Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Sapa mùa này có những đặc sản gì?

Sapa là khu du lịch có đông đồng bào dân tộc thiểu số vì vậy có rất nhiều “đặc sản” gồm đặc sản ăn ngay tại chỗ và đặc sản mua về làm quà.

Đặc sản ở Sapa là gì
Đặc sản ở Sapa là gì

Trong các loại đặc sản mua về làm quà lại gồm đồ lưu niệm để chơi và tặng người thân, bạn bè và đồ để ăn. Vậy đặc sản Sapa là gì?

Đặc sản có quanh năm ở Sapa

Một năm có 4 mùa, nên mỗi mùa ở Sa Pa lại có các loại đặc sản khác nhau. Đặc sản có quanh năm, gồm:

Rượu táo mèo, rượu ngô, rượu thóc (san lùng)
Gà ác
Gà đen
Cá chuối
Cá hồi
Thịt lợn “cắp nách”
Thịt trâu gác bếp
Đồ nướng
Cơm lam, xôi bảy màu
Mầm đá
Rau su su
Thắng cố ngựa
Thịt xông khói
Măng chua
Nấm hương
Bánh đao “Páu cò”
Bánh ngô “Páu pó cờ”
Bánh dầy “Páu plậu”

Đặc sản Sapa mùa Đông: Nếu đến Sa Pa vào những ngày thời tiết se lạnh thì bạn không thể bỏ qua món “thắng cố”. Đây là món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Tuy nhiên mỗi một địa danh lại có hương vị khác nhau. Nếu đến đây vào mùa đông bạn chớ bỏ qua món này! Tuy nhiên thứ mà nhiều người tìm kiếm nhất là các món nướng Sapa, tôi đã bổ sung một bài viết cực chi tiết ở đây: https://du-lich.net/do-nuong-sapa/

Đặc sản theo mùa gồm:

Thắng cố Sapa là đặc sản của người Mông, theo kinh nghiệm của tôi  thì món này ngon nhất là ở chợ phiên vào ngày mưa lạnh. Thắng cố bốc hơi nghi ngút, thêm chút rượu táo mèo, rượu ngô, cùng với rau rừng sẽ không có gì tuyệt vời bằng. Món này với nguyên liệu chính là ngựa: tim, gan, lòng, tiết canh. Và 12 loại gia vị: Thảo quả, quế, sả, gừng… Khi ăn chúng ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu và thả miếng thịt ngựa vào.

Được nấu từ thịt gia súc và gần 30 loại gia vị đã làm thắng cố, trở thành món ăn độc đáo, lạ miệng nhất ở Sapa.

Đặc sản Sapa mùa hè: Nếu đến Sa Pa vào khoảng tháng 5-6 thì bạn sẽ được một phen “đã miệng” với đào, mận Sa Pa chín mọng trên cây, vị ngon ngọt, chua chua, thanh thanh và mùi thơm độc đáo… Cá là bạn không muốn về. Đây chắc chắn sẽ làm món quà tuyệt vời của trời đất Tây Bắc dành cho bạn và người thân.

Đặc sản ở Sapa là gì
Đặc sản ở Sapa là gì
Loading...

Để hiểu thêm về các món đặc sản ở Sapa vào thời điểm bạn đi du lịch Sapa có sẵn không, bạn cần đọc thêm bài viết: Đi Sapa mùa nào đẹp

Booking.com

Bình luận