Hướng dẫn các phương tiện đi lại ở Nha Trang rẻ và an toàn

Posted by
Phương tiện đi lại ở Nha Trang
Phương tiện đi lại ở Nha Trang

Đi lại ở Nha Trang như thế nào cho rẻ, tiết kiệm và an toàn là một trong những câu chuyện mà bạn cần phải quan tâm khi đi du lịch Nha Trang.

Hôm trước tôi có chia sẻ cho bạn bài viết về kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay, trong đó có lưu ý bạn là từ sân bay về tới trung tâm Nha Trang còn 40km nữa, nên đi loại xe gì cho rẻ và thuận tiện. Còn tại Nha Trang, khi bạn muốn di chuyển giữa các địa điểm tham quan du lịch thì nên sử dụng loại phương tiện gì?

Nói về phương tiện di chuyển thì nhiều, ở đâu cũng vậy. Trong đó phương tiện đi lại phổ biến nhất là kêu taxi (không hiểu sao ở Nha Trang, taxi 7 chỗ lại nhiều hơn cả 4 chỗ). Tôi sẽ chia sẻ một bài riêng về các hãng taxi ở Nha Trang riêng một bài (đánh dấu * để quay lại bổ sung sau) – đã cập nhật trong bài viết về: Taxi Nha Trang

Tuy nhiên, khi bạn gọi các xe taxi của hãng sẽ phải tính tiền theo công tơ mét (đồng hồ) mà giá thì khá là mắc, hình như 14.000 đồng/kg mở đầu nhưng nếu gọi taxi của cá nhân (tức xe chạy lẻ, không vào hãng, chỉ chạy khách quen) thì họ lấy có 5.000 đồng/km mở cửa hoặc hơn chút xíu tùy xe tùy người. Như hôm tôi đi tắm bùn Nha Trang ở I Resort, gọi taxi loại 4 chỗ đỗ đầy ngay tại cửa khách sạn, anh ta đòi có 100K, cả đi cả về (gồm rẽ vào quán ăn nem nướng mất 1 tiếng chờ) + 3 tiếng chờ tắm nữa mà cũng chỉ có 200K.

Đi lại bằng taxi ở khu du lịch Nha Trang
Đi lại bằng taxi ở khu du lịch Nha Trang

Do Nha Trang chỉ bé tẹo, nằm ở hai bên cầu Trần Phú, khu trung tâm của biển Nha Trang là Tháp Trầm Hương nên nếu đi dạo gần thì bạn chỉ cần đi bộ dọc bờ biển hoặc đi bộ quanh các khu Phố Tây ở sát biển để tìm hàng ăn, địa chỉ vui chơi, cà phê giải trí… Khách du lịch nước ngoài họ cũng đi bộ khá nhiều, điểm xa là 5km còn gần thì chỉ 2-3km.

Tuy nhiên, nếu đi đoàn đông (khoảng 5-7-10 người trở lên) thì theo tôi bạn có thể gọi xe điện tại Nha Trang (vài lần đi toàn gặp nữ lái xe, xinh đẹp và lịch sự). Đi xe điện sạch sẽ, không có tiếng ồn, an toàn và được hóng gió, ngắm xe cộ qua lại. Đi bằng xe điện về đêm ngắm ánh đèn Nha Trang là sướng nhất. Tuy nhiên giá xe điện ở Nha Trang khá đắt, 20.000 đồng/km (tính theo số ki lô mét chứ không theo đầu người như ở Cát Bà – Hải Phòng và nhiều nơi khác).

Vì vậy, nếu đi đông mà phải gọi 2 cái taxi 7 chỗ thì nên gọi xe điện cho tiết kiệm. Chỉ cần kêu nhân viên lễ tân khách sạn gọi là 1-2 phút sau có xe đỗ cửa.

Đi lại nhiều ở Nha Trang, tôi thấy không có nhiều xe ôm ở khu vực ven biển (khu du lịch) như ở các khu vực khác.

Nói tóm lại, để đi lại ở Nha Trang rẻ và tiết kiệm, bạn nên kêu taxi mà di chuyển, sau đó là tới xe điện. Nếu có xe cá nhân thì không cần phải nói nhiều ở đây. Đây là toàn bộ kinh nghiệm từ chuyến đi Nha Trang mới nhất của tôi

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *