Tầm 400k/2 người ăn lo quên lối về

   2. Bạn ơi, cá tầm. Nhà hàng Hải Lâm, 72 Lương Đình Của – Sapa. Bạn ăn lẩu gà hỏa diệm sơn ở quán này cũng ngon lắm

 5. Tại sao ở HN họ rao bán cá hồi Sa Pa giá chỉ có 400K thậm chí 299K mà trên Sapa lại 500-600K vậy nhỉ?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *