Tôi đi Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu, giá bao nhiêu?

Posted by
Ngọc trai Phú Quốc mua ở đâu
Ngọc trai Phú Quốc mua ở đâu có hàng xịn?

Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu? Nếu mình đi du lịch Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu và giá ngọc trai Phú Quốc bao nhiêu, có đắt lắm không?

Ngọc trai Phú Quốc là loại sản vật đặc biệt quý hiếm và có giá trị của đảo ngọc. Nếu ví tiền của bạn rủng rỉnh, bạn có thể mua trang sức ngọc trai ở Phú Quốc về làm quà cho người thân, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều để tránh bỏ ra một số tiền lớn, mà vẫn mua nhầm ngọc trai giả.

Nghề nuôi ngọc trai ở Phú Quốc

Trên thị trường có hai loại ngọc trai chính là ngọc trai nước ngọtngọc trai nước biển. Trong đó ngọc trai nước biển có chất lượng tốt hơn và được đánh giá cao hơn ngọc trai nước ngọt.

Trong mỗi loại ngọc trai lại phân ra hai loại: loại ngọc trai tự nhiên có chất lượng và giá trị cao hơn ngọc trai nuôi cấy. Tuy nhiên ngọc trai tự nhiên rất hiếm và thường ít được bày bán trên thị trường, vì hàng luôn có các đại gia trang sức đặt mua sẵn. Mỗi viên ngọc trai như vậy có giá tương đương với cả một gia tài.

Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu tiền 1 viên
Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu tiền 1 viên bạn có biết không, đọc kỹ bài viết thì bạn sẽ hiểu

Giá trị ngọc trai còn được phân loại theo màu sắc, trong đó đắt tiền nhất là ngọc trai Phú Quốc màu đen, tiếp đó là các loại màu khác (ví dụ màu hồng), và cuối cùng là ngọc trai Phú Quốc màu trắng bạc.

Ngọc trai Phú Quốc nuôi cấy ở biển có chất lượng tốt màu trắng bạc có giá tầm 40-50 USD/viên, ngọc trai màu đen có giá trên dưới 1.000 USD/viên.

Vì vậy giá thành một chuỗi trang sức ngọc trai (vòng tay hoặc vòng cổ) tại Phú Quốc có giá không hề rẻ chút nào, ít nhất cũng có giá hàng chục triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Nên mua ngọc trai Phú Quốc ở đâu, làm sao tránh mua nhầm ngọc trai giả hoặc giá rẻ

Hình ảnh Ngọc Trai Phú Quốc
Hình ảnh ngọc Trai Phú Quốc đồ xịn (hàng thật) được nuôi tại các công ty trong làng nuôi cấy ngọc trai

Đến Phú Quốc là phải mua nước mắm, rượu sim, có tiền thì phải mua ngọc trai về làm quà theo như quan niệm trong bài viết này: https://du-lich.net/nen-mua-gi-o-phu-quoc/.

Vì quan niệm này, nên rất nhiều du khách đến Phú Quốc đều tìm xem trang sức ngọc trai như thế nào. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều người Phú Quốc, thậm chí người dân ở các địa phương khác đã nhập ngọc trai Trung Quốc, ngọc trai giả về để bày bán.

Đến Phú Quốc bây giờ thấy đâu đâu cũng bày bán “trang sức ngọc trai” từ chợ đêm Dinh Cậu, cảng Bãi Vòng đến cảng An Thới… “Trang sức ngọc trai” thậm chí còn được treo toòng teng ngay cạnh túi mực khô, tôm khô trong các nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, thậm chí có giá chỉ vài chục hoặc vài trăm ngàn đồng/món.

Nói như vậy để bạn biết là có rất nhiều ngọc trai dỏm trên đảo ngọc, và bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi mua bán loại sản vật này nhé.

Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc

Muốn mua ngọc trai Phú Quốc xịn thì phải đến tận trại nuôi uy tín
Muốn mua ngọc trai Phú Quốc xịn thì phải đến tận trại nuôi uy tín

Thực tế theo như tiết lộ của một người kinh doanh ngọc trai lâu năm tại Phú Quốc thì trình độ làm ngọc trai giả rất tinh vi: họ xay vỏ trai ra, trộn với thủy tinh chì, rồi tạo hình ra viên ngọc có các lớp xà cừ sáng bóng như thật. Xét nghiệm theo cách thông thường không thể phát hiện ra ngọc giả, mà phải dùng đến tia x-ray để xét nghiệm.

Ngoài ra, còn là trò “hô biến” ngọc trai nước ngọt của Trung Quốc chất lượng thấp thành ngọc trai biển Phú Quốc.

Vì vậy, muốn mua được ngọc trai Phú Quốc chất lượng tốt, bạn nhất thiết phải tìm đến các cơ sở nuôi cấy và chế tạo trang sức ngọc trai uy tín ở trên đảo Phú Quốc như cơ sở nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền của ông Hồ Phi Thủy, được mệnh danh là ông vua ngọc trai của đảo Phú Quốc. Như vậy sẽ yên tâm hơn!

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không
Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không

Để giúp bạn có thêm hiểu biết cũng như kinh nghiệm khi tìm mua ngọc trai thật, hàng chuẩn xịn ở đảo Phú Quốc, mình muốn update thêm chút thông tin như sau:

Cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả, hàng fake

Như trên đã hướng dẫn, ngọc trai có 3 loại: ngọc tự nhiên, ngọc nuôi nhân tạo và ngọc giả.

Ngọc trai Phú Quốc ngày xưa là ngọc tự nhiên, các đội thợ lặn phải ra biển lặn sâu xuống đáy để mò ngọc trai trong cát. Nếu ai mò được viên ngọc nào thì coi như là đổi đời và ngọc trai đó mới được coi là ngọc quý.

Do đặc thù vùng biển Phú Quốc là nước trong và mặn nên hạt ngọc trai rất đẹp và có chất lượng cao, rất bền.

Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc và cách phân biệt
Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc: ngọc trai thật, hàng chuẩn nó phải như thế này

Còn bây giờ thì họ nuôi và cấy nhân tạo nên ngọc trai dễ kiếm hơn một chút. Và kiếm được loại ngọc trai nuôi xịn cũng là quý giá lắm rồi.

Khổ nỗi là giờ mọc thêm quá nhiều “nhà máy” sản xuất ngọc trai fake – giả nên có thể nói là không biết đâu mà lần, làm cho thị trường ngọc trai Phú Quốc trở nên hỗn loạn. Cái tiếng ngọc trai Phú Quốc vì thế cứ bị người có nhu cầu hồ nghi, dè chừng.

Ở Phú Quốc họ bắt đầu nuôi ngọc trai từ bao giờ? Trước thì không có nghề nuôi nhân tạo. Bắt đầu từ năm 1994 thì mới có nhà đầu tư Nhật sang đây để lần đầu tiên mở ra trang trại nuôi cấy ngọc trai nhân tạo tại biển Phú Quốc, sau đó các doanh nghiệp Australia cũng tìm sang mở trại nuôi trai lấy ngọc mang về nước bán.

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không: muốn tìm hàng xịn, bạn phải đến tận cơ sở nuôi trai lấy ngọc
Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không: muốn tìm hàng xịn, bạn phải đến tận cơ sở sản xuất, nuôi trai lấy ngọc

Họ thuê người dân Phú Quốc vào làm và truyền lại cho kỹ thuật nuôi trai lấy ngọc.
Tuy nhiên, sau đợt khủng hoảng kinh tế năm 1995-1996 thì các nhà đầu tư nước ngoài bỏ đi và một số người dân ở đảo Phú Quốc tiếp quản, tiếp tục giữ nghề nuôi trai cấy ngọc.

Ngọc thu được từ trai rất ít nên chủ nào có thì bán tại tiệm của mình chứ đâu có nhiều mà đem rải đi các shop như bán bi ve bây giờ.

Còn hiện tại thì sao, ở đâu cũng có thể gặp ngọc trai được gắn cái mác ngọc trai Phú Quốc, từ các showroom, sạp đồ lưu niệm đến nhà hàng, khách sạn…

Các địa điểm bán nhiều ngọc trai Phú Quốc là tại chợ đêm Dinh Cậu, cảng An Thới, cảng Bãi Vòng, làng chài Hàm Ninh, sân bay Dương Đông – Phú Quốc, chùa Hùng Long Tự…

Tuy nhiên, hầu như không có khách mua vì ngọc trai giả nhiều hơn thật, nên các shop nào cũng rất ế ẩm. Thậm chí khách còn không buồn vào xem.

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không?

Chợ đêm Dinh Cậu là nơi mà du khách trong và ngoài nước tới nhiều nhất để ăn đêm, tại đây các tiệm bày ngọc trai cũng rất nhiều, nhưng bạn chớ dại mà mua ngọc trai ở đây nhé, dù chủ shop họ có nói như thế nào, giá bán có rẻ cỡ nào, và nhìn nó có đẹp mức nào… thì cũng chỉ là hạt ngọc trai bằng nhựa mà thôi.

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật và giả
Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật và giả

Trong khi ngọc trai thật (đồ xịn) giá lên tới vài chục triệu đồng thì có chỗ họ bán chỉ có vài ngàn đồng một viên. Gặp loại vài trăm ngàn cũng phải tránh xa chứ nói gì loại vài chục ngàn đồng. Thậm chí, theo nhiều chủ trại nuôi ngọc trai thì vài triệu đồng cũng không nên mua vì nó là hàng Trung Quốc.

Nếu bao lâu nay bạn mơ ước mua được 1 viên ngọc trai lóng lánh thì khi bạn đến Phú Quốc, bạn sẽ cụt hứng khi thấy ngoài chợ, họ chìa ra cho bạn xem cả vốc ngọc trai mà nom chả khác gì những viên ngọc trai trị giá cả tỷ bạc nằm trong tủ kính sáng choang. Lúc đó, bạn có thể nghĩ: bây giờ có đeo ngọc xịn thì cũng chả ai nghĩ đó là ngọc trai xịn.

Còn ngọc trai thứ thiệt của Phú Quốc thì giá bán phải vài chục đến hàng trăm triệu đồng mà có được viên nào là có người săn luôn viên đó, chứ có đâu đem ra trưng bán khắp nơi như hiện nay.

Công ty sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền
Du khách nước ngoài tới tham quan tại Công ty sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền

Để mua được ngọc trai xịn, theo kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi trai lấy ngọc và các chuyên gia kim hoàn, bạn cần phải có kinh nghiệm, có kỹ năng nhận biết thế nào là ngọc trai xịn.

Đầu tiên là cách nhận biết có những loại ngọc trai nào?

 • Hiện nay ở nước ta đang nuôi và bán rất nhiều loại ngọc trai nhưng nguồn gốc rất mập mờ. Có loại là ngọc trai nước ngọt, có loại là ngọc trai nước mặn. Có loại được nuôi ở VN như ở Hạ Long, Cát Bà và Phú Quốc.
 • Nhưng đa số là nhập khẩu từ Trung Quốc mà đồ từ Trung Quốc thì bị làm giả rất nhiều. Đồ xịn cũng có nhưng chất lượng lại rất kém vì người Trung Quốc thường xài đủ loại kỹ thuật để coi trọng số lượng hơn chất lượng.
 • Mà theo nhiều người thì những viên ngọc Trung Quốc còn không được coi là ngọc trai giả. Vì ngọc trai Phú Quốc giả thì họ còn đem vỏ trai xay ra trộn keo rồi làm thành viên ngọc giả. Còn thứ ngọc nhập ở Trung Quốc về chỉ là hạt nhựa tổng hợp được làm bằng kỹ nghệ điêu như luyện.

Cách thử

Muốn biết có phải là ngọc trai Phú Quốc thật hay không thì bạn phải thử mới biết. Nếu chủ shop, cửa hàng nào không cho thử thì đích thị là họ bán ngọc trai giả, hàng fake rồi.

Vậy thử ngọc trai thật – giả như thế nào? Có nhiều cách song cách thử đơn giản là bạn đem hạt ngọc chà chà lên mặt kính, chà đi vuốt lại vài lần mà viên ngọc vẫn còn nguyên bóng, không bị trầy xước gì thì nó chính là hàng thật, còn nếu bị xước, bong tróc ra là hàng dỏm.

Những viên ngọc thật, mài chà mà không bị xây xước gì thì có thể mua với giá 10-20 triệu đồng trở lên.

Ngọc trai đen là hàng đắt nhất nhưng cẩn thật mua nhầm hàng dỏm
Ngọc trai đen là hàng đắt nhất nhưng cẩn thật mua nhầm hàng dỏm

Nếu là người đã được cầm và chơi viên ngọc trai chuẩn xịn thì cũng có thể nhận dạng qua màu sắc và hình thức của viên ngọc.

Ngọc trai Phú Quốc thật có hình tròn đều và màu bóng mờ. Đặc điểm thú vị của viên ngọc trai là có thể tự làm lành các vết trầy xước nếu chẳng may có vết trầy.

Tuy nhiên, thường là mua thì sẽ dính ngọc trai giả mà theo quy định của các cửa hàng bán ngọc trai tại Phú Quốc thì khi chuỗi ngọc trai đã mang ra khỏi cửa tiệm là không còn được đổi lại nữa.

Đi Phú Quốc mua ngọc trai thật, sản phẩm uy tín bán ở đâu?

 • Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì nếu bạn muốn mua được ngọc trai xịn, có độ uy tín, tin cậy cao thì bạn nên đến các cơ sở sản xuất ngọc trai có tiếng hiện nay ở Phú Quốc như trại nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền hoặc trại sản xuất ngọc trai Quốc An.
 • Ngoài ra còn có một cơ sở của người Úc và một cơ sở của người Nhật ở thị trấn An Thới nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, trên đường đi đảo Hòn Thơm. Nhưng các cơ sở này cũng rất ít.

Đảo Phú Quốc còn rất nhiều đặc sản độc đáo khác nữa, mời cả nhà đi du lịch Phú Quốc cùng mình nha:

Booking.com

17 comments

 1. tôi có 1 viên ngọc Trai từ hàu muốn bán mà chưa biết chỗ bán. 0961 115 117 ai cần xin liên hệ

 2. Hình như bây giờ bên chỗ công ty Ngọc Hiền họ cũng nuôi rất ít mà phải trộn cả ngọc trai Trung Quốc về để bán cho rẻ, lãi cao hơn. Nên mọi người mua cần phải để ý, tránh mua phải hàng Trung Quốc

 3. Thôi đi các bạn ơi… Đừng mơ ước mua trang sức ngọc trai làm gì, có tiền thì nên mua vàng hay hơn, đối lúc kẹt cần bán, hoặc đổi lại tiệm vàng nào cũng được, còn mua ngọc trai dù có thật đi nữa thì mua chỗ nào bán lại chỗ đó mới được thôi, còn mấy cửa hàng khác nó không mua lại đâu, các bạn nên mua vàng là hay hơn….

  1. Mọi người mua ngọc trai là vì muốn làm trang sức đeo cho đẹp chứ ko phải để làm của nả để sau đem bán mà

 4. Muốn biết thật giả , chất lượng hay không thì hãy vào những chỗ uy tín. Nhìn vào chính sách bảo hành và hậu mãi bao lâu để biết chất lượng như thế nào ?

 5. Đọc hết bài thấy quảng cáo cho Cty Ngọc Hiền. K bàn bến tình trạng ngọc giả tràn lan thì thấy bài viết nói hơi quá, câu nào cũng ngọc trai trị giá vài chục triệu đến vài tỷ đồng. Ngọc Tahitian đen cũng đâu tới mức đó. Ở Nhật 1 đôi bông tai ngọc trai Akoya hồng, đế = vàng 18k, size ngọc 5mm cũng chỉ có giá tầm 1tr5 :v :v đâu ra mấy chục chịu chời

  Giá trị 1 viên ngọc còn tùy vào nó thuộc chủng loại ngọc nào, kích cỡ bao nhiêu… Ví dụ như ngọc trai nước mặn thì có ngọc Akoya, Tahitian và South sea, tùy loại ngọc mà có kích cỡ khác nhau và giá trị cũng khác nhau. Cơ bản thì cần mua chỗ uy tín.

  1. Bạn không để email mà để yahoo ảo vậy làm sao mình biết bạn là ai, có khách quan không huhu.
   Cả Phú Quốc có mỗi thằng Ngọc Hiền là lớn nhất thì khi review mình phải nhắc tới nó chứ đâu có quảng cáo cho nó, có được xu nào đâu ạ. Nếu có ông nào lớn hơn, uy tín hơn mà mình biết mình sẽ bổ sung ngay. Hoặc bạn rành rẽ bạn có thể chia sẻ thêm cho web được không ạ? Khi dạo các shop của thằng Ngọc Hiền, mình cũng thấy có bán vòng ngọc trai 1,5-2 triệu cơ mà nó là ngọc lỗi, toàn viên méo. Còn viên đẹp họ bán tới trên chục triệu. Mức phổ biến của ngọc trai nói chung là vài triệu tới vài chục triệu chứ cả tỷ đồng chỉ hi hữu thôi, cái này ai chẳng hiểu chứ bạn

 6. Ngọc trai xịn và tròn thì giá rất đắt. Còn ngọc trai lỗi, bị méo thì họ bán rất rẻ. Nhưng cũng phải 2-3 triệu một cái vòng tay. Nhưng ngọc trai ở Phú Quốc toàn là hàng Trung Quốc thôi, chỉ vài chỗ bán hàng xịn

 7. Ở cổng sau của nhà tù Phú Quốc có một tiệm trưng bày ngọc trai không nhớ của công ty gì nghe nói là của Ngọc Hiền. Một dây đeo cổ họ đề giá hơn 2tr đồng nhưng không rõ có phải ngọc trai xịn không nữa.

 8. Hình ảnh con trai nước ngọt vậy mà nói ngọc nước mặn phú quốc.
  Hiện bên phú quốc bán ngọc trung quốc rất nhiều

 9. Ngọc trai Phú Quốc họ bán rất nhiều ở thị trấn Dương Đông nhưng cũng không biết thật giả thế nào, tôi nghĩ giả nhiều hơn. Bạn nào mua thì nên vào các tiệm lớn không thì nên tìm đến tận các chỗ nuôi trai cấy ngọc để mua sẽ yên tâm hơn

  1. Ở các cơ sở sản xuất ngọc trai không biết họ bán loại rẻ là bao nhiêu tiền. Liệu họ có trộn ngọc trai TQ vào để bán không. Ở các chỗ khác tôi nghe nói có