Check-in cafe Mạnh ở Hà Giang ngắm sông Lô

Posted by
Cafe Hà Giang. Photo Hoàng Thu Huyền
Những quán cà phê Hà Giang view đẹp nhất hiện nay là quán nào? Photo Hoàng Thu Huyền

TP Hà Giang mặc dù nhỏ bé nhưng hiện nay có rất nhiều quán cà phê có view đẹp nên thường đông khách hơn các nơi khác. Trong đó, khu cafe đông khách nhất là tụ điểm ven bờ sông Lô ở ngay trung tâm TP Hà Giang.

Quán cà phê Mạnh KM 0 Hà Giang (1)
Quán cà phê Mạnh ở KM 0 Hà Giang

Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là cái quán cafe Mạnh với những “chòi cafe” nổi ngay mặt sông Lô, đêm xuống ngắm sông cực lung linh luôn…

Review những quán cà phê đẹp ở Hà Giang

Nếu nói về những địa điểm uống cà phê ngon ở Hà Giang thì mình thích nói về các quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn – Hà Giang hơn.

Cafe phố cổ Đồng Văn

Đây là một thị trấn kiểu “phố núi” nằm cách TP Hà Giang tới 155km, phải đi xe máy cả ngày trời mới tới nơi.

Ngay tại trung tâm thị trấn, dưới mái lều chợ cũ, bạn có thể nhâm nhi li cà phê và ngắm cảnh người dân từ khắp các bản làng xuống chợ, rồi cảnh du khách bốn phương, xe cộ của các phượt thủ ra vào… như mắc cửi.

Mình có review riêng một bài về cái quán ở khu nhà cổ Đồng Văn đây ạ: Lên Đồng Văn, bạn nhớ đến uống cà phê ở 2 quán này

Ngoài ra ở Hà Giang còn rất nhiều địa điểm độc đáo để uống cafe khác nữa. Ví dụ như các quán cà phê nằm dọc cung đường Hạnh Phúc đi Mã Pì Lèng. Hoặc các quán cafe ở dưới chân cột cờ Lũng Cú, cà phê Cực Bắc…

Tuy nhiên, nếu bạn không thể lên được tận cao nguyên đá mà muốn tìm một quán cà phê nào đó có view đẹp ở ngay TP Hà Giang để thưởng thức thì có thể qua ngay địa chỉ bên dưới đây nha…

Địa điểm cà phê Hà Giang vào buổi tối ở trung tâm
Địa điểm cà phê Hà Giang vào buổi tối ở trung tâm

Cafe Mạnh ở TP Hà Giang

Cà phê Mạnh nằm ở ngay bờ sông Lô, giữa trung tâm TP Hà Giang, sau cột mốc cây số 0 và trong công viên 26-3.

Nếu bạn chưa biết cây số 0 của Hà Giang nằm ở đâu thì mình đã hướng dẫn rất ngắn gọn ở review này + ảnh các nhóm trẻ đi du lịch kéo qua check in sống ảo: Địa chỉ + bản đồ cột mốc số 0 (Km 0) Hà Giang đây rồi!

Hình ảnh cột mốc KM số 0 Hà Giang ở ngay trung tâm thành phố
Hình ảnh cột mốc số 0 Hà Giang. Tới đây ngay mọi người ơi!!!

Ban đầu mình cứ nghĩ cây số 0 thì nó sẽ ở tít tận biên giới Việt Nam – Trung Quốc, nhưng không, nó nằm ở ngay trung tâm thành phố Hà Giang luôn mọi người ơi.

Quán cà phê đẹp ở Hà Giang (2)
Những quán cà phê đẹp ở Hà Giang – đồ uống tại cafe Mạnh

Cách đi: Từ bến xe Hà Giang, mọi người đi thẳng lên khu trung tâm theo đường Nguyễn Trãi. Khi tới khu vực quảng trường 26-3 thì bên tay trái là quán phở Giang + quảng trường (cũng có rất nhiều quán cafe nhỏ nhưng không đông khách lắm).

Bên tay phải chính là cái cột số 0 và sau cột mốc số 0 là dãy quán cà phê có đặc trưng là những cái chòi làm bằng bê-tông mọc từ dưới lòng sông Lô lên.

  • Chỉ cần đi qua cái cột số 0 là tới dãy quán cà phê nổi trên sông Lô. Ban ngày thì mình cảm nhận ở chỗ này không đẹp cho lắm, nhưng ban đêm thì nhìn cũng lung linh lắm.
  • Mình nghĩ nếu buổi tối mà mọi người ra đây ngồi ngắm sông Lô cuộn chảy cũng cảm giác thư thái chút.
  • Cả một dãy khoảng 2-3 quán cà phê nha. Hình như chủ quán khác nhau nhưng mình check in cái quán cà phê Mạnh ở Hà Giang.

Bên cạnh quán cafe Mạnh là 2 cái quán: Tiamo Coffee và Leo Coffee:

Quán cà phê Tiamo Coffee Hà Giang
Quán cà phê Tiamo Coffee Hà Giang ngay sát cà phê Mạnh
Cà phê Hà Giang cũng không rẻ và không đắt, họ bán giá chung
Cà phê Hà Giang cũng không rẻ và không đắt, họ bán giá chung

Bản đồ các quán cà phê Hà Giang

Từ bến xe Hà Giang hoặc từ địa chỉ cho thuê xe máy, mọi người đi khoảng 3km là lên khu vực bưu điện tỉnh Hà Giang + cột số 0 hoặc cứ theo bản đồ này để đi nha.

Đừng ăn sáng linh tinh ở đâu. Từ bến xe, cứ lên khu vực quảng trường 26-3 mà ăn sáng, chỗ nào đông khách thì vào, nhất là cái quán phở Giang ngon và rẻ lắm: Quán ăn sáng ngon nhất ở TP Hà Giang là quán phở Giang

Sau khi ăn sáng xong thì đi bộ sang bên kia đường để uống cafe tại các quán ven bờ sông Lô. Ngồi trên bờ kè hoặc trên các chòi cũng đều OK.

Bên dưới là bản đồ 3 quán cafe Mạnh + Leo + Tiamo ở Hà Giang (mọi người có thể nhận ra nó nằm ngay khu vực cột mốc số 0 nổi tiếng):

Nếu bạn không thích uống cà phê ở bờ sông Lô thì Hà Giang còn có nhiều quán cà phê nổi tiếng và đông khách nữa như:

  • Quán cà phê Phố Đá
  • Quán cà phê Phúc
  • Quán cà phê Thiên Đường
Quán cà phê đẹp ở Hà Giang (4)
Những quán cà phê đẹp ở Hà Giang – cứ tới trung tâm ngồi là thích nhất

Nhưng mình thích ngồi ở khu ven bờ sông cho thoáng rộng. Mà ai thích ngắm mây bay là là ngay tại TP Hà Giang, không cần phải lên tận Đồng Văn – Mèo Vạc mới gặp được mây thì mình xin giới thiệu thêm một địa điểm check in sống ảo mới dành cho giới teen hiện nay – rất nổi tiếng và đang hot hit.

Đó là cái quán cafe núi Cấm Hà Giang nha (lên đây ngắm trọn cả thành phố Hà Giang luôn).

Kinh nghiệm + địa chỉ thuê xe máy Hà Giang uy tín

Từ khóa: danh sách các quán cà phê đẹp và nổi tiếng, đông khách ở khu trung tâm TP Hà Giang, địa chỉ, hướng dẫn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *