Muốn tìm nhà hàng hải sản view đẹp, sạch sẽ thì ra Bờ Kè – Nha Trang

Posted by

Bạn đang muốn tìm địa chỉ một số nhà hàng hải sản sang trọng, sạch sẽ, rộng rãi thoải mái, view đẹp, lịch sự phải không? Thế thì chẳng đi đâu xa, qua ngay khu vực Bờ Kè – Nha Trang. Tôi đã từng ăn ở đây, và dưới đây là review cho bạn đọc…

Quán Hạnh Xuân - Hải sản Bờ Kè Nha Trang
Quán Hạnh Xuân – Hải sản Bờ Kè Nha Trang

Nói về chuyện ăn uống thật là khó. Tâm lý của khách du lịch ở xa tới một thành phố thì thường muốn tìm địa chỉ nào ăn phải ngon + rẻ + đẹp nhưng để có chung tất cả những yêu cầu này trong một nhà hàng quả là rất khó. Bởi vì đẹp thì khó rẻ. Ngon rẻ thì có thể có.

Chuyện ăn hải sản ở Nha Trang cũng vậy. Có quán thì được người này khen nhưng người khác lại chê. Có khi chủ tốt, nhiệt tình nhưng nhân viên lại chẳng ra gì. Có khi nhân viên này chu đáo nhưng nhân viên kia lại chểnh mảng. Mà tâm lý chung trong kinh doanh ăn uống ở nước ta là hay chụp giật, có tiền là vui, chẳng thiết màng đến chuyện văn hóa du lịch, có để lại ấn tượng đẹp cho du khách không? Trừ những nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, có tiền là có quyền, thượng khách sẽ được lên tiên. Còn ở những nhà hàng kiểu bình dân thì nay mưa mai nắng. Cho nên ăn uống ngon dở cũng là gặp may.

Tuy nhiên, nói về việc tìm một địa chỉ nào để ăn hải sản ngon bổ rẻ mà lịch sự, có các điều kiện đáp ứng đòi hỏi cơ bản của bạn như view nhìn đẹp, rộng rãi, nhân viên thân thiện… thì tôi cũng xin tư vấn cho bạn sơ sơ như sau:

Các món hải sản ở Nha Trang rất nhiều
Các món hải sản ở Nha Trang rất nhiều

Ở khu du lịch Nha Trang có ba cấp độ nhà hàng quán ăn hải sản (đi Nha Trang là để ăn hải sản biển vì đi biển mà, ở đây lại nhiều hải sản). Đó là cực kỳ sang trọng đắt giá, thế thì cứ vào các khách sạn lớn, các khu resort, muốn gọi món nào cũng có nhưng đắt xắt ra miếng.

Loại thứ hai là nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến tàm tạm. Còn lại cuối cùng là vỉa hè quán cóc. Nếu trong chừng mực yêu cầu ngon rẻ lại có chỗ ngồi tử tế, nhiều món hải sản để chọn, có không gian rộng, bàn ghế tử tế… thì cứ tìm loại thứ hai. Và loại này ở Nha Trang chính là khu vực đường Bờ Kè chạy dọc sông Cái từ cầu Trần Phú đi vào tới đường Tháp Bà.

Món tôm nướng ở các quán hải sản dọc Bờ Kè Nha Trang
Món tôm nướng ở các quán hải sản dọc Bờ Kè Nha Trang

Đây là một đoạn phố ngắn nằm sát sông Cái, các quán đều nhìn ra sông nên view rất đẹp và rộng. Nếu ngồi tầng 2 của quán, bạn có thể ngắm toàn bộ dòng sông Cái, cầu Trần Phú ở xa xa. Ăn buổi trưa hè hoặc lúc hoàng hôn đều đẹp.

Và ở khu vực Bờ Kè Nha Trang hiện nay có rất nhiều quán, với những cái tên quen thuộc như Hạnh Xuân, Nhật Phong 3, rồi Thanh Mai, Tám Mập… Có 1 quán mang tên là hải sản Bờ Kè luôn. Bạn có thể xem vị trí của khu vực các quán ăn hải sản đẹp và rộng rãi ở đường Bờ Kè Nha Trang trên bản đồ Google Map mà tôi đánh dấu bên dưới:

Tuần vừa rồi, tôi đã lượn qua tìm nhà hàng hải sản ở khu vực này. Trong một loạt quán thì có cái quán Hạnh Xuân với Nhật Phong 3 là có đông khách hơn cả. Nói chung hải sản ăn ngon và view rất đẹp, bàn ghế sạch sẽ, không gian của quán cũng rộng rãi. Bạn cứ lên tầng 2 ngồi, vừa ăn hải sản, uống bia vừa ngắm cầu Trần Phú + biển Nha Trang trong ánh hoàng hôn cực đẹp. Mùa hè thì có vẻ hơi nắng khi ánh hoàng hôn chiếu vào nhưng chắc sẽ có rèm che. Tôi rất thích ăn trong khung cảnh chiều hoang hôn như thế.

Muốn ăn hải sản có view sạch sẽ đẹp đẽ thì cứ ra khu Bờ Kè, nhưng hơi đắt
Muốn ăn hải sản có view sạch sẽ đẹp đẽ thì cứ ra khu Bờ Kè, nhưng hơi đắt

Hải sản thì có đủ món. Nghe nói ở quán Hạnh Xuân có món tiết tôm hùm nhưng tôi chưa có điều kiện để thử. Có một nhận xét sơ sơ đó là vào các quán có bàn ghế sạch sẽ sang trọng chút thì giá nó sẽ phải khác các quán bình dân vỉa hè ở đường Tháp Bà.

Tôi nói thêm chút là ở phía sau đường Bờ Kè chính là đường Tháp Bà chạy vào di tích Tháp Bà Ponagar. Trong bài viết này, tôi đã có nhắc tới các quán ăn hải sản theo dạng bình dân như Xuân Anh với Long Vũ (ngồi vỉa hè dạng xập xệ). Bạn xem thêm nhé!

Và bạn chỉ ăn ở đó theo kiểu ăn đêm, ăn bụi, dành cho dân phượt muốn ăn hải sản Nha Trang mà thôi. Còn ăn một cách lịch sự, có nhà hàng, quán xá, ghế ngồi và view, được phục vụ thì phải chạy qua khu Bờ Kè Nha Trang này mà đặt chỗ. Các món ăn đều có thực đơn với giá, bạn có thể chọn những món ưa thích hoặc hợp túi tiền. Người Nha Trang khi tiếp khách cũng thường chọn khu vực này.

Hải sản Bờ Kè Nha Trang
Hải sản Bờ Kè Nha Trang

Ở trên mạng tôi cũng thấy có nhiều người review về hai quán hải sản Hạnh Xuân với Nhật Phong 3. Có người chê tới chê lui nhưng cũng có người khen ngợi. Tôi đã trực tiếp đến ăn hải sản tại quán Hạnh Xuân thì tôi cũng như đã nói ở trên là tùy cách cảm nhận và yêu cầu, khẩu vị của mỗi người. Nếu kỹ tính thì sẽ thấy không hài lòng. Đơn giản như tôi thì chấp nhận được, mỗi cái giá là hơi chat vì muốn ngon rẻ đẹp thì khó quá.

Nếu bạn đi kiểu gia đình hoặc đi kiểu du lịch bụi, muốn tiết kiệm, ăn uống đơn giản… tôi khuyên bạn nên tìm các quán hải sản có mức giá bình dân và chất lượng phục vụ cũng bình dân hơn, ví dụ như tôi đã hướng dẫn trong các bài viết trước đó là các quán ở khu vực gần ga cáp treo Vinpearl, cụ thể là quán hải sản Thanh Sương Nha Trang, hoặc quán hải sản số 6 Ngô Sỹ Liên (nhưng nếu bạn là du khách, tôi khuyên bạn nên cạch mặt cái quán này, vì họ chỉ rẻ với người dân ở Nha Trang còn nghe khách du lịch lạ là chém giá mắc cổ luôn mà phục vụ rất tạm bợ).

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *