Em có nên đi Nha Trang vào tháng 10 – 11 – 12 không?

Posted by
Có nên đi Nha Trang vào tháng 10 - 11 - 12 không? Có bị mưa bão hay không!?
Có nên đi Nha Trang tháng 10 – 11 – 12 không? Có bị mưa bão hay không!? Mùa mưa Nha Trang bắt đầu từ tháng mấy?

Tháng 10: Nha Trang bắt đầu mùa mưa

Tháng 8 và 9 vẫn là mùa du lịch cao điểm ở Nha Trang, có rất nhiều người ở miền Bắc và TPHCM đến Nha Trang trong những tháng này. Vậy còn các tháng 10 – 11 – 12 thì sao, có nên đi Nha Trang vào tháng 10, 11, 12 không?

Trong bài review kinh nghiệm du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất em có nói, từ tháng 10 trở đi tại Nha Trang bắt đầu bước vào mùa mưa, nên đây là mùa du lịch thấp điểm, chỉ lác đác khách du lịch đến Nha Trang hơn so với các tháng 4 – 5 – 6 đến 8 – 9.

Vậy có nên đi Nha Trang tháng 10, 11 và 12 không? Trên thực tế, vì là mùa mưa nên có ngày mưa dầm dề, kéo dài liên tục, nhưng không phải là ngày nào cũng bị mưa nha mọi người, mà vẫn có những ngày nắng ráo, trời tạnh đẹp để đi ăn chơi ạ.

Có nên đi Nha Trang vào tháng 10-11-12 không nhỉ
Có nên đi Nha Trang vào tháng 10-11-12 không? Trên biển Nha Trang (đường Trần Phú). Mặc dù vào tháng 10-11-12 có nhiều ngày mưa nhưng vẫn có nhiều ngày nắng, thời tiết đẹp ạ

Note: Trong mùa mưa thì vẫn có ngày Nha Trang nắng đẹp, tạnh ráo nha (thông thường, thời tiết mùa này sáng nắng chiều mưa)

Thời tiết ở Nha Trang vào tháng 10 – 11 – 12

Với em, thời tiết là rất quan trọng khi đi du lịch và nếu rủi ro gặp phải ngày mưa thì sẽ chẳng thiết đi đâu + làm gì cả. Vì vậy, đi Nha Trang vào tháng 10 -11 và 12 sẽ bị hên xui về thời tiết mưa – nắng.

NOTE: Vào tháng 10 và 11, ở Nha Trang hoặc miền Trung thường có bão (nhưng bão chỉ đến và đi trong vòng 2-3 ngày)

Tuy nhiên, nếu mọi người không ngại, em vẫn recommend mọi người nên book một chiếc vé máy bay giá rẻ đến Nha Trang vào các tháng 10, 11 hoặc 12. Bởi vì vào thời điểm tháng 10 thì vẫn có thể tắm biển Nha Trang thoải mái (nhưng nói chung biển khá vắng, ít người đi tắm vào các tháng 10 – 11, ngoại trừ khách Tây).

Hình ảnh đẹp nhất của biển Nha Trang. Có nên đi Nha Trang trong tháng 10-11-12
Hình ảnh bãi biển Trần Phú (Nha Trang) vào mùa thưa vắng khách (tháng 10-11-12)

Có rất nhiều khu vực bãi tắm nhưng đây là hai khu vực chính nha mọi người: https://du-lich.net/tam-bien-nha-trang/

Tháng 11: Nha Trang bắt đầu lạnh hơn

Sang tháng 11 thì có ngày vẫn có thể tắm, nhưng có nhiều ngày sẽ không tắm được vì hơi lạnh, và tháng 12 thì có rất nhiều ngày se lạnh.

Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa lạnh ở miền Bắc và mùa khô nóng ở miền Nam. Nếu khi nào miền Bắc có không khí lạnh thì tại Nha Trang sẽ mát hoặc se lạnh, nhưng vào những ngày bình thường, trời có nắng thì vẫn có có thể đi tắm biển.

Tháng 10-11-12 có tắm biển được không
Tháng 10-11-12, thời tiết ở Nha Trang rất “linh tinh”: có ngày mưa lạnh nhưng vẫn có ngày nóng để tắm biển. Photo: Tuấn Nguyễn
Đi Nha Trang vào tháng 10 11 12: ban đêm dễ có mưa rào
Đi Nha Trang vào tháng 10 11 12: ban đêm dễ có mưa rào, nhưng mát mẻ dễ chịu

Có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 10 – 11 – 12?

Ừ, tháng 10 – 11 – 12 là mùa mưa ở Nha Trang thật đấy. Nhưng do tháng 10, 11 và 12 là mùa thấp điểm nên điều thú vị nhất với em là săn vé máy bay từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Nha Trang thường rẻ hơn rất rất nhiều so với đợt mùa hè.

Check in Nha Trang vào tháng 10 nè
Check in Nha Trang vào tháng 10 nè

Không chỉ giá vé máy bay, giá phòng khách sạn tại Nha Trang cũng rẻ hơn. Khách thưa hơn, các khu vui chơi du lịch cũng vắng hơn, đỡ nhốn nháo hơn. Nói chung là rẻ.

Vì vậy, mọi người nếu thích vẫn có thể đi Nha Trang vào thời điểm tháng 10, 11, 12 và sẽ cảm thấy cũng hay hay!

Ở Nha Trang, em ngao ngán ngẩm nhất là khi đi vào các khu vực sau (lúc nào cũng rất đông đúc, chen chúc, cảm giác không thích tí nào). Thậm chí, muốn riêng tư, muốn có một chỗ chụp hình không bị ai nhảy vào khuôn ảnh của mình… cũng khó:

Nói chung, đi chơi Nha Trang, nếu mọi người không quan trọng việc tắm biển thì có thể đi Nha Trang vào bất cứ thời điểm nào trong năm, kể cả vào tháng 10, 11, 12.

Em thường xem dự báo thời tiết + tìm phòng khách sạn ở hai trang này:

Nhưng nếu mọi người đi Nha Trang cùng cả gia đình thì theo em nên tránh đi vào tháng 11 và 12 mà nên đi vào mùa hè để các thành viên có thể tắm biển.

Trong trường hợp mọi người đến Nha Trang mà trời lại lạnh, vào các tháng 11, 12 hoặc tháng 1, 2, 3 thì theo em, nên đi tắm bùn + tắm khoáng thay cho tắm biển, giống như cách của gia đình em trong review nè: https://du-lich.net/kinh-nghiem-du-lich-nha-trang-cho-gia-dinh/

Đi tắm bùn + khoáng nóng ở I Resort vào mùa Đông
Đi tắm bùn + khoáng nóng ở I Resort vào mùa Đông

Kinh nghiệm đi Nha Trang mùa mưa bão

Nếu gặp ngày mưa, mọi người nên đi lại bằng taxi hoặc gọi grap í ạ. Vì dù ngày nắng thì em vẫn phải đi bằng taxi như vậy thôi.

Các địa điểm nên check in ở Nha Trang vào ngày mưa:

Tuy nhiên, nếu đi Nha Trang vào tháng 10, 11, 12 thì thường xảy ra biển động như trong ảnh. Riêng tháng 12 tới tháng 1 + 2, biển động, cano không được phép đưa khách đi các đảo
Tuy nhiên, nếu đi Nha Trang vào tháng 10, 11, 12 thì thường xảy ra biển động như trong ảnh. Riêng tháng 12 tới tháng 1 + 2, biển động, cano không được phép đưa khách đi các đảo

Chỉ sợ nhất là đi du lịch Nha Trang vào đúng hôm có mưa bão, vì từ tháng 10 trở về cuối năm ở miền Trung hay có bão vào.

Nếu gặp mưa bão, sẽ bị cấm biển, không thể đi ra các đảo (xem review tour 4 đảo Nha Trang), không thể đi chơi ở Hòn Chồng, Tháp Bà, không thể vui chơi tại Vinpearl Land Nha Trang được…

Toàn cảnh Nha Trang từ trên cao (flycam). Bên phải là chợ đêm
Nha Trang tháng 10 – 11 – 12 thường như thế này
Thời tiết ở Nha Trang vào tháng 10-11-12. Quỳnh Híp
Đi Nha Trang mà muốn có nhiều ảnh đẹp thì phải chọn những ngày nắng đẹp như này nhá. Photo: Quỳnh Híp

Từ khóa: có nên đi du lịch nha trang vào tháng 10 – có nên đi nha trang vào tháng 11 – vé máy bay giá rẻ đi nha trang tháng 12

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *