“Ảnh đẹp điên dại” của [dòng sông đôi bờ cát trắng] Quan Lạn

Posted by

Bạn có bao giờ nghe mọi người nhắc tới địa điểm có tên gọi là “Dòng sông đôi bờ cát trắng” ở đảo Quan Lạn khi đi du lịch Quan Lạn chưa?

Hình ảnh check in tại dòng sông đôi bờ cát trắng đảo Quan Lạn
Hình ảnh check in tại dòng sông đôi bờ cát trắng đảo Quan Lạn

Nghe cái tên đã thấy mượt như thơ rồi. Mà chắc mọi người sẽ nghĩ, dòng sông này, cái tên này là ở một nơi nào đó ở miền Trung chẳng hạn, ví dụ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận – Phan Thiết…

Nhưng không, nó ở ngay miền Bắc, ở đảo Quan Lạn, trên vịnh Bái Tử Long luôn. Lạ lắm. Bạn có đi khắp miền Bắc cũng chẳng gặp bãi biển ở đâu có cát trắng. Nhưng khi bạn đặt chân lên đảo Quan Lạn thì đúng là cát trắng phau như tuyết, như nhung. Trong khi ở Cô Tô lại chẳng có thứ cát trắng như thế (mời xem thêm: https://du-lich.net/tag/co-nen-di-du-lich-dao-co-to-khong/)

Còn ở Quan Lạn, không phải mỗi chỗ “Dòng sông đôi bờ cát trắng” mới trắng mà hầu như chỗ nào, bãi biển nào cũng có cát trắng. Nhưng trắng phau phau như sữa như kem thì phải ra chỗ dòng sông Quan Lạn. Tôi thấy, màu cát ở đây chẳng khác gì ở Bãi Khem trong Phú Quốc, mời xem chi tiết: https://du-lich.net/bai-khem-phu-quoc/

Check in + review dòng sông đôi bờ cát trắng - nước trong xanh, cát trắng như kem, tha hồ sống ảo
Check in + review dòng sông đôi bờ cát trắng – nước trong xanh, cát trắng như kem, tha hồ sống ảo

Ví dụ, bãi tắm đẹp nhất, rộng nhất ở đảo Quan Lạn là bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châu. Khi tôi tới đây check in, đúng là cát thì trắng mà nước thì trong xanh. Chỉ có thể nói một câu với bạn bè khi nhận xét là “thích cực”, “đôi trong lắm í”…

Khi tắm, lội xuống mà nhìn rõ cả ngón chân trong làn cát mịn trắng phau bên dưới. Tuy nhiên, sau đó tôi còn thú vị, ngỡ ngàng hơn khi phát hiện khắp đảo Quan Lạn, hầu như bãi nào, chỗ nào cũng có cát trắng như thế.

Ví dụ, buổi sáng hôm sau, trên đường ngồi xe tuk tuk từ Minh Châu sang xã Quan Lạn (đảo Quan Lạn có 2 xã là Minh Châu và Quan Lạn, tên gọi chung là đảo Quan Lạn vậy) chơi. Chỉ đi khoảng vài cây số đã gặp cả doi cát, đồi cát trắng (mà có khi còn trắng hơn ở Khánh Hòa, Ninh Thuận – nơi tôi đã tới).

Hing anh dong song doi bo cat trang Quan Lan (5)
Từ trung tâm, chỉ đi khoảng 3-4km là tới, nên đi bằng xe máy thoải mái nhất

Trên các đồi cát, rất nhiều nhóm hotgirl trẻ đẹp thi nhau chụp ảnh, up ảnh ngay lên fb. Làm sao có thể cầm lòng khi trời thì đẹp mà cát cũng mê li như thế. Những chỗ này lại rất hoang sơ nữa chứ. Con đường thì vắng, chạy dưới hàng cây thẳng tắp.

Và cái “dòng sông đôi bờ cát trắng” chính là nằm ở khu vực này. Đặt chân tới đảo Quan Lạn mà không tới check in, selfie tại đây thì quả là thiếu sót lớn. Mà không phải ai cũng biết, họ chỉ loanh quanh vài địa điểm như bãi Minh Châu, bãi Sơn Hào, làng cổ Quan Lạn, đình cổ Quan Lạn…

Vậy dòng sông đôi bờ cát trắng ở đâu, đi như thế nào?

Rất đơn giản như đan rổ và dễ dàng như mua vàng! Từ cảng Vân Đồn bạn lên tàu sang Quan Lạn. Chỉ sau 45 phút cưỡi sóng trắng là tới bến cảng Cồn Trụi trên đảo Quan Lạn. Từ đây, bạn gọi một con tuk tuk, phi thẳng về bãi tắm Minh Châu (trung tâm hơn, biển đẹp hơn, nhiều khách sạn hơn – mời xem review: https://du-lich.net/khach-san-o-quan-lan/

Sau khi check in, nhận phòng cất đồ, có lẽ cũng đã xế chiều, bạn ra biển Minh Châu tắm. Nếu không thì bạn thuê xe tuk tuk, xe máy phi thẳng ra chỗ dòng sông đôi bờ cát trắng Quan Lạn luôn (để ngắm hoàng hôn). Còn nếu mải mê tắm biển thì để sáng sau ra đó ngắm bình minh cũng đẹp, kết hợp đi chụp ảnh tại bãi biển Robinson + leo lên Eo Gió).

Vị trí:

Từ khu vực bãi Minh Châu, đi xe máy (hoặc tuk tuk) chỉ độ vài ki lô mét là tới khu vực dòng sông đôi bờ cát trắng Quan Lạn. Nó chẳng ẩn ở đâu xa, mà ngay bên con đường chính nối xã Minh Châu với xã Quan Lạn. Cho nên kiểu gì bạn cũng sẽ đi qua nó.

Hinh anh du lich Quan Lan (2)
Làm 1 chuyến xe tuk tuk, cả nhóm kéo ra dòng sông + cánh đồng cát trắng

Nếu đi từ cái Minh Châu Resort ra đây thì chỉ có khoảng 3,3km. Có hai đường mới và cũ, bạn đi đường nào cũng được. Vị trí của dòng sông đôi bờ cát trắng Quan Lạn nằm rất gần chỗ đường ra bến tàu Sơn Hào, và từ bãi Minh Châu mà chạy xuống thì sẽ đi qua cái lỗi rẽ vào bãi tắm Robinson là sẽ tới khu vực dòng sông đôi bờ cát trắng Quan Lạn.

Bạn có thể xem vị trí cụ thể, cách đi trên bản đồ Google Map

Gọi là “sông” nhưng thực ra nó chỉ là một khúc ngắn. Chỗ này, theo tôi phỏng đoán thì trước đây nguyên là một cánh đồng cát đang dần được đảo hóa. Cây cỏ bắt đầu mọc lên. Như trên đã nói, cả đảo Quan Lạn rất nhiều cát trắng nhưng riêng cát ở đây lại trắng hơn cả.

Trên cánh đồng cát mọc lên khúc sông ngắn, nước trong xanh, đẹp mê li. Đã thế, hai bên bờ lại toàn rẻo cát, như trong ảnh dưới:

Hing anh dong song doi bo cat trang Quan Lan (6)
Cát mịn như kem, chụp ảnh đẹp nhất là lúc bình minh hoặc lúc hoàng hôn

Vì vậy mà tất cả trời – biển – sông – cát tạo thành một bức tranh đẹp khó tả, như tặng phẩm của tạo hóa ban. Chỉ sợ sau này người ta cày nát chỗ này lên, hoặc làm thêm cái công trình gì đó, còn như hiện tại rất hoàn hảo vì hoang sơ. Mà tôi chỉ thích hoang sơ, không thích có ai đụng tới.

Để chụp ảnh tại đồi cát này, bạn cần chuẩn bị mang theo thật nhiều trang phục đẹp, mũ cói hoặc vải, váy, kem chống nắng và máy ảnh, điện thoại xịn

Nói chung, bạn ở bãi Minh Châu đi ra thì sẽ gần hơn so với ở bãi Quan Lạn – Sơn Hào đi lên. Nhưng ở đâu thì bạn cũng không thể bỏ qua khu vực dòng sông đôi bờ cát trắng Quan Lạn. Tới đây chẳng có gì cả ngoài ngắm cảnh + chụp ảnh up lên fb. Nếu biết cách chụp, trông rất ảo.

Dòng sông đôi bờ cát trắng chỉ là 1 trong các địa điểm để check in thôi, còn có nhiều địa chỉ khác, mời bạn xem thêm review hướng dẫn tại https://du-lich.net/tag/dao-minh-chau-quan-lan-co-gi-ma-dan-ha-noi-di-dong-the/