Cầm 2 triệu đồng, “test” thử tour hòn Móng Tay (2 ngày 1 đêm)

Posted by

Hòn Móng Tay (Phú Quốc) còn được ví như đảo Maldives của Việt Nam vì sự hoang sơ, nước trong xanh màu ngọc bích, cả thiên đường toàn san hô dưới đáy. Bây giờ, nhiều bạn trẻ ở TPHCM muốn trở lại đảo Phú Quốc là bởi vì họ chỉ muốn đến check in tại hòn đảo này.

Hình ảnh đẹp như tiên cảnh của hòn Móng Tay ở khu du lịch Phú Quốc
Hình ảnh đẹp như tiên cảnh của hòn Móng Tay ở khu du lịch Phú Quốc – nơi bạn sẽ tới là chỗ này

Vì có nhiều người quan tâm, hôm nay, tôi sẽ review giúp bạn một chút kinh nghiệm đi check in hòn Móng Tay nằm tít tắp ở phía nam của đảo Phú Quốc.

À bạn ạ, ở Phú Quốc có 2 điểm cùng được gọi là hòn Móng Tay. Một đảo là nằm ở ngay khu vực bãi biển Vũng Bầu – Cửa Cạn ra, tôi đã review trong bài viết này: https://du-lich.net/bai-bien-vung-bau/

Khu Vũng Bầu thì có quá nhiều resort. Những ai muốn check in resort thì mới qua đặt phòng ở trên đó, nó nằm cách tt Dương Đông một tẹo, đi về hướng Vinpearl Resort.

Còn cái hòn Móng Tay (như bức ảnh bên dưới) mà tôi nhắc tới trong bài viết này, nó lại nằm tít tắp ở tận phía nam của huyện đảo Phú Quốc, thuộc về quần đảo An Thới, gần đảo Hòn Thơm (nơi có khu du lịch + cáp treo Sunworld của Tập đoàn Sungroup, mời xem review: https://du-lich.net/gia-ve-cap-treo-phu-quoc/)

Từ tt Dương Đông, bạn đi xuôi phía nam sẽ là hòn Móng Tay thơ mộng hoang vu
Từ tt Dương Đông, bạn đi xuôi phía nam sẽ là hòn Móng Tay thơ mộng hoang vu. Nước trên đảo có màu xanh ngọc bích như này

Từ cảng An Thới, để ra Hòn Thơm thì bạn có thể đi tàu hoặc đi cáp treo. Nhưng để ra tới hòn Móng Tay thì hiện nay chỉ có thể đi bằng tàu du lịch hoặc cano siêu tốc. Hòn Móng Tay nằm xa hơn đảo Hòn Thơm một quãng đúng bằng từ An Thới ra Hòn Thơm.

Từ lâu nay, cái đảo be bé Móng Tay đã được dân đi phượt gọi là Maldives của Việt Nam. Bởi vì nó quá hoang sơ, nước biển trong xanh màu ngọc bích và bãi cát lại trắng tinh.

Sở dĩ nó còn hoang sơ vì hòn đảo này nằm khuất khỏi các đường tàu thuyền qua lại nên ít có dân chài để í tới. Nhờ thế, nó là thiên đường để bạn tới tắm, lặn ngắm san hô và câu cá.

Càng ra xa nước biển càng trong vắt, thậm chí nhìn thấy cá bơi
Càng ra xa nước biển càng trong vắt, thậm chí nhìn thấy cá bơi (nhưng biển chỉ đẹp khi nắng đẹp nha)

Càng xa các khu trung tâm du lịch thì nước càng sạch và trong, san hô cũng nhiều, được bảo tồn nguyên vẹn.

Từ trung tâm tt Dương Đông để đi tới hòn Móng Tay không phải gần, nhưng cũng không phải là xa, và chẳng khó đi tẹo nào. Nếu bạn đã nắm được lịch trình cũng như review kinh nghiệm trong bài viết này, bạn có thể đi tới đó ngay trong tuần này.

Lịch trình có thể đi trong 2 ngày 1 đêm, thậm chí đi trong 1 ngày cũng được. Và chi phí cho cả chuyến đi cũng không nhiều. Nếu bạn không chi tiêu mạnh cho ăn uống thì có thể nói là quá rẻ.

Vậy đi hòn Móng Tay như thế nào?

Nếu bạn ở Hà Nội, tôi khuyên bạn nên book 1 cặp vé khứ hồi Hà Nội – Phú Quốc, mời xem review: https://du-lich.net/kinh-nghiem-bay-phu-quoc/

Sau khi tới trung tâm sân bay Phú Quốc, ví dụ bạn đặt chân tới đây vào lúc sáng sớm. Bạn có thể lên đường đi hòn Móng Tay ngay. Nếu bạn đến muộn thì lại tính phương án khác, ví dụ đi ngày hôm sau. Còn ngày đầu tiên cứ thuê xe máy, thuê ô tô để đi chơi tại các địa điểm ở đảo chính, mời bạn xem danh sách này: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Nếu bạn từ TPHCM đi, có 2 cách tùy sở thích. Một là book vé máy bay từ TPHCM đi Phú Quốc: https://du-lich.net/bay-tu-sai-gon-ra-phu-quoc/

Hai là đi bằng xe giường nằm máy lạnh chất lượng cao, hành trình: TPHCM xuống Hà Tiên. Tại Hà Tiên, bạn mua vé tàu cao tốc của Superdong hoặc đi phà Bình An (Hà Tiên – Phú Quốc)

Sau khi lên tới đảo Phú Quốc (tại cảng Bãi Vòng), bạn thuê xe ôm hoặc taxi về trung tâm tt Dương Đông. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn để đi xuống hòn Móng Tay:

Một là, bạn mua tour đi Nam đảo, còn gọi là tour 4 đảo. Tại Dương Đông có quá nhiều tour đưa khách đi lặn ngắm san hô. Họ sẽ bao luôn cho bạn tất cả chi phí gồm: xe đưa đón xuống cảng An Thới, tàu đưa đón ra 2 đảo (thường là hòn Móng Tay và hòn Gầm Ghì – Dăm Ngang) + ăn 1 bữa trưa trên tàu. Khi trở lại bờ, có thể họ sẽ đưa bạn đi thăm nhà tù Phú Quốc, hoặc chùa Hộ Quốc, hoặc Bãi Sao

Mua tour thì sẽ đi một lèo hành trình, lịch trình 1 ngày như thế, kết hợp đi nhiều điểm luôn, chi phí cũng không mắc lắm, mời xem review này: https://du-lich.net/tour-lan-ngam-san-ho-phu-quoc/. Còn nếu bạn muốn đi kiểu tự túc, không cần mua tour thì mời xem review bên dưới của tôi:

Review kinh nghiệm đi “quậy” tại hòn Móng Tay trong 1 ngày

Lần trước, tôi đã book vé máy bay thẳng tới Phú Quốc nên lần này, cả nhóm chúng tôi gồm 6 người đi Phú Quốc bằng xe đò (xe khách giường nằm chất lượng cao) từ TPHCM.

Trước khi đi, tôi lên mạng ngâm cứu thì có nhiều hãng xe, nhà xe uy tín đi Hà Tiên – Kiên Giang, như Phương Trang, Thành Bưởi, Kumho… Tuy nhiên, tôi mua vé của Phương Trang cho cả nhóm.

Vì khoảng cách từ TPHCM xuống tới Hà Tiên có đến 300km nên chúng tôi quyết định khởi hành vào ban đêm cho đỡ mệt. Giá vé chỉ có gần 200K, quá rẻ so với khả năng ăn chơi của nhóm

Xe bắt đầu đón chúng tôi tại văn phòng của hãng Phương Trang, sau đó qua văn phòng tại bến xe Miền Tây (TPHCM) để làm thủ tục và chính thức lên đường vào khoảng 20 giờ 30 tối.

Tổng thời gian xe chạy là khoảng 8 tiếng đồng hồ. Tầm 4 giờ 30 sáng hôm sau thì xe xuống tới TP Hà Tiên. Sau khi tìm chỗ vệ sinh, đi ăn sáng xong thì cả nhóm kéo ra bến tàu Hà Tiên.

Nếu bạn không muốn tìm nhà nghỉ để vệ sinh và nghỉ tạm như chúng tôi thì có thể lên xe trung chuyển, ra thẳng bến tàu, lên tàu luôn vì trên tàu cũng có khu vệ sinh, rửa mặt sạch sẽ như ai

Tại đây có rất nhiều tàu nhưng chúng tôi đã đặt lịch mua vé của hãng Superdong Hà Tiên – Phú Quốc từ hôm trước qua điện thoại. Giá vé thời điểm tôi đi là 250.000 đồng/vé. Tôi đã từng đi tàu Superdong ra Côn Đảo nên khi tới Hà Tiên tôi vẫn muốn chọn tàu này.

Đi tàu từ Hà Tiên ra Phú Quốc (nếu có tiền, bạn hãy book vé máy bay)

Thời gian tàu chạy từ Hà Tiên ra tới bến tàu Phú Quốc (hình như là cảng Bãi Vòng) mất chừng 1 tiếng 30 phút. Cũng hơi lâu lâu phải không? Nếu bạn ngại lịch trình đi hành xác như chúng tôi thì nên book vé máy bay cho nhanh gọn (mà cũng không có mắc lắm đâu).

Còn đi đường bộ + biển thì sẽ phải mất 2 quãng đường xa là TPHCM xuống Hà Tiên (300km) rồi lại chờ tàu ra đảo, thời gian lênh đênh trên biển mất thêm 1 tiếng rưỡi.

Trên tàu Super Dong từ Hà Tiên ra Phú Quốc
Trên tàu Super Dong từ Hà Tiên ra Phú Quốc

Sau khi đặt chân tới đảo Phú Quốc, nơi chúng tôi chạm đầu tiên là mé Đông của hòn đảo – cảng Bãi Vòng. Trong khi thị trấn Dương Đông lại nằm tít bên mé Tây. Vì thế, cả lũ phải gọi taxi chạy về trung tâm thị trấn. Tổng quãng đường khoảng 15km, do đi 6 người nên chúng tôi gọi 2 cái taxi, mỗi cái mất gần 200K tiền taxi. Nếu bạn đi xe ôm thì sẽ ít tiền hơn nhưng có đông người thì nên kêu taxi cho rẻ.

Chỉ tầm khoảng 9-10 giờ sáng là về tới trung tâm tt Dương Đông. Mọi thứ vẫn như cách đây 1 năm tôi tới. Tuy nhiên, do bữa nay đi vào tháng 3 nên trời rất đẹp, tạnh ráo chứ không sầm sì, mưa sụt mưa mùi như hồi tôi đi vào tháng 8 năm trước.

Trời đẹp, nắng ráo và có cảm giác oi nóng nên ai cũng háo hức muốn đi biển ngay. Từ Dương Đông, chỉ đi bộ chút là ra tới biển, nhưng các thành viên trong nhóm hầu như ai cũng đã từng đi Phú Quốc, nên mọi người chỉ háo hức ra hòn Móng Tay để dựng lều, cắm trại, bơi lặn, câu cá, ngắm san hô…

Tranh thủ mua đồ ăn, than củi, bia bọt đem theo

Để chuẩn bị đồ đạc đem theo ra đảo, chúng tôi có ghé qua chợ Dương Đông mua ít ghẹ, tôm, sò, mực tươi, mực khô, bếp than mini, 3 bó củi + các đồ lặt vặt như gia vị, nước uống, bia bọt… Rồi cả nhóm chia nhau xách chất lên sau taxi.

Tìm thuê cano & bài học kinh nghiệm

Lẽ ra chúng tôi sẽ thuê 1 cái cano chạy thẳng luôn từ tt Dương Đông ra hòn Móng Tay, nhưng họ đòi giá tới 5 triệu đồng nên cả nhóm lại quyết định thuê taxi xuống cảng An Thới để thuê cano.

Tiếp tục ngồi taxi chỉ khoảng 30-40 phút cho quãng đường khoảng 35km thì chúng tôi xuống tới cảng An Thới. Tại đây có quá nhiều tàu và cano đi ra các hòn. Chúng tôi đàm phán với một chủ cano giá cả chiều đi lẫn về là 2,5 triệu đồng (giá đúng phải là 3 triệu đồng nhưng cho thời gian từ sáng đến chiều, ăn chơi thoải mái, chủ cano sẵn sàng chờ đợi bạn).

Tại An Thới có rất nhiều cano lớn nhỏ sẵn sàng chở bạn ra hòn Móng Tay. Tới nơi, họ neo lại chờ bạn ăn chơi quậy phá
Tại An Thới có rất nhiều cano lớn nhỏ sẵn sàng chở bạn ra hòn Móng Tay. Tới nơi, họ neo lại chờ bạn ăn chơi quậy phá

Nếu bạn chỉ đi nhanh, rời đảo sớm thì chủ cano chỉ lấy khoảng 2 triệu đồng/chuyến khứ hồi. Tuy nhiên, tôi cũng xin note bạn là cano này chỉ là loại cano nhỏ, chở max là được 8-10 người thì có giá đó.

Còn nếu bạn gọi loại cano lớn, chở được khoảng 15-17 người thì giá sẽ cao hơn nhiều. Thường như thế này, vào các dịp cao điểm, ngày nghỉ lễ, mùa du lịch, chủ các cano lớn sẽ không nhận “ôm” cả 1 nhóm khách (trừ khi bạn thuê trọn luôn cả cái cano đó) mà lại tính theo đầu người, ví dụ họ tính giá khoảng 600.000 đồng/người, và bạn sẽ phải đi ghép (mỗi cano chở 15 người, nếu nhân với 600K là bằng tổng khoảng 9 triệu đồng).

Nếu có thể, bạn nên đặt 1 chuyến cano riêng để phi ra thẳng hòn Móng Tay
Nếu có thể, bạn nên đặt 1 chuyến cano riêng để phi ra thẳng hòn Móng Tay

Bữa chúng tôi đi hòn Móng Tay về mới biết tại tt Dương Đông có nhiều tour chuyên cho thuê cano đi đảo. Với giá khoảng 600K cho 1 người đó, họ sẽ bao luôn xe đưa đón từ Dương Đông xuống cảng An Thới và đón bạn về. Tùy theo thỏa thuận mà có thêm bữa ăn trưa nữa hay không. Nhưng với mức 600K thì không có bữa ăn trưa, mà bạn sẽ phải tự túc.

Bù lại, cano sẽ không chỉ đưa bạn đi mỗi hòn Móng Tay mà đi một lèo cả 3 đảo gồm: hòn Móng Tay, hòn Gầm Ghì (Dăm Ngang) và hòn Mây Rút.

Còn chúng tôi thì lớ ngớ thế nào lại tự thuê taxi xuống An Thới, mất không 400K (rồi lúc về mất thêm 200K nữa vì vẫn đi lại xe đó, nếu gọi xe khác là mất tiếp 400K), sau đó mới tìm cano để đi ra đảo. Kinh nghiệm rút ra là bạn nên tìm cano ngay ở tt Dương Đông, họ sẽ bao luôn xe đưa xuống cảng (xa 35km như trên đã nói) rồi lại đón về.

Rời cảng An Thới, thẳng tiến hòn Móng Tay

Cả lũ bốc đồ đạc, hành lý và đặc biệt không thể quên những thùng hải sản ướp lạnh đã mua ở chợ Dương Đông rồi thuê đóng đá xuống cano. Một số người còn không quên chiếc cần câu!

Trong phút chốc, cano cưỡi sóng lướt ra biển. Cảm giác lâng lâng khi ngồi cano khác hẳn ngồi tàu Superdong. Thi thoảng cano lại chồm lên vì sóng lớn.

Hình ảnh hòn Móng Tay
Hình ảnh hòn Móng Tay khi cano của chúng tôi táp vào. Bãi cát hơi nhỏ, xung quanh có nhiều thảm đá, nơi có nhiều nhum, có thể bắt về nấu cháo

Sau khi vòng vèo ngang qua nhiều hòn đảo cây xanh rậm rạp thì chúng tôi đáp vào cái đảo có tên là hòn Móng Tay.

Hình ảnh đẹp như tiên cảnh của hòn Móng Tay ở khu du lịch Phú Quốc
Hình ảnh đẹp như tiên cảnh của hòn Móng Tay ở khu du lịch Phú Quốc

Theo chủ cano giới thiệu thì đây là hòn xa nhất trong các hòn ở quần đảo An Thới. Quanh Phú Quốc, có rất nhiều hòn đảo phụ nhưng hòn Móng Tay là 1 trong 5 hòn đảo đẹp mê li như tiên cảnh.

Sở dĩ được gọi là hòn Móng Tay vì nghe nói ở đây xưa có nhiều cây móng tay. Giờ thì nó chỉ còn rất ít. Bãi tắm trên đảo nhỏ bé như một cái vụng lõm vào. Bên trên có rất nhiều dừa, bên dưới các rặng dừa là hàng quán lợp kiểu mái lá, nhìn rất hoang sơ.

Nước biển trong tới mức bạn muốn uống, nhìn rõ cả đáy
Nước biển trong tới mức bạn muốn uống, nhìn rõ cả đáy

Nước biển thì thôi khỏi phải chê, trong vắt, có thể nhìn rõ tận đáy. Màu nước biển ở đây cũng lạ, có màu ngọc bích chứ không như trên ảnh bạn nhìn họ chụp.

Nước biển xanh màu ngọc bích, ban đầu tôi cứ ngỡ đảo hoang vắng, chẳng bóng người như thế này
Nước biển xanh màu ngọc bích, ban đầu tôi cứ ngỡ đảo hoang vắng, chẳng bóng người như thế này
Kỷ niệm hòn Móng Tay
Kỷ niệm hòn Móng Tay

Thực ra ban đầu tôi cứ nghĩ, ở đây chẳng có bóng người, lều quán, có thể cắm trại, tắm tiên nhưng ra tới nơi mới biết giờ hòn Móng Tay đã khác lắm rồi. Do có quá đông khách du lịch nên người dân sở tại đã đưa tàu ra đây, dựng lều mở quán để bán hàng, phục vụ ăn uống như nhiều nơi khác.

Vì thế, có nhiều thời điểm (ví dụ vào các dịp lễ, được nghỉ dài ngày, nhiều người đi chơi) thì hòn Móng Tay không còn hoang sơ như vốn có nữa, mà thường ken kín cano, tàu thuyền du lịch. Trên bãi, người vây kín. Mặc dù ở hòn Móng Tay không có khách sạn, nhà nghỉ, resort nhưng nhà hàng, quán ăn thì cũng như nhiều nơi khác, nên nó không còn hoang sơ như ban đầu nữa.

Trước khi đi hòn Móng Tay, tôi cứ lo ra đó chẳng có gì ăn. Cho nên cả nhóm mới phải mua đồ hải sản tươi sống ở chợ Dương Đông đem theo. Ra tới nơi mới vỡ lẽ, các quán ăn chả thiếu thứ gì. Thậm chí, bạn muốn ăn cháo gà cũng có.

Review hon Mong Tay (3)
Review hòn Móng Tay – ở đây, người ta có thể nhận chế biến các món hải sản mà bạn muốn, khỏi phải mang từ trung tâm ra

Vì thế, nếu bạn muốn ăn hải sản mà quên mua ở Dương Đông như nhóm chúng tôi, bạn có thể thuê chính những chủ lều quán ở đây đánh bắt, chế biến cho bạn.

Bạn có thể mang đồ hải sản ra nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì chả cần nữa. Ra đó, muốn ăn gì thì thuê chủ các quán hàng làm cho. Hoặc đi câu cá, bắt nhum… về tự làm món nướng BBQ trên bãi cát.

Việc đầu tiên khi cập hòn Móng Tay là cả lũ đi tìm bãi rộng và sạch, trải tấm bạt ra để xếp đồ đạc, quần áo, mũ nón. Tấm bạt này chúng tôi phải mượn của chủ cano, may là họ có. Bạn nên mang theo hoặc mua ở tt Dương Đông nhé. Về đồ cá nhân, bạn nhớ mang theo kính râm, mũ rộng vành, kem chống nắng, thuốc chống say tàu (nếu bị) và thật nhiều bộ đồ theo để chụp ảnh sống ảo.

Không có gì sướng hơn ăn hải sản với bia trên đảo vắng
Không có gì sướng hơn ăn hải sản với bia trên đảo vắng

Vì đã trưa nên cả lũ đặt bếp, chất củi, đánh lửa lên để nướng hải sản. Cảm giác cứ như thổ dân ở hoang đảo Robinson. Vì đói nên ai cũng thấy ngon. Uống bia Saigon lẫn với mực tươi nướng, cảm giác sảng khoái khó tả khi ngồi bệt trên cát hóng gió biển, sóng rì rào.

Ảnh chụp tại hòn Móng Tay - Phú Quốc: không biết bơi bạn cũng có thể úp mặt xuống nước là thấy san hô nhưng biết bơi sẽ thú vị hơn
Ảnh chụp tại hòn Móng Tay – Phú Quốc: không biết bơi bạn cũng có thể úp mặt xuống nước là thấy san hô nhưng biết bơi sẽ thú vị hơn

Sau khi ăn xong, nghỉ một lát thì cả lũ lại lên cano, ra ngoài xa xa một chút rồi nhảy xuống biển lặn ngắm san hô. Ở đây, có chỗ thì san hô mọc dưới sâu, phải lặn xuống mới thấy đẹp. Nhưng có chỗ lại chỉ cần úp mặt xuống nước hoặc ngụp xuống độ 1-2m là trông như cả thế giới các sắc màu dưới đáy đại dương.

Những người biết bơi thì nhảy tùm xuống rồi mất hút như cá. Còn những người không biết bơi thì phải mặc áo phao, đeo mặt nạ + ống thở nhựa để ngụp xuống. Nói chung, không biết bơi thì vẫn nhìn thấy san hô.

Sau khi mua tour tại tt Dương Đông, bạn sẽ được đưa tới Nam đảo để lặn xuống đáy biển ngắm san hô
Lặn xuống đáy biển là thấy thế giới san hô
Không biết bơi bạn vẫn có thể lặn xuống để ngắm san hô nếu đeo mặt nạ, áo phao, ống thở
Không biết bơi bạn vẫn có thể lặn xuống để ngắm san hô nếu đeo mặt nạ, áo phao, ống thở

Cả nhóm bơi lội chán thì lại trở về bờ, nữ thì tìm chỗ selfie sống ảo, hoặc ngồi trầm tư trên các phiến đá ngắm mây trời. Nam thì kéo ra các mỏm đá để câu cá. Ở trên đảo rất nhiều cá. Mấy người đi chừng 1 tiếng về đã có cả xô cá đủ các loại, to nhỏ. Số cá bắt được lại đem nướng. Lại ngồi lai rai với bia…

Có rất nhiều loài cá ở hòn Móng Tay, bạn cứ lang thang dọc các mỏm đá là câu được cá
Có rất nhiều loài cá ở hòn Móng Tay, bạn cứ lang thang dọc các mỏm đá là câu được cá

Câu cá còn thú vị không kém lặn ngắm san hô tại hòn Móng Tay. Và bạn nhớ mang theo cần câu, nếu quên thì có thể thuê lại của chủ tàu, cano…

Review hon Mong Tay (8)
Ăn xong, bạn có thể lang thang tìm các góc đẹp để chụp ảnh ảo. Nếu vắng người thì thích hơn, đông người thật là kém vui
Review hon Mong Tay (19)
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chỗ để bạn chụp ảnh sống ảo

Ăn uống xong, cả nhóm rủ nhau lang thang tham quan hòn đảo, tìm các gốc dừa đẹp để selfie, chụp ảnh chung của cả nhóm.

Lang thang khám phá vẻ đẹp của đảo trước khi tạm biệt
Lang thang khám phá vẻ đẹp của đảo trước khi tạm biệt

Thời gian trôi nhanh, ai cũng muốn ở lại qua đêm trên đảo, muốn cắm trại để ngắm biển đêm, nhưng ở đây không cho ai được ngủ lại vì ban đêm thủy triều lên, bãi lại thấp, rất nguy hiểm. Vì thế, tầm khoảng 15-16 giờ chiềulà các tàu, cano sẽ nhổ neo trở lại bờ.

Lên cano, tầm khoảng gần 17 giờ thì chúng tôi về lại tới cảng An Thới. Nếu nhóm bạn muốn tranh thủ đi thăm các hòn đảo khác thì bạn nên rời hòn Móng Tay sớm hơn.

Từ cảng An Thới, chúng tôi trở lại tt Dương Đông, trời vẫn còn sáng, mới có chừng gần 18 giờ. Tại tt Dương Đông có vô vàn nhà nghỉ, khách sạn và resort. Nhóm chúng tôi đã book sẵn phòng tại cái chỗ này, giá chỉ có 650.000 đồng/đêm (2-3 người ở)

Nếu bạn đang lên chương trình đi quậy Phú Quốc mà chưa tìm được chỗ ở ưng ý, phòng đẹp + giá rẻ, tôi khuyên bạn lên đây tìm, có cả trăm chỗ cho bạn so sánh (đi đâu tôi cũng tìm phòng tại đây, ai trong nhóm cũng ưng í)

Sau 1 đêm ngủ tại Phú Quốc, sáng hôm sau bạn có thể rời đảo để trở về TPHCM hoặc Hà Nội ngay. Còn nếu bạn chưa đi đảo Phú Quốc bao giờ thì nên thuê 1 chiếc xe máy (giá thuê tại đây) để đi thăm thú những nơi bạn muốn.

Thời điểm đẹp nhất, an toàn nhất để đi hòn Móng Tay là từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau, nếu bạn đi vào mùa mưa, đảo sẽ có nhiều muỗi và mưa gió, biển động, không ra đảo được, mời xem bài học kinh nghiệm này: https://du-lich.net/review-kinh-nghiem-di-phu-quoc/

Từ khóa: tour đi hòn Móng Tay về trong ngày, hướng dẫn lịch trình, giá vé thuê cano, lặn ngắm san hô ở Hòn Móng Tay – Phú Quốc

One comment

  1. Ở bên tay phải của bãi tắm có cây bàng chụp ảnh đẹp lắm. Nhưng ai trèo lên cẩn thận vì có rắn nha

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *