Âu cảng Cô Tô – một địa điểm nữa để tự sướng và chụp ảnh sống ảo

Posted by

Nói thật là đi Cô Tô mà vào mùa đẹp, gặp đúng ngày thời tiết đẹp (nắng nhẹ, trời quang) thì có lẽ chẳng buồn về. Đi rồi lại muốn trở lại. Bạn sẽ chẳng thấy đảo Cô Tô có gì đẹp nếu bạn chỉ đi dăm ba địa chỉ mà ai cũng biết như ngọn hải đăng, rồi bãi Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy… Phải nghe lời tôi đến những chỗ sau, không chỉ đẹp mỹ mãn luôn mà còn giúp tăng thêm các trải nghiệm về đảo Cô Tô nơi bạn đến, các địa điểm check in sống ảo đã được tôi up lần lượt lên website này rồi bạn nhé, cứ tìm sẽ thấy…

Hình ảnh Âu cảng Cô Tô (4)
Hình ảnh chụp tại Âu cảng Cô Tô – một địa điểm để check in sống ảo 

Trong bài viết trước, tôi đã review giới thiệu cho bạn một địa chỉ cực hoang sơ để check in sống ảo tại khu du lịch đảo Cô Tô, đó chính là bãi đá Cầu Mỵ và đỉnh Móng Rồng ở phía nam của hòn đảo, hình ảnh với link chi tiết mời bạn vào ngắm tại đây: https://du-lich.net/mong-rong-co-to/.

Âu cảng đảo Cô Tô ở đâu, hướng dẫn cách đi

Và ngay gần chỗ bãi đá Móng Rồng này chính là Âu cảng Cô Tô đó bạn. Cho nên, nếu bạn đi xuống bãi đá để chụp ảnh + ngắm bình minh mà không tranh thủ đi ra Âu cảng làm vài kiểu ảnh tự sướng thì đúng là quá lãng phí chuyến đi.

Để giúp bạn biết cách di chuyển từ trung tâm Tt Cô Tô xuống khu Âu cảng Cô Tô, tôi mời bạn check bản đồ trên Google Map bên dưới:

Nhìn trên bản đồ, bạn có thể thấy Âu cảng Cô Tô nằm ở phía nam của đảo Cô Tô, trong khi nhiều người cứ nhầm lẫn rằng cái âu cảng này nằm ở phía bắc. Nếu đi lên phía bắc thì bạn sẽ không bao giờ tìm được đâu.

Ghi nhớ là ở trên đảo Cô Tô Lớn có 3-4 cái cảng dành cho tàu thuyền vào tránh bão. Tôi có thể kể tên chúng ra như sau:

Hình ảnh này là chụp bên bãi đá
Hình ảnh này là chụp bên bãi đá Cầu Mỵ với Móng Rồng (phía đông)

Đầu tiên là cái Âu cảng Cô Tô mà tôi muốn nhắc tới trong bài viết này để mách bạn một địa chỉ tìm ra chụp ảnh. Cảng nằm ở phía nam, ngay gần bãi đá Cầu Mỵ. Từ trung tâm Tt Cô Tô, trên đường xuôi xuống bãi đá (đi bằng xe điện hoặc thuê xe máy), nếu rẽ trái là ra bãi đã còn rẽ phải là ra Âu cảng Cô Tô. Nơi đây là cảng tránh bão lớn nhất cho các loại tàu thuyền vì nó nằm ở bên phía đất liền nên kín gió, an toàn.

PS: Lúc tàu mới cập cầu cảng Cô Tô (cảng trung tâm ngay đầu thị trấn) nếu nhìn bên tay phải, xa xa bạn có thể thấy cái âu cảng này. Từ trung tâm Tt. Cô Tô, bạn đi theo đường Ngô Quyền xuống đường Cầu Mỵ, rồi đến một cái ngã ba: nếu rẽ đường Móng Rồng là đi bãi đá, nếu rẽ đường Cầu Mỵ là đi âu cảng. Âu cảng nằm cách thị trấn khoảng 2km.

Hình ảnh Âu cảng Cô Tô với các trụ đá chắn sóng
Hình ảnh Âu cảng Cô Tô (ở phía tây) với các trụ đá chắn sóng nếu lên hình rất đẹp

Cái thứ hai cũng là cảng để tàu thuyền tránh bão nhưng nằm ngay ở Tt Cô Tô và ở phía Đông, đó chính là khu Nam Cảng (cũng có cầu tàu). Đây là cảng để các tàu thuyền đi sang bên cảng Thanh Lân (đảo Thanh Lân). Nếu bạn muốn tìm tàu sang bên đảo Thanh Lân thì bạn sẽ đi ra đây. Từ thị trấn đi ra một tẹo.

Chếch lên một tí nữa là khu vực hồ Trường Xuân, chỗ này thì cực kín gió nên các tàu thường chui vào tránh bão. Tại đây còn có một bãi cát nổi trên mặt biển mà không phải ai cũng biết và tôi đã review trong bài viết này để mọi người tìm ra chụp ảnh (tiện thể đi luôn sang bãi tắm Vụng Tiên check in sống ảo luôn nhé): https://du-lich.net/bai-tam-vung-tien/

Hình ảnh Âu cảng Cô Tô - đứng ở đây có thể ngắm toàn bộ biển
Hình ảnh Âu cảng Cô Tô – đứng ở đây có thể ngắm toàn bộ biển

Còn cảng cuối cùng chính là cái cảng Bắc Vàn thì nó nằm tít trên phía bắc của đảo Cô Tô rồi, đây chính là nơi để bạn bắt tàu đi sang đảo Cô Tô con để tắm vì nếu không đi đảo này thì cũng quá là lãng phí, link chi tiết về cảng Bắc Vàn với đảo Cô Tô con tôi đã review ở đây: https://du-lich.net/tau-di-co-to-con/

Hình ảnh chiều trên Âu cảng Cô Tô (2)
Hình ảnh chiều trên Âu cảng Cô Tô – hóng gió biển thì mát rười rượi

Quay trở lại cái Âu cảng ở đảo Cô Tô, như vậy bạn đã hình dung ra địa chỉ và cách đi xuống đó chưa?

Âu cảng Cô Tô có gì?

Mục đích của Âu cảng Cô Tô là để cho tàu thuyền vào tránh bão nên tại đây, họ có đặt rất nhiều trụ bê-tông chắn sóng với xây cầu cảng để các tàu vào neo đậu tránh bão. Thế là tự nhiên hình thành một khu vực đẹp để vừa check in chụp ảnh sống ảo, tự sướng, selfie các kiểu lại vừa có chỗ ngắm toàn bộ biển Cô Tô, ngắm toàn bộ Tt Cô Tô nữa.

Trên đường từ bãi đá trở về, bạn rẽ xuống con đường đi Âu cảng Cô Tô. Thường thì mọi người hay đi xuống bãi đá lúc bình minh để chụp ảnh và ngắm mặt trời nên bạn cũng đi ra âu cảng vào lúc bình minh luôn, cảm giác gió biển mát rượi và tinh khiết.

Hình ảnh hoàng hôn trên Âu cảng Cô Tô (1)
Hình ảnh hoàng hôn trên Âu cảng Cô Tô, phía xa xa là bờ

Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, vì nó nằm ở mé tây của đảo nên phải ra đây vào lúc hoàng hôn mới đẹp. Từ tầm 5-6 giờ là Âu cảng Cô Tô đẹp nhất. Nếu ra âu cảng ban ngày thì chụp ảnh sẽ nét rõ nhưng theo nhiều người, đi ra ban đêm lại đẹp hơn, lãng mạn hơn vì cả màn đêm mông mênh, hiện lên những ngọn đèn của hàng trăm tàu đánh cá rất lung linh huyền ảo. Đặc biệt bạn có thể ngắm toàn bộ Tt Cô Tô về đêm. Mùa hè, đêm biển trời mát rượi.

Nhưng nếu đi ra Âu cảng Cô Tô ban đêm thì bạn phải đi theo nhóm đông, còn không thì cứ lúc hoàng hôn mà ra chụp ảnh và ngắm ánh hoàng hôn buông xuống biển. Chỗ Âu cảng Cô Tô, tôi cũng cảm giác nó đẹp như cái bãi đá kè ở Hòn Rêu – xóm Rớ tại TP Tuy Hòa, Phú Yên vậy: https://du-lich.net/bai-reu-xom-ro-tuy-hoa/

Nói lại là Âu cảng Cô Tô cũng chỉ là một trong nhiều địa điểm check in sống ảo tại đảo Cô Tô thôi, còn các địa điểm khác để chụp ảnh và ngắm cảnh, mời bạn xem danh sách này (có hình ảnh luôn): https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-co-to/

Từ khóa: các địa điểm check in, tham quan, chụp ảnh selfie đẹp và sống ảo tại đảo Cô Tô, từ trung tâm thị trấn ra Âu cảng bao nhiêu km

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *