“Check in” Sơn Trà – đi tìm những địa điểm đẹp để “sống ảo”

Posted by

Như tôi đã review trong nhiều bài về kinh nghiệm đi Đà Nẵng thì ở đây có 2 quận trung tâm hiện nay là quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Hai quận này nằm ở hai bên của sông Hàn. Quận Sơn Trà thì xưa kia được gọi là bán đảo Sơn Trà và nằm nhô ra biển.

Check in Sơn Trà
Check in Sơn Trà – có những gì nào?

Hiện nay, khu du lịch, các nhà hàng, khách sạn, các địa điểm tham quan, vui chơi giải trí của Đà Nẵng nằm chủ yếu bên quận Sơn Trà, còn bên quận Hải Châu thì không có gì đặc biệt.

Vì vậy, khi bạn lên lịch trình đi chơi Đà Nẵng thì cứ ngâm cứu đặt khách sạn tại Sơn Trà và tìm các địa điểm đẹp ở Sơn Trà để check in sống ảo tung ảnh lên fb khoe bạn bè nhé.

Vậy khu vực bán đảo Sơn Trà có những địa điểm đẹp nào dành cho giới trẻ, các phượt thủ? Mời bạn xem bài review hướng dẫn sau:

Tôi đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng là vào ban đêm. Ngay đêm đầu tiên là đi check in các cây cầu trên sông Hàn, nối giữa 2 quận là Hải Châu và Sơn Trà.

Tầm 20 giờ đêm: Đáp máy bay xuống Đà Nẵng, đi taxi về khách sạn (hoặc thuê xe máy ngay tại sân bay cũng được, bạn có thể tham khảo thêm bài này: https://du-lich.net/thue-xe-may-da-nang-di-hoi-an/ để hiểu lí do vì sao nên thuê xe máy ở sân bay cho tiện đi lại).

Khoảng 20 giờ 30: Tôi đến khách sạn check-in, tắm rửa, thay đồ. Sau đó lấy xe máy đi ngắm cầu Rồng, cầu Tình Yêu, cafe hay đi ăn chè thái Bà Liên ở 189 Hoàng Diệu. Quán này tôi thấy ngon nhất.

Nhớ đừng bỏ qua cái cầu Tình Yêu nhé bạn, link xem ảnh: https://du-lich.net/cau-tinh-yeu-da-nang/

Nếu bạn nào đi Đà Nẵng vào thứ 7 + Chủ nhật thì tầm 21 giờ đứng ở cầu Rồng sẽ được may mắn “gặp” rồng phun lửa. Đến 23 giờ nhớ qua cầu Hàn ngắm cầu quay. Lúc nào thấy buồn ngủ thì về khách sạn ngủ để hôm sau lấy sức đi tiếp nhé!

Ngày đầu tiên ở Đà Nẵng (đi Bà Nà Hills hoặc lang thang bán đảo Sơn Trà, rất nhiều địa điểm check in sống ảo). Thôi quyết định đi chơi các địa điểm đẹp ở bán đảo Sơn Trà đã

Nhiều người cho rằng Đà Nẵng không có nhiều địa điểm để chơi nhưng thực tế tại khu vực bán đảo Sơn Trà có rất nhiều chỗ thú vị cho các bạn trẻ đến check in sống ảo với chi phí cực “hạt dẻ”!

Cụ thể, đó là các địa điểm nào? Dưới đây là danh sách các địa điểm – bạn có thể đi bằng xe máy, không mất nhiều chi phí ngoài tiền xăng xe, gửi xe, ăn uống…

Điểm 1: Công viên biển Đông

Check in Sơn Trà
Check in công viên Biển Đông – Sơn Trà

Đây là nơi có tượng Âu Cơ và rất nhiều chim bồ câu tượng trưng cho yêu chuộng hòa bình. Nó nằm ngay ở bãi biển Đà Nẵng, trên đường Võ Nguyên Giáp. Bạn nên qua đây chụp ảnh, check in trong vòng 10 phút rồi đi

Điểm 2: Tiếp tục đến đồi + nhà Vọng cảnh Sơn Trà

Chỉ nên check khoảng 15 phút ở đây rồi đi tiếp. Nhà Vọng cảnh Sơn Trà (nhiều người còn gọi là Đài Vọng cảnh) nằm ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, là điểm dừng chân trong chặng đường khám phá bán đảo Sơn Trà.

Hình ảnh đồi + nhà vọng cảnh Sơn Trà
Hình ảnh đồi + nhà vọng cảnh Sơn Trà

Nhà Vọng Cảnh được xây dựng trên một mỏm đá nhô ra nên có tầm nhìn rất tốt. Từ đây có thể nhìn thấy được đảo Ngọc (hòn Chỏ hay hòn Sơn Trà con), trạm ra đa đối hải và đối không, đèo Hải Vân. Trước Nhà Vọng cảnh còn có hình khỉ đá, biểu tượng của núi Sơn Trà (Monkey Mountain = Núi Khỉ). Tầm 8 giờ 30 thì bạn rời khỏi đây, đi tiếp lên đỉnh Bàn Cờ

Hình ảnh đồi + nhà vọng cảnh Sơn Trà với cái hình tròn tròn kia là nhà ra đa
Hình ảnh đồi + nhà vọng cảnh Sơn Trà với cái hình tròn tròn kia là nhà ra đa. Mùa hè, sim nở tím đồi đẹp lắm

Điểm 3: Đỉnh bàn cờ (check in khoảng 20 phút)

Hình ảnh đỉnh Bà Cờ Đà Nẵng (3)
Hình ảnh đỉnh Bà Cờ Đà Nẵng
Check in đỉnh Bà Cờ Đà Nẵng (2)
Check in đỉnh Bà Cờ Đà Nẵng 

Tầm 9 giờ 30 thì sẽ lên đỉnh Bàn Cờ – nơi được biết đến như “nóc nhà” của thành phố biển đẹp nhất miền Trung, là nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên ở độ cao 700m, thả hồn giữa trời rộng và ngắm trọn Đà thành biển xanh cùng những cây cầu bắc ngang sông Hàn “ngay dưới chân mình”

Điểm 4: Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Nghỉ trưa, ăn uống tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà (2)
Nghỉ trưa, ăn uống tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà 
Hình ảnh Nhất Lâm Thủy Trang Trà (1)
Hình ảnh Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Nằm khép mình ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng, càng không phải là vườn du lịch sinh thái. Đây là khu tăng gia tập trung, chăm sóc bảo vệ rừng. Cũng chính vì thế mà khu vực này ít được biết đến trên bản đồ du lịch, gần như chỉ có dân địa phương xung quanh TP Đà Nẵng biết tiếng hoặc những phượt thủ hay lê la các trang mạng tìm những địa danh “lạ”, các chân trời mới để khám phá. Tại đây, bạn cần khoảng 60-90 phút để check in, tầm 11 giờ 30 thì sẽ đặt chân đến đây. Bạn có thể tổ chức ăn trưa ở đây.

Điểm 5: Đường Intercontinental Sơn Trà

Đây là con đường đẹp nhất bán đảo Sơn Trà. Tầm khoảng 13 giờ 30 sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi tạm xong thì bạn nên đi xe máy để check in cung đường này. Hướng về phía bãi đá Obama

Điểm 6: Bãi đá Obama + lặn ngắm san hô

Bãi đá Obama (3)
Bãi đá Obama – toàn cảnh
Hình ảnh tại Bãi đá Obama (1)
Hình ảnh selfie tại Bãi đá Obama

Tầm khoảng 14 giờ thì bạn sẽ đến check in bãi đá Obama của Sơn Trà – Đà Nẵng. Đây là nơi rất đẹp, thích hợp cho các nhóm trẻ đi dã ngoại, picnic… Đây là điểm lặn ngắm san hô duy nhất tại Đà Nẵng, có dịch vụ cho thuê phao bơi, kính lặn… Ngắm hoàng hôn ở bãi đá Obama thì đẹp thôi rồi. Có các chòi để ăn uống, đẹp!

Điểm 7: Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Flycam
Chùa Linh Ứng Đà Nẵng (Flycam)
Chùa Linh Ứng Đà Nẵng hình ảnh từ Flycam
Chùa Linh Ứng Đà Nẵng hình ảnh từ Flycam. Theo Báo Đà Nẵng

Trên đường đi lúc sáng hoặc trên đường về lúc chiều, bạn có thể ghé qua ngôi chùa Linh Ứng để thắp hướng, cầu nguyện. Nếu bạn không theo tín ngưỡng tâm linh thì cũng nên qua đây để tham quan bức tượng Phật Quan Âm cao nhất VN ở thời điểm tôi viết bài review này. Tôi nghe mọi người nói là lễ chùa Linh Ứng rất thiêng. Chùa nằm nay trên đường Hoàng Sa nên rất dễ đi, cách trung tâm chỉ có vài cây số, nên sau khi lễ xong thì về khách sạn, vèo cái là tới luôn. Mời bạn vô đây ngắm hình ảnh chùa Linh Ứng. Tầm khoảng 16 giờ thì về khách sạn nghỉ ngơi.

Tôi book khách sạn Alibaba, địa chỉ 168 Hồ Nghinh, ngay cạnh công viên biển Phạm Văn Đồng. Bãi tắm đẹp nhất Đà Nẵng.

Ngày thứ 2 đi Bà Nà Hills check in chụp ảnh cầu vàng 

Sáng dậy sớm đi ăn sáng xong 8 giờ thì bắt đầu đi Bà Nà, cách Đà Nẵng gần 35km. Tầm 9 giờ là đến nơi. Vé cáp treo chỉ có 713K + buffer 225K.

Hình ảnh Bà Nà Hills
Hình ảnh Bà Nà Hills

Đi cáp treo, lên tới Bà Nà thì tầm khoảng 9 giờ 30 đến 10 giờ sáng. Thời tiết Bà Nà thường chuyển đổi 4 mùa trong 1 ngày. Sáng sớm là mùa xuân, gần trưa và trưa là mùa hè, chiều thường có sương se lạnh như mùa thu, tối là mùa Đông). Nếu bạn đi trong tháng 4 – 7 thì sẽ có ngày nắng kinh khủng, nên lên Bà Nà vẫn có khoảng thời gian nhiều sương và se lạnh.

Chụp choẹt ở làng Pháp, rồi vào trong nhà chơi trò chơi, tham quan bảo tàng sáp. Đến 12 giờ trưa thì đi ăn trưa (buffet). 13 giờ 30: Đi chụp ảnh tại các điểm như vườn hoa, cầu vàng Bà Nà, đi tàu điện trên núi, tham quan hầm rượu…

Hình ảnh cầu vàng ở Bà Nà Hills (1)
Hình ảnh cầu vàng ở Bà Nà Hills

Tầm 16-17 giờ thì xuống cáp treo, về khách sạn. Đi Bà Nà khá mệt nên các bạn nên về khách sạn nghỉ ngơi, rồi tắm rửa. Sau khi ăn tối xong, tầm 20 giờ 30 đến 22 giờ đêm: Đi chợ Helio, ở đây có ẩm thực, âm nhạc, mua sắm, trò chơi, xem phim…

Các địa điểm khác nên đi check in…

Trong 2 ngày ở Đà Nẵng (đi chơi các địa điểm đẹp ở Sơn Trà + đi chơi Bà Nà Hills) thì bạn nên tranh thủ ghé qua được địa điểm nào sau đây thì đi:

Bạn nên bố trí thời gian nào đó phù hợp để tranh thủ đi mua quà, mua sắm tại Đà Nẵng (đồ mua thì có thể mua ở chợ Hàn, chợ Cồn. Đi chợ Cồn là ăn cả thế giới luôn). Nếu cần mua quà biếu thì nên mua ở Hương Đà, ngay ngã 3 Võ Văn Kiệt – Hồ Nghinh.

Bảo tàng 3D

Một địa điểm check in không thể bỏ qua là cái bảo tàng nghệ thuật 3D Đà Nẵng. Đi về sẽ có cả ngàn tấm ảnh sống ảo, thích lắm nha. Giá vé là 150K nhưng nếu đặt trước thì rẻ hơn khoảng 30-40K. Bạn có thể đi bảo tàng 3D vào độ 13 giờ chiều ngày hôm sau đi chơi ở Bà Nà Hills hoặc ngay vào hôm đi thăm các địa điểm tham quan ở Sơn Trà. Tới khoảng 15 giờ thì tranh thủ đi chợ Bắc Mỹ An, chợ này toàn đồ ngon rẻ thôi: kem bơ 10K, ốc hút 8K… Nói chung, lịch do bạn tự thay đổi, sắp xếp.

Đây là danh sách các địa điểm nên check in sống ảo tại Sơn Trà & Đà Nẵng

 • 1. Cầu Tình Yêu
 • 2. Công viên biển Đông
 • 3. Bà Nà Hills
 • 4. Cầu sông Hàn
 • 5. Chùa Linh Ứng
 • 6. Vòng quay mặt trời
 • 7. Công viên các kỳ quan của thế giới – xem hình ảnh + review trong bài viết này: https://du-lich.net/golden-bay-da-nang/
 • 8. Cầu Rồng (phun nước và phun lửa)
 • 9. Sky 36 – bar giải trí cao nhất Việt Nam
 • 10. Bể bơi vô cực ở khách sạn A La Cater
 • 11. Nhà hàng Memory
 • 12. Ngũ Hành Sơn (cách trung tâm khoảng 7km về phía nam, ngay trên đường đi Hội An)
 • 13. Du thuyền dọc sông Hàn vào đêm
 • 14. Cung thiếu nhi Đà Nẵng
 • 15. Công viên châu Á
 • 16. Bảo tàng 3D
 • 17: Núi thần tài

Ngày thứ 3: Đi Hội An + tour Cù Lao Chàm

Nếu đi Cù Lao Chàm thì nên mua tour chứ đừng tự đi. Tour chỉ có 650K. Tầm 8 giờ, ô tô đón bạn tại khách sạn. Tầm 9 giờ thì đến Cửa Đại. Tầm 9 giờ 25 ngồi trên cano, được bồng bềnh trên sóng. Đến 10 giờ thì cập đảo, bắt đầu tham quan khu bảo tồn, chùa Hải Tạng hơn 400 năm tuổi, giếng cổ, âu thuyền, khu tránh bảo của ngư dân, chợ hải sản Tân Hiệp hoặc đi dạo tự do. Khoảng 10 giờ 30 thì đi lặn ngắm san hô. Đến 11 giờ 30 ăn trưa rồi nghỉ trưa (nên chọn võng hoặc ghế nghỉ).

Tầm 14 giờ 30 thì tạm biệt Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Ô tô sẽ đưa bạn về TP Hội An. Tại đây có rừng dừa cực đẹp, ai cũng mê. Nếu bạn mà đi rừng dừa theo tour Cù Lao Chàm thì họ “phụ thu” 50K. Đến rừng dừa, chèo thúng 1 tiếng rồi 17 giờ thì bắt taxi về phố cổ Hội An. Ăn tối, ngắm phố cổ, thả đèn hoa đăng. Đây là bài review về Hội An có ảnh + kinh nghiệm đi rừng dừa đáng xem thêm: https://du-lich.net/da-nang-hoi-an-gia-dinh/ Khoảng 21 giờ thì bắt taxi về Đà Nẵng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên đi xe máy từ Đà Nẵng đến Cửa Đại, rồi đi cano cùng đoàn ra Cù Lao Chàm. Lúc về lại bờ thì lấy xe máy từ Cửa Đại đi Hội An thì vé Cù Lao Chàm chỉ còn có 580K. Bằng cách đi này, bạn có thể ngủ lại 1 đêm hoặc 2 đêm tại Hội An tùy bạn thích. Chứ nếu không ngủ lại ở Hội An thì quá phí. Vì Hội An đẹp và lạ lắm. Mời bạn xem review của nhóm bạn này: https://du-lich.net/thue-xe-may-da-nang-di-hoi-an/ Họ đi cả làng bích họa Tam Thanh, rồi đi lò gạch cũ nữa. Nói chung, 1 chuyến đi được nhiều nơi

Tại Hội An thì ăn uống + khách sạn đều khá rẻ. Bạn cứ xem các bài review của những người mà tôi chia sẻ trong bài viết này để ngâm cứu những địa chỉ họ từng book phòng.

Tuy nhiên, tôi xin giới thiệu một số địa điểm nên book phòng + check in chụp ảnh tại Hội An để bạn tham khảo thêm:

1. The Shore House: Tới biển An Bàng, bạn rẽ trái vào con đường nhỏ hoặc hỏi người dân ở đó để vào. Ở đây rất đẹp (tôi có chụp hình rất nhiều). Chỉ cần gọi nước và tha hồ chụp ảnh trên quán cũng như bãi biển. Buổi tối ở đây còn đẹp hơn, nhạc hay, đồ ăn ngon, gió biển rì rào, có buffet BBQ. Chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Biển ở An Bàng đẹp vô cùng, bạn có thể đi dọc bờ biển, chắc chắn có ảnh đẹp mang về.

2. Maison Vy Hotel: Khách sạn này quá nổi tiếng rồi. Nhưng bạn cân nhắc vì giá cũng không rẻ lắm, đổi lại thì Maison Vy đẹp không góc chết.

Những địa điểm check in không thể bỏ qua khi ở Hội An:

 • Mót Hội An
 • Cafe faifo
 • The Chef

Mùa du lịch cao điểm ở Đà Nẵng là từ tháng 3 đến tháng 8 (đầy là thời điểm mà chi phí vé máy bay, ăn ở thường cao hơn các mùa, tháng còn lại). Vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch Đà Nẵng với mức chi phí tiết kiệm nhất, giá cả dễ chịu nhất thì nên đặt vé máy bay càng sớm càng tốt và nên đặt khách sạn trước, tránh bị full phòng.

Hình ảnh Bà Nà Hills với cây cầu lạ nổi tiếng nhất VN hiện nay
Hình ảnh Bà Nà Hills với cây cầu lạ nổi tiếng nhất VN hiện nay

Tại vì ở Đà Nẵng, dân Hà Nội + TPHCM tới rất nhiều nên vào dịp lễ như 30-4 và 1-5, rồi 2-9, thêm Tết Nguyên đán hoặc Tết Dương lịch… giá phòng thường bị đẩy lên cao hơn so với bình thường. Sau đó thì lại giảm về bình thường. Mình hay lên trang agoda hoặc booking để check phòng, tại vì qua các trang này, mình có thể so sánh, tìm được khách sạn, vị trí + giá ưng nhất (do giá luôn biến động nên lên web rất dễ theo dõi tại thời điểm bạn ngâm cứu).

Vậy đi Đà Nẵng hết khoảng bao nhiêu tiền thì đủ chi tiêu? Có mắc lắm không? Dưới đây, tôi tạm hạch toán tổng chi phí 1 chuyến đi Đà Nẵng dành cho 1 người (bạn cứ nhân với số người cùng đi, có những khoản sẽ được share – rẻ hơn nếu đi nhiều người, ví dụ như tiền thuê xe máy chẳng hạn)…

 • Vé máy bay: 1.500.000 – 2.500.000 đồng
 • Tiền khách sạn: 350.000 đồng/đêm (nếu đi đông người, ở ghép)
 • Thuê xe máy 1 ngày (chưa xăng): 120-150K một ngày
 • Taxi đưa đón sân bay 2 chiều: 200K (nếu ở khách sạn VIP thì có xe đưa đón miễn phí)
 • Bà Nà Hills: 750K (cập nhật giá mới tại: https://banahills.sunworld.vn/danh-muc-faq/gia-ve/)
 • Cù Lao Chàm: 650K
 • Asia Park: 200K
 • Rừng dừa Hội An:100K
 • Bảo tàng 3D: 140.000 đồng

Các điểm khác thì gần như là free, chỉ mất phí gửi xe. Khoản đắt nhất là ăn uống. Mà ăn uống thì tùy từng cách ăn uống của bạn. Nếu ăn bình dân thì chỉ như ở nhà, còn ăn sang chảnh thì không biết bao nhiêu cho vừa. Nhận xét về giá thì ở Đà Nẵng không có chặt chém lắm nha.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *