Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Các chuyến tàu hỏa đi Sa Pa và mua vé tàu đi du lịch Sa Pa ở đâu, bao nhiêu tiền?

Tàu hỏa đi Sa Pa từ Hà Nội
Tàu hỏa đi Sa Pa từ Hà Nội

Đi Sa Pa bằng tàu hỏa là lựa chọn thứ hai của nhiều du khách nếu không muốn đi bằng xe khách vì sợ không an toàn, nguy hiểm.

#Review về tàu du lịch đi Sapa, nên đi tàu nào?

Tuy nhiên, giá vé tàu hỏa đi Sa Pa không rẻ hơn so với đi xe khách giường nằm bao nhiêu. Và như ở phần giới thiệu chung về việc nên đi Sa Pa như thế nào, tôi đã nói rõ: Nếu bạn mua vé tàu đi Sa Pa thì chỉ đến được ga Lào Cai thôi. Sau đó sẽ mất thêm tiền thuê xe ôm hoặc taxi để đi từ ga Lào Cai lên trung tâm thị trấn Sa Pa (xa 30km).

Tàu hỏa Hà Nội đi Lào Cai
Tàu hỏa Hà Nội đi Lào Cai

Có một cách khác là nếu đi Sa Pa bằng tàu hỏa thì sau khi ra khỏi cửa ga Lào Cai, bạn hãy tìm các nhà xe khách CLC ở cửa ga (như Sao Việt, Hải Vân, Hưng Thành), thuê họ chở lên Sa Pa (họ có dịch vụ tăng bo khách). Giá vé khoảng 60.000 đồng/lượt.

Tàu hỏa chạy từ Hà Nội lên Lào Cai một ngày có nhiều chuyến nhưng khách du lịch thường đi ban đêm, khởi hành lúc 21 giờ đến 22 giờ đêm và khoảng 5-6 giờ sáng hôm sau là có mặt ở ga trung tâm TP Lào Cai.

#Vé tàu đi Sapa bao nhiêu

Giá vé tàu Hà Nội đi Sa Pa (thực ra là Hà Nội – Lào Cai) có nhiều loại. Giá vé trung bình (chở khách thường) từ 130.000-600.000 đồng/người. Riêng giá vé tàu du lịch đắt hơn: khoảng 650.000-750.000 đồng/người. Một số hãng tàu có dịch vụ tốt như: Orient Express, King Express, Fansipan, Sapaly… nhưng chỉ dành cho du khách nước ngoài. Giá vé có thể thay đổi, bạn đi về có thể vào đây cập nhật giúp tôi trong phần comment bên dưới website, cảm ơn sự nhiệt tình của bạn.

Tôi nhớ không nhầm thì tàu Hà Nội – Lào Cai dành cho du khách là tàu SP 3 chạy vào buổi tối tầm 22g đêm (kém 10-15 phút, có thể thay đổi lịch trình)

#Đặt mua vé tàu Sa Pa ở đâu?

Tại Hà Nội, bạn có thể book vé tàu du lịch Hà Nội Sa Pa qua mạng, chỉ sau 30 phút là có người mang đến tận nơi cho bạn. Đơn giản, thuận tiện. Tuy nhiên, mức giá đắt hơn một chút.

Nếu muốn mua vé tàu giá rẻ hơn thì phải ra tận quầy bán vé tàu ở ga Hà Nội (nhớ là cổng Trần Quý Cáp cho các tàu đi Tây Bắc). Tuy nhiên, có những đợt cao điểm như lễ tết, 30-4, 1-5, mùng 2-9… có thể xảy ra trường hợp hết vé tàu.

Loading...

Tôi khuyên bạn không nên đi tàu nhưng nếu bạn muốn được an toàn, có trải nghiệm tàu Hà Nội – Lào Cai – Sa Pa, có không gian rộng rãi, chỗ nằm thoải mái thì nên đặt mua vé tàu để đi Sa Pa bằng tàu hỏa (trang sau là nói về xe khách). 

Booking.com

Bình luận