3 thác nước ở Phú Quốc đẹp như tranh vẽ

Posted by
Tắm thác trong rừng vườn quốc gia Phú Quốc
Tắm thác trong vườn quốc gia Phú Quốc

Thật không thể tin, trên đảo Phú Quốc cũng có cả những thác nước đẹp mĩ mãn và là một trong danh sách địa điểm du lịch Phú Quốc để khách du lịch tới tham quan chụp ảnh. Như vậy, Phú Quốc đâu chỉ có biển (cát) mà còn có rừng và thác nước nữa…

Nếu nhìn trên bản đồ Phú Quốc bạn sẽ thấy, ở phía Tây Bắc của đảo Phú Quốc là khu rừng nguyên sinh thuộc vườn quốc gia Phú Quốc. Vì Phú Quốc là một huyện đảo lớn nên trong rừng có rất nhiều con suối lớn nhỏ, trong đó có 3 suối nước đẹp nhất, tạo thành ba dòng thác nước Phú Quốc tuyệt vời mà bạn có thể ghé thăm, gốm:

1. Thác nước suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh nằm ở phía Đông Bắc của Phú Quốc. Khoảng cách từ thị trấn Dương Đông đến đây là chừng 10km. Để đi đến thác nước Suối Tranh, bạn có thể đi taxi hoặc đi bằng xe máy (thuê tại thị trấn Dương Đông Phú Quốc), rồi đi bộ vào thác suối Tranh Phú Quốc theo đường mòn. Đường rất dễ đi. Gần thác nước suối Tranh còn có hang Dơi, là nơi sinh sống của loài dơi và có một số thạch nhũ rất đẹp. Thác đẹp nhất là vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

2. Thác nước suối Đá Bàn Phú Quốc

Hình ảnh suối đá bàn phú quốc
Hình ảnh suối Đá Bàn Phú Quốc

Thác Đá Bàn được hình thành từ suối Đá Bàn. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là vì lòng suối có rất nhiều tảng đá to như cái bàn. Suối nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 6 cây số. Để đến đây, bạn cũng đi xe máy hoặc taxi rồi đi bộ theo đường mòn. Thác có nhiều nước và đẹp nhất vào tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.

3. Thác nước Đá Ngọn Phú Quốc

Thác này nằm ở phía Đông Bắc của vườn quốc gia Phú Quốc và nằm sâu nhất trong rừng. Thác nước Đá Ngọn gồm 7 tầng thác nước, cũng là thác nước ấn tượng và khó chinh phục nhất của rừng quốc gia Phú Quốc. Để đi đến được đây bạn cần phải có bản đồ chỉ dẫn hoặc tốt nhất là có “thổ dân” dẫn đường. Việc tham quan thác nước này dễ nhất là đi vào mùa khô từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau, vì trong mùa mưa đá trong lòng suối rất trơn và khó đi.

Hình ảnh suối Đá Ngọn phú quốc
Hình ảnh suối Đá Ngọn phú quốc

Nếu đi du lịch cùng cả gia đình hoặc đi theo tour, chắc bạn không có thời gian để đi thăm các thác nước ở Phú Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và muốn đi du lịch bụi, thích chinh phục các đỉnh cao, địa điểm xa xôi khó khăn thì các thác nước là nơi mà bạn không nên bỏ qua.

Vào mùa khô thì các thác nước như thác Đá Bàn Phú Quốc, thác suối Tranh Phú Quốc ít nước và không còn đẹp nhưng vào mùa mưa thì bạn sẽ nhìn thấy nó rất mạnh. Vì vậy, bạn không nên đi chinh phục và chụp ảnh thác Phú Quốc vào mùa khô.

Mùa mưa ở Phú Quốc thường vào tháng nào, bạn xem chi tiết trong bài viết: Mùa mưa Phú Quốc là tháng mấy

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *