Hoa oải hương Bắc Hà Lào Cai đẹp quá, đi ngắm ở đâu?

Posted by
Hoa oải hương ở đâu
Hoa oải hương ở đâu

Hoa oải hương có tên tiếng Anh là Lavender mà nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng chọn làm tên gọi cho mình vì đẹp. Nhiều người cũng chọn nó làm nickname.

Lâu nay, nghe nói đến hoa oải hương chỉ nghĩ nó ở nước Pháp, Hà Lan… ai ngờ bây giờ đã mọc ngay tại Bắc Hà Lào Cai.

Hoa oải hương Bắc Hà đang là tâm điểm du lịch và chụp ảnh của những người sành du lịch trong khoảng thời gian gần đây. Vẻ đẹp và khung cảnh của hoa oải hương Lào Cai không thua kém hoa hướng dương ở Nghệ An nhưng quy mô nhỏ hơn, nhưng vẫn đẹp

Hoa oải hương Bắc Hà
Hoa oải hương Bắc Hà

Nếu bạn đi du lịch Sapa của tỉnh Lào Cai, đừng bỏ qua cơ hội đi lên thăm huyện Bắc Hà để ngắm cánh đồng hoa oải hương màu tím hồng trong thung lũng đầy sương mơ mộng. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Đi đâu ngắm hoa oải hương?

Hoa oải hương Bắc Hà ở đâu
Hoa oải hương Bắc Hà ở đâu

Nói là hoa oải hương ở Bắc Hà có nghĩa là cánh đồng hoa này được trồng ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Lâu nay khách du lịch mới chỉ biết tới khu du lịch Sapa, xem chi tiết tại https://du-lich.net/sa-pa/ nhưng khách du lịch nước ngoài, nhất là dân phượt thì lại kéo nhau lên huyện Bắc Hà và Simacai nhiều hơn.

Tại Bắc Hà Lào Cai có nhiều địa điểm tham quan nhưng có một nơi nổi tiếng là dinh Hoàng A Tưởng ở ngay TT Bắc Hà. Cạnh TT Bắc Hà chính là cánh đồng hoa oải hương Bắc Hà, chính xác là nó nằm ở xã Thải Giàng Phố thuộc ngoại ô TT Bắc Hà.

Hoa oải hương ở Bắc Hà ở đâu
Hoa oải hương ở Bắc Hà

Vậy là không chỉ ở Đà Lạt mà tại Bắc Hà hiện cũng có hoa oải hương rất đẹp. Tất cả thông tin về hoa oải hương chắc bạn đã biết rồi. Hình ảnh của hoa oải hương bạn cũng đã từng xem.

Tuy nhiên, đi ngắm hoa oải hương ở Bắc Hà Lào Cai, không chỉ tận mắt ngắm và ngửi mùi hoa oải hương thơm ngát mà còn được chụp ảnh cùng hoa oải hương màu tím (lên ảnh rất nổi bật, làm bạn cũng nổi bật), đặc biệt cảm nhận vẻ đẹp kỳ lạ của hoa lạ giữa núi đồi Việt Nam, mới thực sự là “bung lụa”.

Hoa oải hương Bắc Hà nở mùa nào, tháng mấy?

Hoa oải hương Lào Cai ở đâu
Hoa oải hương Lào Cai ở đâu

Oải hương ở đây được trồng từ tháng 7 và bắt đầu ra hoa từ tháng 9. Đầu tháng 10 trong tiết trời nắng thu vàng, những cành hoa oải hương vươn mình rực rỡ đón nắng.

Đi đâu ngắm hoa oải hương
Đi đâu ngắm hoa oải hương

Tại Sapa, đầu tháng 9 là lúa bắt đầu chín vàng. Nhưng tại Bắc Hà đi sang Xín Mần, Hoàng Su Phì của Hà Giang, tháng 10 lúa mới bắt đầu gặt. Nếu lúa đã gặt xong thì lại có hoa tam giác mạch.

Trong khi đó, tháng 10 là thời điểm đẹp nhất của mùa thu miền Bắc, bạn có thể tham khảo bài Sapa mùa nào đẹp nhất (cũng tương tự cho Bắc Hà). Do đó, bạn có thể kết hợp đi ngắm hoa oải hương Bắc Hà với ngắm lúa chín hoặc ngắm hoa tam giác mạch Bắc Hà (địa điểm gần đó)

Từ Hà Nội, Sapa hoặc Lào Cai đi ngắm hoa oải hương ở Bắc Hà như thế nào, bao nhiêu km?

Hoa oải hương Lào Cai ở đâu
Hoa oải hương Lào Cai ở đâu

Như trên đã nói, hoa oải hương Lào Cai nằm ở huyện Bắc Hà, chỉ cách thị trấn Bắc Hà khoảng 2km. Nếu đến đầu TT Bắc Hà, bạn cứ hỏi thung lũng hoa Cẩm Tú Bắc Hà ở đâu hoặc thung lũng hoa oải hương ở đâu, sẽ có người chỉ đường cho bạn.

Đường đi vào tận thung lũng hoa rất thuận tiện, xe ô tô, xe khách đều có thể vào tận nơi còn xe máy của dân Phượt thì thoải mái rồi.

Đi đâu ngắm hoa oải hương
Đi đâu ngắm hoa oải hương

Có rất nhiều cung đường để đi ngắm hoa oải hương Bắc Hà. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội có thể đi theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tới điểm xuống Phố Lu – Lào Cai thì rẽ xuống để đi Bắc Ngầm (nằm trên QL 70 cũ).

Từ Bắc Ngầm vào Bắc Hà, cụ thể là thung lũng hoa oải hương Lào Cai có 33km nữa (đi mất 1 giờ). Tổng khoảng cách từ Hà Nội tới Bắc Hà vào khoảng 330km.

Đi đâu ngắm hoa oải hương
Đi đâu ngắm hoa oải hương

Nếu bạn từ Sapa muốn rẽ vào thì phải quay về TP Lào Cai rồi đi theo QL 70 (cũ) xuống Bắc Ngầm để rẽ lên Bắc Hà.

Từ Yên Bái, nếu không đi tiếp theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì có thể đi QL 70 qua hồ Thác Bà lên Lục Yên – Bảo Yên – Bắc Ngầm – Bắc Hà.

Chợ trâu Cán Cấu - Mỗi phiên chợ có tới hàng trăm con trâu các loại từ khắp mọi thôn, bản vùng cao như: Bắc Hà, Mường Khương, thậm chí cả từ huyện Sín Mần (Hà Giang) đều tụ hội về đây.
Chợ trâu Cán Cấu – Mỗi phiên chợ có tới hàng trăm con trâu các loại từ khắp mọi thôn, bản vùng cao như: Bắc Hà, Mường Khương, thậm chí cả từ huyện Sín Mần (Hà Giang) đều tụ hội về đây. Photo: Nguyễn Khánh Hoàng Anh

Mọi người vào bài viết này để xem thông tin các hãng xe khách + xe bus chạy từ Hà Nội lên thẳng Bắc Hà hoặc từ TP Lào Cai đi Bắc Hà + Simacai nữa nha:

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà + Simacai: độc lạ lắm mà sao không ai đến nhỉ?

Từ khóa: đi ngắm hoa oải hương ở bắc hà lào cai, cách đi thế nào, kinh nghiệm xe cộ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *