“Gỏi cá trích Phú Quốc” ăn ở đâu ngon, giá bao nhiêu?

Posted by
Nhớ thưởng thức món gỏi cá trích Phú Quốc - đặc sản ngon và giá rẻ nếu đi Phú Quốc nhé cả nhà
Nhớ thưởng thức món gỏi cá trích Phú Quốc – đặc sản ngon và giá rẻ nếu đi Phú Quốc nhé cả nhà

Ở Phú Quốc có nhiều món ăn lạ miệng. Nếu có thể ăn được các loại gỏi (hải sản), khi đến Phú Quốc, mọi người nhất định phải thưởng thức món đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc nha.

Nên ăn gỏi cá trích Phú Quốc ở đâu ngon nhất?

Gỏi cá trích Phú Quốc là món ăn phổ biến, bây giờ có thể gọi ở bất cứ nhà hàng nào ở Phú Quốc cũng có.

 • Mình nhớ hồi trước, món này chỉ bán ở xã An Thới (tại một làng chài gần cảng An Thới, dành cho ngư dân làng chài ăn vì rẻ tiền). 
 • Tuy nhiên sau đó, họ đưa về tt. Dương Đông là trung tâm khu du lịch để bán cho khách du lịch. Vì nhiều người tới đây ăn thử, thấy ngon + lạ miệng, lại rẻ quá trời… nên gọi rất nhiều. Bây giờ thì món ăn này “bung” ra khắp các quán ăn, nhà hàng ở Phú Quốc roài.

Do đó, để tìm quán có bán món gỏi hải sản, gỏi cá trích tại Phú Quốc, mọi người không cần phải đi xa nữa, có thể ăn ngay ở tt. Dương Đông ạ. Tại tt. Dương Đông hiện nay đã có rất nhiều quán ăn có món gỏi cá trích.

Đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc Kiên Giang (2)
Đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc Kiên Giang đây

Vậy ăn ở đâu ngon nhất + rẻ nhất? Ngon thì bây giờ ở đâu cũng ngon, mà quan trọng là chỗ nào rẻ, giá cả phải chăng, phù hợp nhu cầu của khách du lịch…

Review “gỏi cá trích Quán Việt”

Trên mạng, có 1 quán thuê các website quảng cáo rất nhiều về món gỏi cá trích là cái Quán Việt ở đường Nguyễn Trung Trực. Họ quảng cáo rằng đây là quán ăn chuyên hải sản ở Phú Quốc, nằm ở trung tâm tt. Dương Đông.

Tuy nhiên, khi tụi mình trực tiếp đến để check-in, mún test thử thực tế xem chất lượng món gỏi cá trích ở đây ra sao thì hóa ra cái quán bé tẹo và xa lơ lắc, nằm cách chợ đêm Dinh Cậu (tức là trung tâm Dương Đông) tới 2-3km lận. Đi taxi mãi mới tới, rất tốn tiền taxi.

 • Mà cái quán này nhỏ tẹo, không như quảng cáo. Bên trong chỉ có vài bộ bàn ghế. Quán thưa thớt khách nên khi khách vào, chủ quán nhìn khách như muốn ăn tươi nuốt sống í ạ.
 • Tệ hơn là các món ăn ở đây được bán với giá đắt quá mức, phục vụ lại rất chậm.
 • Tụi mình gọi 1 đĩa gỏi cá trích giá 100K, nhưng chỉ được 1 đĩa nhỏ, lắt nhắt vài miếng cá. Không bõ ăn, tụi mình muốn gọi thêm vài món khác, nhưng coi menu, thấy giá đắt xắt ra miếng, nên tụi mình chỉ dám gọi thêm 1-2 món như nhum nướng hành mỡ (đĩa được 4 con nhum như bốn con ốc í ạ) mà rất mắc tiền. Ăn cho xong, tụi mình chuồn và không còn có ý định quay trở lại nữa.

Hôm sau, tụi mình lần mò tìm hiểu thì được chính những người dân ở đảo Phú Quốc mách rằng, muốn tìm được quán cá trích ngon, có nhiều hải sản tươi sống thì nên tìm ra “làng chài Hàm Ninh”, nằm cách tt. Dương Đông khoảng 20km về phía Đông của đảo.

Làng chài Hàm Ninh: gỏi cá trích ngon + max rẻ!!!

Nghe giới thiệu xong là tụi mình lên đường đi tìm làng chài Hàm Ninh theo bản đồ này.

Ngỡ xa xôi nhưng kỳ thực, cái làng chài này nằm gần sân bay Phú Quốc và cùng hành trình đi thăm các địa điểm du lịch ở nam đảo như nhà tù Phú Quốc, làng “nhà thùng nước mắm”, các vườn sim, vườn tiêu và đặc biệt là khu du lịch Bãi Sao, Bãi Khem, chùa Hộ Quốc… Mọi người có thể xem review này: Note lại 16 địa điểm du lịch “hot hit” ở Bắc đảo + Nam đảo Phú Quốc

Có nghĩa là nếu mọi người lên kế hoạch đi chơi tại các địa điểm ở nam đảo như khu du lịch Bãi Sao, chùa Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc… thì có thể tiện đường ghé luôn qua làng chài Hàm Ninh để ăn trưa hoặc tối tùy theo lịch trình, sở thích.

Ngay khi vừa đến khu vực làng chài, mọi người đừng vào các nhà hàng treo những biển lớn ở gần khu chợ Hàm Ninh, mà cứ xông thẳng theo cầu tàu, ra tít xa ngoài biển ạ.

Cảm nhận: Trời ơi, hai bên cầu tàu đúng là “thiên đường hải sản”, thiên đường ăn uống. Biển hiệu treo chi chít, bên phải bên trái, lắm tên quá nên tụi mình chả còn nhớ cái tên nào. Quán nào, nhà hàng, bè nào cũng đông ních khách.

Gỏi cá trích Hàm Ninh (2)
Các nhà bè ở Hàm Ninh, chỗ nào cũng chật ních khách ngồi ăn hải sản

Đặc điểm ở đây là các nhà hàng, bè nổi được làm theo kiểu nhà chòi, nhà bè tạm bợ nổi trên mặt biển. Nên ngồi ăn trên các sàn tre gỗ có cảm giác rất phiêu lãng. Không chỉ Ta balo mà Tây balo cũng nhiều lắm luôn. Vừa ăn vừa ngắm biển trời, hoàng hôn đã đời.

Gỏi cá trích Hàm Ninh (1)
Có nhiều góc ngồi mát rượi

Hải sản thì bắt ngay và luôn từ biển lên, thậm chí mọi người muốn mua cua ghẹ tươi vừa đánh bắt được cũng có. Giá ở đây chỉ rẻ bằng một nửa, thậm chí 1/4 so với giá bán ở các nhà hàng, quán ăn “máy chém” tại trung tâm tt. Dương Đông.

Rất nhiều bạn bè biết tụi mình đi Phú Quốc cũng dặn nếu ghé làng chài Hàm Ninh thì nhớ mua giúp vài ký ghẹ vì đây là đặc sản của Hàm Ninh, rẻ lại ngon có tiếng.

Thôi thì món gì cũng có: hàu sống, hàu sữa, cua, ghẹ, tôm mũ ni, tôm sú, tôm thẻ chân trắng… nhưng tụi mình ấn tượng nhất là món gỏi cá trích ở làng chài Hàm Ninh.

Muốn ăn đặc sản cá trích thì tới Phú Quốc tìm quán gỏi
Muốn ăn đặc sản cá trích thì tới Phú Quốc tìm quán gỏi

Giá gỏi cá trích Phú Quốc hiện nay

 • Nói chung, giá một đĩa gỏi cá trích ở Phú Quốc hiện nay khoảng 100.000 – 150.000 đồng/đĩa (ngày xưa mới đi Phú Quốc chỉ 30K là ăn căng bụng.
 • Tại các nhà hàng ở trung tâm tt. Dương Đông như Ra Khơi, Sao Bắc, 343… giá luôn đắt hơn tại các làng chài khoảng 50K.
 • Tại làng chài Hàm Ninh hoặc làng chài Rạch Vẹm, một đĩa gỏi cá trích chỉ có 100-130K, nhưng được đĩa to tú hụ, 2 người ăn mệt nghỉ. Nước chấm của họ làm cũng ngon và đậm vị đặc trưng.

Tụi mình chọn 1 cái bè ở bên phải cầu tàu Hàm Ninh, nơi ít người ngồi, còn trống các bàn góc nhìn ra biển siêu ảo. Gọi 4-5 món hải sản, thêm 2 chai bia Saigon, ăn xong đứng lên thanh toán tổng cộng chỉ hết 550K. Trong khi một bữa như thế tại tt. Dương Đông, tụi mình bị họ tính tới 900K.

 • Vì thế, nếu mọi người muốn thử trải nghiệm món gỏi cá trích Phú Quốc thì tụi mình recommend mọi người cứ qua làng chài Hàm Ninh, có thể vào bất cứ quán nào, nhà hàng nào ở đây cũng được. Giá hải sản + gỏi cá trích ở khu này “same same” thôi, và theo đánh giá của mình là “max rẻ” so với mặt bằng chung ở Phú Quốc hiện nay.
 • Mọi người có thể xem thêm review: Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc

Bản đồ + cách đi tới làng chài Hàm Ninh:

 • Tại sao giá hải sản ở tt. Dương Đông lại đắt, chặt chém như thế? Tụi mình tìm hiểu thì được biết, hồi trước thì rẻ lắm. Nhưng từ hồi dân cò đất ở Hà Nội, TPHCM dạt tới xứ này, thi nhau “thổi” giá đất lên mây, nhiều người ôm đất toàn hét tiền tỷ, chục tỷ, vài ba chục tỷ (thực tế là giá ảo)…
 • Chính giá đất ảo đã đẩy tất cả các loại dịch vụ ở Phú Quốc đắt lòi như thế, nhất là đồ ăn, hải sản. Trong khi mặt bằng giá chung ở nhiều nơi như Nha Trang, Phú Yên… chỉ rẻ bằng một nửa. Thậm chí, giá hải sản bán tại Hà Nội, TPHCM còn rẻ hơn tại Phú Quốc. Thật khó tin!

So sánh giá tại các nhà hàng + quán gỏi cá trích ở Phú Quốc

 • Quán Việt Phú Quốc – địa chỉ: 261 Nguyễn Trung Trực, tt. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Giá gỏi cá trích khoảng: 100.000 đồng/đĩa
 • Nhà hàng Sông Xanh – địa chỉ: 217 đường 30 – 4, tt. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Giá gỏi cá trích khoảng: 150.000 đồng/đĩa.
 • Nhà hàng Xin Chào – địa chỉ: 66 đường Trần Hưng Đạo, tt. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Giá gỏi cá trích khoảng: 200.000 đồng/đĩa
 • Chợ đêm Phú Quốc: 100.000 – 15.000 đồng/đĩa

Cách ăn + cách chế biến món gỏi cá trích Phú Quốc

Với khách du lịch thì gỏi cá trích là “đặc sản”, còn với người dân trên đảo thì đây chỉ là món rẻ tiền vì cá trích ở Phú Quốc rất nhiều, có thể đánh bắt quanh năm và rất tươi ngon. Tìm được quán gỏi ngon rồi, giờ ăn gỏi cá trích như thế nào?

Quy trình chế biến món gỏi cá trích như sau:

 • Cá trích đánh bắt về sẽ được đánh vảy, bỏ ruột, lọc thịt hai bên lườn và thái mỏng để làm món gỏi
 • Món gỏi cá trích ngon đúng điệu là thịt cá trích thái mỏng được trộn với hành tây thái mỏng, muối, đường và dấm lên men từ quả ổi có vị chua thanh và mùi thơm dễ chịu
 • Không trộn với nước cốt chanh như nhiều nơi khác
Loài cá trích đảo Phú Quốc dùng để làm gỏi cá trích
Loài cá trích đảo Phú Quốc dùng để làm gỏi cá trích

Nước chấm

Nước chấm của món gỏi cá trích phải được làm từ nước mắm lấy ra từ các nhà thùng nước mắm Phú Quốc lừng danh, pha với chanh + đường + ớt, tỏi, lạc rang (đậu phộng rang) giã nhỏ, sao cho có vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà.

Cách ăn gỏi các trích Phú Quốc
Cách ăn gỏi cá trích Phú Quốc như thế nào? Nước chấm phải ngon thì gỏi mới ngon nha

Thực ra vị ngon của món gỏi cá trích chính là ở thứ nước chấm và nhờ có món nước chấm đặc trưng này

Bánh tráng

Một phần không thể thiếu của món gỏi cá trích Phú Quốc là bánh tráng và các loại rau thơm, rau rừng, dừa nạo được dùng để cuốn kèm gỏi cá.

Bánh tránh để cuốn gỏi cá trích ở Phú Quốc
Bánh tránh để cuốn gỏi cá trích ở Phú Quốc

Bánh tráng có kiểu như bánh đa nem mà chúng ta vẫn ăn các loại nem sống cuốn ạ. Nhưng theo mình, cái kiểu bánh tráng làm ở Phú Quốc không được khéo và đẹp mắt lắm. Bù lại, nhờ có thứ nước chấm ngon nên cả món gỏi nói chung mới có vị ngon, đậm đà khó quên.

Cách ăn

Vì gỏi cá trích có nhiều chất dinh dưỡng, nên khi thưởng thức món đặc sản này của Phú Quốc, người dân thường uống kèm chút rượu sim, để giúp tiêu hóa tốt hơn.

 • Tụi mình rất là mê món rượu sim Phú Quốc, lần nào đi chơi cũng cố mua một ít về để dùng dần, kiểu như rượu vang, nhẹ và dễ uống.
 • Có lần ham rẻ mua thử 1 loại rượu bán ở các quán ăn tại tt. Dương Đông, về bị Tào Tháo đuổi. Tuy nhiên, loại rượu có tem mác đàng hoàng, mua tại các công ty, show room uy tín thì ngon và bụng dạ êm, chẳng làm sao nha.
 • Đây là review của tụi mình về rượu sim Phú Quốc: https://du-lich.net/ruou-sim-phu-quoc/
Cách ăn gỏi cá trích Phú Quốc
Cách ăn gỏi cá trích Phú Quốc

Khi tất cả các thành phần của món ăn đã được dọn lên mâm, mọi người chỉ việc trải bánh tráng ra đĩa, rải thêm 1 lượt rau thơm tùy thích. Tiếp đó đến gỏi cá, rồi cuốn lại, chấm vào bát nước chấm thơm lừng bên cạnh và nhấm nháp chút rượu sim ở bên cạnh.

Tùy mỗi quán mà có nhiều rau thơm hay không, rau có sạch sẽ nhìn ngon mắt không? Cách ăn nem gỏi rất đơn giản, dùng tay để ăn mới sướng

Vị ngon ngọt của thịt cá được chế biến khéo léo kết hợp với rau rừng, nước mắm thơm ngon, rượu sim lạ vị sẽ khiến mọi người có được những trải nghiệm khó quên.

Ngoài món gỏi, cá trích còn được chế biến thành nhiều món khác
Ngoài món gỏi, cá trích còn được chế biến thành nhiều món khác

Từ khóa: Gỏi cá trích Phú Quốc ăn ở đâu ngon nhất, quán nổi tiếng tại đảo Phú Quốc, thực đơn món gỏi cá trích, giá bán, địa chỉ nhà hàng đông khách

10 comments

 1. Món gỏi cá trích ở Quán Việt có giá là 100K một đĩa. Rẻ hơn so với các chỗ khác nhưng làm đĩa nhỏ lèo tèo vài lát. Các món khác bán giá chát quá

 2. Công nhận là cái món gỏi cá trích ăn quá ngon và dễ ăn luôn. Lạ miệng lắm. Ở làng chài Hàm Ninh họ bán giá 150K một đĩa to còn cái quán Việt thì chỉ 100K thôi nhưng quán đó bán đồ ăn gì cũng đắt quá mà nằm khá xa chợ đêm

 3. Gỏi cá trích có chỗ mình thấy họ bán 100K một đĩa, cá thì bình thường nhưng ngon ở chỗ các món gia vị, nước chấm

 4. Ở bên Bãi Khem mình cũng thấy có rất nhiều quán có bán gỏi cá trích. Giá là 120K một đĩa chứ không phải 30K đâu. Món này ăn ngon. Khi ăn thì cuốn với lá rau rừng, dừa khô, có thể kèm bánh tráng. Nói chung Phú Quốc có nhiều món ăn ngon

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *