Bào ngư Phú Quốc – nhiều người mua làm quà tặng

Posted by
Món bào ngư ở Phú Quốc
Món bào ngư ở Phú Quốc đã được chế biến

Bên cạnh hải sâm thì bào ngư Phú Quốc là một món ngon nổi tiếng khác của Phú Quốc.

Bào ngư Phú Quốc là món gì?

Bào ngư còn có tên gọi là hải nhĩ (vì có hình dạng giống như cái tai), hoặc là ốc cửu không (do có 9 lỗ trống). Khi còn nhỏ, bào ngư bám gần bờ, khi trưởng thành chúng di chuyển ra các dãy đá ngầm, san hô ngoài xa để bám vào; nên việc lặn và tách từng con bào ngư ra khỏi các tảng đá của ngư dân khá vất vả.

Hình ảnh bào ngư Phú Quốc - một trong những đặc sản đắt tiền
Hình ảnh bào ngư Phú Quốc – một trong những đặc sản đắt tiền

Theo y học phương Đông, bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, ích tinh, minh mục, giúp sáng mắt, bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng của thận, sinh lực cho nam giới, chữa cơ thể suy nhược, ổn định đường huyết. Cộng với việc khó khai thác nên bào ngư có giá khá cao.

Cách chế biến bào ngư Phú Quốc như thế nào

Bào ngư Phú Quốc tươi sống có thể chế biến thành nhiều món như luộc, hấp hoặc được tách vỏ để xào nấm, nấu cháo nhưng ngon nhất vẫn là món nướng mỡ hành. Thưởng thức bào ngư nướng vừa chín tới còn giữ nguyên được vị béo ngọt đậm đà kèm mỡ hành thơm lựng sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Bào ngư khô bán tiền triệu 1 ký phải có nhiều tiền mới dám mua
Bào ngư cổ khiếu Phú Quốc bán tiền triệu 1 ký phải có nhiều tiền mới dám mua về. Ảnh: zing.vn

Bào ngư Phú Quốc cũng được phơi khô đế bán cho du khách mua về làm quà. Bào ngư khô nấu với vi cá là món ăn bổ dưỡng hảo hạng được nhiều người ưa chuông. Bào ngư khô có nhiều mức giá, ở các khu chợ của Phú Quốc, bào ngư khô có giá trung bình từ 550.000 – 600.000 đ/ kg. Trong khi đó, bào ngư cổ khiếu khô (loại có 15 lỗ trống) có giá lên tới 15 triệu đồng/kg. Tùy theo độ dày ví tiền của bạn, bạn lựa chọn cho mình loại bào ngư Phú Quốc phù hợp nhé!

Bài ngư chỉ là một trong 10 món đặc sản Phú Quốc mà bạn có thể mua về làm quà, tham khảo thêm tại: https://du-lich.net/dac-san-phu-quoc/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *