Món canh chua cá bớp biển Phú Quốc – ăn sẽ nhớ đời

Posted by

Nói về danh sách các món ăn ngon ở Phú Quốc thì nhiều lắm, trong bài viết về các đặc sản tại Phú Quốc tôi có liệt kê đầy đủ, bạn xem lại trong bài viết sau: https://du-lich.net/dac-san-phu-quoc/

Tuy nhiên hôm nay, tôi giới thiệu cho bạn 1 món ăn không thể bỏ qua khi bạn du lịch Phú Quốc, nơi phương nam nắng vàng biển xanh như ngọc. Đó là món cá bớp Phú Quốc.

Hình ảnh cá bớp Phú Quốc
Hình ảnh thịt cá bớp Phú Quốc

Không biết trên mạng đã viết nhiều về món cá này chưa, nhưng ở Phú Quốc, hầu như quán ăn – nhà hàng nào bạn cũng có thể gọi món cá bớp này.

Mặc dù phổ biến như vậy nhưng nó lại được coi là món đặc sản của Phú Quốc đó bạn. Sở dĩ ai cũng nên một lần ăn thử món cá này vì thịt nó chắc, ngọt và dai.

Thật ra, cá bớp chính là cá giò. Ở Phú Quốc thì họ quen gọi là cá bớp nhưng ở miền Bắc, gọi là cá giò vì nó rất là nhiều thịt, nhìn khúc cá chắc nịt khi cắt ra lẫn bày lên đĩa.

Có một đặc điểm là cá bớp hình như là loài cá da trơn thì phải vì da nó trơn, không có vảy và có màu xám, nhìn thấy lạ mắt. Cũng có người nhìn thì sợ có khi không dám ăn da của nó nhưng tại các nhà hàng có đầu bếp giỏi, họ lột lớp da cá bớp ra rồi nướng lên hoặc chiên giòn, ăn giòn đáng nhớ.

Thực đơn các món chế biến từ cá bớp tại nhà hàng Cobie
Thực đơn các món chế biến từ cá bớp tại nhà hàng Cobie

Từ con cá bớp, các nhà hàng thường chế biến thành các món sau: lẩu cá bớp, cá kho tộ để ăn với com và món canh chua cá bớp đúng hương vị Phú Quốc. Cũng có người ăn cá bớp nướng tiêu muối ớt có vị thơm cay.

Trong các món trên thì canh chua là ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua. Cũng có quán ăn họ nấu cá bớp măng chua. Vì loài cá này ít xương nên nấu canh không có xương như các loài cá khác. Thịt cá ngọt mà thanh, không tanh như canh cá đồng.

Mỗi con cá bớp có cân nặng khoảng 4-5 đến 10-15kg/con. Giá bán hiện nay là 200.000-300.000 đồng/kg (chỉ 2-3kg/con) tùy loại tươi sống hay ướp đá.

Địa chỉ nhà hàng nổi tiếng nhất về cá bớp là quán Cobie (tức là tên tiếng Anh của cá bớp) ở số 92C Trần Hưng Đạo, Tt Dương Đông, Phú Quốc. Ngoài ra tại nhiều nhà hàng khác cũng đều có bán: https://du-lich.net/quan-an-ngon-phu-quoc/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *