Đi Hà Giang, lên Đồng Văn – Mèo Vạc vẫn có wifi miễn phí, sóng 3G nhé

Posted by

Có thực tế là có nhiều người email cho tôi hỏi nếu lên Đồng Văn – Mèo Vạc thì có sóng 3G không, nên xài sim của hãng nào là mạnh nhất, với muốn tìm điểm wifi thì làm thế nào?

Ở Hà Giang có wifi miễn phí, sóng 3G không
Ở Hà Giang có wifi miễn phí, sóng 3G không. Ảnh: Hachi8

Đúng là chưa đi Hà Giang bao giờ chắc chắn bạn sẽ có câu hỏi băn khoăn như thế. Bởi ai cũng hình dung cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc nằm ở địa đầu xa xôi, núi non hiểm trở nên có lẽ không có sóng điện thoại 3G tậm tịt.

Nhưng bạn không phải lo nghĩ về việc thông tin liên lạc bạn nhé. Bạn đi tới đâu trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng có đủ sóng 3G cho bạn sử dụng, chỉ có vài chỗ hơi tậm tịt, sóng kém thôi nhưng đó là ở các bản làng xa xôi hẻo lánh còn đi dọc đường thì sóng 3G lúc nào cũng căng đét.

Sóng điện thoại 3G tốt nhất thì tất nhiên vẫn là sóng của Viettel rồi. Tại thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc thì vinaphone, mobilephone đều có.

Đặc biệt hơn, gần đây tỉnh Hà Giang đã trang bị thêm cả các bộ phát wifi miễn phí ở các địa điểm công cộng có đông người và du khách qua lại nữa.

Tại TP Hà Giang nếu bạn đứng ở 4 khu vực gồm quảng trường trung tâm 26-3 (gần KM số 0), khu ẩm thực ở tổ 2 phường Quang Trung và bến xe Hà Giang mới thì sẽ có wifi miễn phí (cứ bật chế độ tự nhận sóng wifi mà xài)

Còn nếu đi lên cao nguyên đá (cách TP Hà Giang 170km) thì các địa điểm sau đều có wifi công cộng miễn phí: cổng trời Quản Bạ (Tt. Tam Sơn, huyện Quản Bạ), làng văn hóa Lũng Cẩm ở đầu huyện Đồng Văn (còn gọi là thung lũng Sủng Là), cột cờ Lũng Cú, khu nhà cổ – dinh thự vua mèo Vương Chí Sình và khu vực cà phê phố cổ Đồng Văn (tức thị trấn Đồng Văn)…  Ngoài ra tại đỉnh đèo Mã Pì Lèng và chợ đêm Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) cũng có các bộ phát wifi miễn phí của tỉnh Hà Giang đặt.

Như vậy, những địa điểm du lịch quan trọng đều có sóng 3G và wifi công cộng thỏa sức cho bạn vào mạng, lên face post ảnh selfie vùng cao nguyên đá rồi nhé.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hà Giang, bạn vào đây để xem toàn bộ bài viết của tôi mới chia sẻ: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *