Long Beach Resort & Bãi Trường (Phú Quốc) – thật đáng đồng tiền

Posted by

Viết về hàng loạt bãi biển ở Phú Quốc rồi mà lại quên chưa viết về cái Bãi Trường ở đâu, với đi tới đó thế nào?

Bản đồ, đường đi Bãi Trường

Hình ảnh Long Beach Resort Phu Quoc và biển Bãi Trường Phú Quốc
Hình ảnh Long Beach Resort Phú Quốc và biển Bãi Trường Phú Quốc khi tôi đến vào mùa mưa

Thật ra thì khi bạn muốn tìm khách sạn hoặc resort ở Phú Quốc, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ khuyên nên book phòng tại khu vực Bãi Trường – Phú Quốc. Bởi vì đây là nơi có nhiều resort lại tập trung đông đúc khách du lịch nhất huyện đảo này. Nói cách khác, nó là khu vực trung tâm của trung tâm luôn.

Vậy thì cần gì phải hỏi Bãi Trường ở đâu với đi Bãi Trường như thế nào? Nó nằm ngay ở Tt Dương Đông, Phú Quốc thôi. Đúng hơn, nó là bãi biển thuộc bờ Tây của đảo ngọc, ở phía nam của Tt Dương Đông, thuộc các khu Dương Tơ, Cửa Lấp. Còn phía Bắc là khu Cửa Cạn, bãi biển Ông Lang… và xa xa hơn nữa là khu Bãi Dài.

Như vậy, Bãi Trường là bãi biển trung tâm của đảo Phú Quốc và rất gần với sân bay Phú Quốc. Nếu bạn tới Phú Quốc bằng máy bay, sau khi rời khỏi phi trường, trên đường chạy về trung tâm Tt Dương Đông, chính là bạn đang đi qua khu vực Bãi Trường – Phú Quốc.

Hình ảnh Long Beach Resort tại Bãi Trường Phú Quốc
Hình ảnh Long Beach Resort tại Bãi Trường Phú Quốc

Còn đường dẫn từ sân bay về Tt Dương Đông được đặt tên là đường Trần Hưng Đạo. Bên trái của đường chính là biển Tây, đi xuống đó chính là Bãi Trường với những bãi cát màu vàng chạy dài. Dọc hai bên đường Trần Hưng Đạo, bạn có thể nhìn thấy cả 1 “rừng” toàn resort với khách sạn, biển hiệu treo chi chít, xin mời xem thêm review trong bài viết mới này của tôi: https://du-lich.net/resort-duong-tran-hung-dao/

Vì biển chạy rất dài nên mới được gọi là Bãi Trường. Tên tiếng Anh hoặc tên mà khách nước ngoài hay gọi là Long Beach. Như thế, Long Beach cũng có nghĩa là Bãi Trường, đúng không? À mà bạn nên chú ý, phân biệt cái Bãi Trường ở Dương Đông với cái Bãi Trướng ở đảo Hòn Thơm nhé. Vì tên hai bãi này có tên gọi na ná nhau nhưng khác nhau, xa nhau lắm đấy.

Để dễ hình dung vị trí của biển Bãi Trường, mời bạn check thêm bản đồ của nó trên Google Map:

Xem bản đồ trên bạn có thể nhận ra, từ khu vực Dinh Cậu chạy về phía nam, kéo dài tới 7-8km, tới gần sân bay Phú Quốc vẫn là Bãi Trường.

Nếu bạn mà đặt 1 cái resort ở cuối Bãi Trường thì từ sân bay Phú Quốc chạy ra chỉ mất có 1 đoạn thôi. Vậy nếu muốn đặt phòng resort ở khu Bãi Trường thì nên chọn khu nghỉ dưỡng nào?

Trên tôi có nói, Bãi Trường là trung tâm của huyện đảo nên bây giờ có cả ngàn cái resort, khách sạn với homestay cho bạn lựa chọn. To có, mini có. Mới có, cũ có. Bạn đặt chỗ nào là tùy sở thích của bạn. Nếu chưa có ai giới thiệu, bạn cứ vào đây (↵) mà xem, có cả trăm cái resort – khách sạn đẹp mà giá lại rẻ cho bạn tham khảo (tôi cũng như các bạn trẻ, khi đặt phòng thường tìm ở đấy).

Nếu muốn tiết kiệm, bạn cứ tùy chọn giá phòng rẻ nhất. Nhưng nếu bạn có tiền, tôi khuyên bạn nên tìm những cái resort khoảng 4-5 sao mà ở. Chỗ nào càng rộng lớn, càng nằm sát biển thì nên “chấm” ngay.

Còn trong lần trở lại Phú Quốc này, vì muốn tiết kiệm nên tôi đã chọn 1 resort có giá vừa phải, nhưng khi nhắc tới tên của nó, chắc chắn là những người sành Phú Quốc đều phải bái phục, và họ đều biết nó thuộc hạng nào, đẳng cấp ra sao. Thật là resort vang bóng một thời (giờ thì không còn hot lắm vì có nhiều cái resort còn khủng và sang chảnh hơn). Đó chính là cái Long Beach Resort ở biển Bãi Trường – Phú Quốc.

Dưới đây là review chi tiết của tôi về Long Beach Resort dành cho những ai quan tâm:

Review Long Beach Resort – Phong cách đồng quê, rất đáng đồng tiền bát gạo

Tôi bất ngờ trở lại Phú Quốc đúng vào mùa mưa. Vì vậy mà lượng du khách vắng hơn so với mùa du lịch. Tại các khu du lịch như cáp treo Hòn Thơm hoặc Safari Phú Quốc, lượng khách thưa vắng đáng kể. Cho nên, các resort cũng đìu hiu hơn. Đó là lí do mà giá phòng vào mùa mưa thường rớt xuống – rẻ hơn gần như một nửa so với mùa cao điểm.

Khác với mọi khi – tôi thường đặt phòng từ khá sớm, trước ngày đi khoảng 1-2 tuần. Nhưng lần này, sau khi đặt xong vé máy bay tôi mới tìm phòng resort. Mà tất cả cũng chỉ trước giờ bay có 1-2 ngày.

Review Long Beach Resort Phu Quoc (10)
Review Long Beach Resort Phú Quốc ở biển Bãi Trường

Tôi lên agoda với booking xem giá phòng resort tại khu Bãi Trường Phú Quốc khoảng bao nhiêu tiền, bất ngờ thấy giá rẻ nhất tại cái Long Beach Resort chỉ có 1.5 triệu đồng. Trên agoda, nếu + thêm thuế nữa thì cũng chỉ gần 1.6 triệu. Trong khi vào mùa du lịch cao điểm năm ngoái, tôi nhớ giá phòng của nó, mức thấp nhất cũng lên tới 2.5-3 triệu đồng.

Còn bây giờ, chỉ 1.5 triệu đồng mà có phòng ở VIP luôn, thật không thể tin. Tuy nhiên, để muốn rẻ hơn, tôi còn lên mạng search số điện thoại rồi gọi cho nhân viên lễ tân và nhân viên kinh doanh của resort này để hỏi lại giá (hòng mặc cả), thì thật không thể hiểu nổi là giá mà họ đưa ra khi đặt trực tiếp còn đắt hơn cả book qua agoda tới 50-60K.

Nói kiểu gì họ cũng không chịu giảm cho. Cuối cùng, để chắc ăn, tôi book luôn trên agoda cho nhanh và chắc cú. Chiều hôm sau chỉ việc xách vali tới. Booking online được cái sướng là không cần phải mang tiền, nhỡ mang tiền mà tiêu lạm vào thì cũng dở. Thậm chí có thể đánh rơi, bị móc mất thì sao nào! Cho nên, tôi cứ book luôn qua 2 trang agoda hoặc trang booking cho tỏ ra chuyên nghiệp (pro). Lúc check in, chỉ cần chìa cái CMND hoặc passport cho lễ tân cầm là xong. Khi check – out, chỉ cần nói một câu là nhận lại giấy tờ tùy thân, khỏi phải ngồi chờ thanh toán, đếm tiền lỉnh kỉnh, mất việc.

Nhận xét của tôi về Long Beach Resort
Nhận xét của tôi về Long Beach Resort ở Phú Quốc: khu vực sân sau cổng chính và trước khu nhà lễ tân

Nói về cái Long Beach Resort Phú Quốc, trước đây khi chưa từng đến Phú Quốc, tôi cứ hình dung nó nằm trong một khuôn viên rộng lớn, cỡ bé cũng to như cái Thiên Đường Bảo Sơn hoặc Phủ Thành Chương ở Hà Nội – cùng tông kiến trúc nhà cổ đồng bằng Bắc bộ mà.

Nhưng khi bước vào thì nó cũng nho nhỏ thôi chứ không được to lớn, hoành tráng đâu. Nhưng cũng thực sự là công phu, đáng đồng tiền bát gạo về vị trí lẫn kiến trúc. Từ đường Trần Hưng Đạo, có một cái hẻm, rẽ trái là chạy thằng ra phía biển. Long Beach Resort Phú Quốc nằm sát biển. Như trong review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tôi đã chia sẻ, đi Phú Quốc, muốn đẹp thì phải tìm các resort có bãi biển riêng. Từ trên resort, bất cứ lúc nào thích là đi ra biển, nằm ngắm biển, nghe sóng biển, tắm táp, vui chơi thỏa thích. Cho nên, nằm kề sát biển như thằng Long Beach Resort Phú Quốc cũng là đẳng cấp lắm rồi.

Khi tôi qua, khu vực bên ngoài của Long Beach Resort Phú Quốc vẫn đang hoàn thiện nên hàng rào chưa có đẹp và kín đáo lắm. Cái cổng nằm ở khúc giữa. Cổng thiết kế kiểu cổng làng, như hình bên dưới:

Cổng vào khu vực Long Beach Resort Phu Quoc (2)
Cổng vào Long Beach Resort Phu Quoc theo kiểu cổng làng Bắc bộ

Sau cổng là khu nhà lễ tân, thiết kế như mái đình Bắc bộ hoặc nhà cổ Bắc bộ. Sau khu lễ tân là khu resort được thiết kế cực ấn tượng, độc lạ đẹp mắt, gồm các khu được xây dựng kiểu bungalow. Mỗi cái cổng cổ là đi vào một khu nhà gỗ khác nhau. Nói chung, ai thích ở kiểu xa xưa, đồng quê thì đúng là chỉ có đến Long Beach Resort Phú Quốc.

Khu vực lễ tân của Long Beach Resort Phu Quoc (3)
Khu vực lễ tân của Long Beach Resort

Nói đồng quê nhưng các phòng ngủ thiết kế theo kiểu vương giả, địa chủ, quý tộc. Tất cả đều làm bằng gỗ. Xung quanh có cửa kính ngó ra ngoài, cần kín đáo thì kéo rèm lại. Mặt trước, mặt sau của phòng đều có view. Vào mùa mưa thì mỗi tội hơi có muỗi. Còn mùa du lịch, tối ra hiên ngồi thưởng trà thì đúng là không có gì đáng sống bằng.

Nói chung là phòng thiết kế quá đẹp. Có lẽ khách du lịch nước ngoài sẽ thích ở Long Beach Resort Phú Quốc hơn người Việt. Tại vì họ thích kiến trúc lạ lẫm, hiếm có. Họ thích quay về quá khứ. Còn người Việt thì xa hoa mới lạ, model hiện đại.

Tại Long Beach Resort Phú Quốc, tất cả đều theo phong cách cổ xưa. Từ cái tủ đựng quần áo, tủ giày đến phòng tắm, cái bàn trang điểm, cái gương soi. Thậm chí, cái bồn tắm cũng bằng gỗ và theo kiểu cổ. Rồi cái vòi hoa sen cũng bằng đồng, theo kiểu cổ. Rất thú vị. Tôi có đọc review đâu đó trên mạng, có người cũng khen và thích cái kiểu vòi hoa sen tắm bằng đồng cổ như thế này.

Khu nhà Làng Sen- nơi ăn buffet tại Long Beach Resort Phu Quoc (11)
Khu nhà Làng Sen- nơi ăn buffet tại Long Beach Resort Phú Quốc

Từ nhà lễ tân, đi xuống phía dưới là khu cafe, buffet có tên gọi là Làng Sen (như bức ảnh dưới). Bên dưới khu ăn buffet sáng là cái bể bơi. Nó không được đẹp cho lắm so với các bể bơi tôi đã đến. Đi qua bể bơi thì tới một cái hồ sen. Lúc tôi đến sen đã tàn vì ở miền Nam sen nở khá sớm. Trên hồ sen là cái cầu bắc xuống biển. Đi qua cầu là tới bãi cát của biển Bãi Trường. Bữa tôi check in Long Beach Resort, vì vào mùa mưa nên khách vắng vẻ, chỉ có lơ thơ vài khách.

Cây cầu bắc qua hồ sen chạy thẳng xuống biển, khi đi tắm biển bạn sẽ qua cây cầu này
Cây cầu bắc qua hồ sen chạy thẳng xuống biển, khi đi tắm biển bạn sẽ qua cây cầu này

Dưới khu chòi lá và ghế bố dài chỉ có 1 cặp tình nhân ngồi trò chuyện, nô đùa như trong bức ảnh bên dưới:

Hình ảnh Long Beach Resort Phu Quoc và biển Bãi Trường Phú Quốc
Hình ảnh Long Beach Resort Phu Quoc và biển Bãi Trường Phú Quốc

Mùa mưa nên sóng biển quá lớn và nguy hiểm. Sau 1 tháng trở về thì tôi nghe nói ở khu vực này có người chết đuối vì sóng lớn mà vẫn tắm. Nhìn sóng lớn là tôi không tắm, chỉ dạo bãi biển rồi tối đi ăn món gỏi cá trích Phú Quốc. Ăn xong thì đi loanh quanh một hồi rồi về ngủ. Sáng sau dậy vệ sinh, chụp choẹt thêm ít ảnh của khu resort, vì biết có khi nào quay lại đây nữa. Mà các tòa nhà đẹp quá, chụp bao nhiêu kiểu ảnh cũng không chán.

Hình ảnh cái bể bơi tại Long Beach Resort Phu Quoc (1)
Hình ảnh cái bể bơi tại Long Beach Resort ở Phú Quốc, bên dưới là cái hồ sen có cây cầu nhỏ bắc qua

Sau đó thì đi xuống khu buffet để ăn sáng. Công nhận, cả 4-5 ngày ở Phú Quốc, không có chỗ nào có buffet khá như tại cái Long Beach Resort Phú Quốc này. Ở các chỗ khác, vào mùa mưa, ít khách nên cảm giác họ làm các món buffet cho vài người ăn. Vì trên bàn chỉ lèo tèo vài món, nhìn chán ngắt. Còn ở cái Long Beach Resort Phú Quốc, dù sáng hôm đó, tôi đếm sơ qua cũng chỉ có hơn 10 khách ngồi ăn (vào lúc 9 giờ sáng) nhưng họ vẫn làm đầy đủ các món buffet như những ngày đông khách.

Mà buffet tại Long Beach Resort Phú Quốc thì quá nhiều món, tha hồ lựa chọn. Chứ chả bù cho cái thằng Diadem Resort Phú Quốc (đặt phòng mất 450K mà còn không có ăn sáng, hoặc có buffet nhưng chẳng ra gì, mà tôi có review trong bài viết này: https://du-lich.net/diadem-va-hong-bin-resort/

Điều thú vị là khu vực ăn buffet ở Long Beach Resort Phú Quốc rất rộng rãi, có view nhìn ra toàn bộ biển trời Phú Quốc, như bức ảnh bên dưới tôi vừa chụp:

Khu vực buffet của Long Beach Resort Phu Quoc (8)
Khu vực buffet của Long Beach Resort Phu Quoc

Món ăn ngon, có nhiều món để lựa chọn. Chỗ ăn sạch sẽ, có nhiều đồ uống để nhâm nhi khi ngắm biển. Bãi cát bên dưới sạch sẽ, riêng biệt, không sợ bị ai làm phiền. Hồ bơi thì không được đẹp cho lắm.

Công bằng mà nói, Long Beach Resort Phú Quốc không phải là một khu nghỉ dưỡng lớn, nhưng cũng không hề nhỏ bé như các resort mini. Nó cũng thuộc dạng xứng đáng đồng tiền bát gạo nếu bạn muốn cho người đi cùng bạn có 1 đêm bất ngờ và tha hồ sống ảo. Giá phòng tại Long Beach Resort Phú Quốc có thể thay đổi tùy từng thời điểm, theo mùa, bạn có thể vào đây để cập nhật và đặt phòng luôn nếu có giá rẻ, kẻo chậm tay là mất tiêu cơ hội.

Từ khóa: review, nhận xét, đánh giá, hình ảnh của Long Beach Resort Phú Quốc, giá phòng, có nên ở không, kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ trên agoda và booking

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *