Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 lạnh lắm [không dám xuống biển]

Posted by
Thời tiết Nha Trang tháng 1 - 2 - 3 như nào? Có lạnh không? Biển Nha Trang tháng 1 - 2 - 3 không tắm được?
Thời tiết Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 như nào? Có lạnh không? Biển Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 không tắm được?

Ở Hà Nội có nhiều người muốn một lần được đặt chân tới biển Nha Trang, nhưng lại không biết thời tiết Nha Trang thế nào?

Ở nước mình, mỗi nơi, mỗi vùng miền có một kiểu mùa và đặc điểm khí hậu rất khác nhau. Có khi ở Hà Nội đang lạnh sun vòi, nhưng ở Nha Trang lại nắng nóng, chứ không hề lạnh.

Tuy nhiên, ngay bản thân em hồi chưa từng đi Nha Trang cũng chẳng hình dung nổi là thời tiết ở Nha Trang lại như vậy!!!

Thời tiết ở Nha Trang tháng 1 - 2 - 3: Phong cảnh Tháp Bà Ponagar
Thời tiết ở Nha Trang tháng 1 – 2 – 3: Phong cảnh Tháp Bà Ponagar

Thế thời tiết Nha Trang có lạnh không? Nếu đi Nha Trang vào tháng 1 – 2 – 3 thì có tắm biển được không? Có nên đi Nha Trang vào tháng 1 hoặc 2 hoặc 3 không?

Đi Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 sẽ không tắm biển được nha

Ban đầu thì em nghĩ: Nha Trang thuộc Nam Trung bộ, quanh năm nắng cháy. Lại được đèo Hải Vân ở Huế + Đà Nẵng che chắn nên không có lạnh, chỉ có nắng và nắng nóng thôi.

Nhưng sau nhiều lần đi Nha Trang em mới hiểu, không phải như vậy nhá. Vào tháng 11 và 12 thì ở ngoài Bắc bắt đầu giá lạnh, từ hơi lành lành đến lạnh (rét dữ).

Tuy nhiên cùng vào lúc này, tại Nha Trang có thể vẫn có thể có nắng ấm ạ. Thậm chí trong dịp Tết Dương lịch, tại các vùng biển ở Nha Trang, Vũng Tàu… bà con vẫn kéo nhau đi du lịch và tắm biển.

Từ tháng 11 trở đi là mùa khô ở miền Nam, tức là mùa nắng nóng. Nhưng ngay chính trong tháng 12 rồi sang tháng 1 và tháng 2 (là tháng gần Tết Nguyên đán, thời điểm này thường có nhiều người đi du lịch) thì tại Nha Trang vẫn có thể lạnh tới mức không ai muốn bước chân ra biển.

Biển Nha Trang tháng 1 - 2 - 3 thường lạnh nên vắng khách tắm
Thời tiết Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 như nào? Biển Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 thường lạnh nên vắng khách tắm

Đúng là thời tiết tại Nha Trang không lạnh tái tê như ở ngoài Bắc, mà chỉ là se se lạnh thôi. Nhưng ngay thời điểm tháng 3, khi ở Hà Nội chỉ có nhiệt độ khoảng 16 – 20 độ C thì ở Nha Trang, nhiệt độ + thời tiết cũng từ mát đến se se lạnh.

Có nghĩa là nếu đi chơi thì sẽ rất thích, nhưng xuống biển thì lạnh nổi gai. Vì vậy, khoảng thời gian gồm các tháng 1, tháng 2 và tháng 3 ở Nha Trang, có rất nhiều khi trời lạnh và không thể tắm biển được đâu ạ.

Vì thế mà trong các cửa hàng thời trang tại Nha Trang, người ta vẫn bán quần áo ấm. Tất nhiên chỉ là áo khoác mỏng nhẹ chứ không phải dạng áo phao, áo gió dày sù sụ như ở Hà Nội.

Nên check “dự báo thời tiết Nha Trang”

Kinh nghiệm của em là, cứ khi nào có thông báo xuất hiện gió mùa Đông Bắc (hoặc không khí lạnh) tràn về miền Bắc và cường độ mạnh thì khoảng 2 – 3 ngày sau tại Nha Trang sẽ có mưa hoặc nhiệt độ giảm.

Và vào các tháng 1 – 2 – 3 thì do có không khí lạnh tăng cường khá mạnh, ở Sapa có tuyết rơi thì ở Nha Trang cũng lạnh, không tắm biển được.

  • Em thường xem dự báo thời tiết Nha Trang ở trang này: windy.com

Sau khi đợt không khí lạnh ở ngoài Bắc đi qua, trời ấm dần lên thì tại Nha Trang và Nam Trung bộ lại bắt đầu có nắng nóng, và có thể tắm biển được.

Có nghĩa là vào mùa lạnh ở miền Bắc thì vẫn có những ngày nắng nóng ở Nha Trang, có thể tắm biển với điều kiện không có không khí lạnh tăng cường xuống.

Nếu xem dự báo thời tiết mà nền nhiệt độ thấp nhất tại Nha Trang là 24 – 25 độ C trở lên thì hôm đó có thể tắm biển được.

Thời tiết Nha Trang tháng 1 - 2 - 3 như nào? Mặc dù không tắm biển được nhưng khách du lịch check in Nha Trang vào tháng 1 - 2 - 3 vẫn có thể mặc thoải mái khi ra đường
Thời tiết Nha Trang tháng 1 – 2 – 3 như nào? Mặc dù không tắm biển được nhưng khách du lịch check in Nha Trang vào tháng 1 – 2 – 3 vẫn có thể mặc những bộ cánh nhẹ nhàng khi ra đường nha

Do vài năm gần đây các đợt không khí lạnh từ Bắc bán cầu tràn xuống nước ta thường có hiện tượng lệch Đông nên nó tràn xuống các tỉnh Trung bộ rất nhanh, không bị che chắn bởi đèo Hải Vân nhiều nữa. Nên miền Nam thường lạnh nhanh và lạnh hơn so với xưa.

Kinh nghiệm đi Nha Trang tháng 1 – 2 – 3

Thôi thì đi du lịch Nha Trang tháng 1 + 2 + 3, mọi người cứ xác định là không cần tắm biển. Mà kéo đi tắm khoáng nóng tại Nha Trang, thích hơn nhiều í ạ. Đây là review của em: Review đi tắm bùn tại Nha Trang của nhà em

Dưới đây là những bài review mới trên blog của em về kinh nghiệm đi Nha Trang, chắc mọi người có thể tìm được một vài điều hữu ích:

Em check in du lịch Nha Trang tháng 1 - 2 - 3
Khi em check in du lịch Nha Trang tháng 1 – 2 – 3

Từ khóa: thời tiết Nha Trang có lạnh không, có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 1 – 2- 3

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *