Nhiều xe chạy thẳng từ sân bay Nội Bài lên Sapa “or” Hà Giang

Posted by

Những ai là dân Sài Gòn, mua vé máy bay từ TPHCM ra Hà Nội để đi Hà Giang hoặc lên Sapa chắc chắn là sẽ quan tâm điều này. Hôm nọ có một bạn đã comment hỏi tôi tình huống như vậy.

Sân bay Nội Bài nơi bạn đặt chân xuống
Sân bay Nội Bài nơi bạn đặt chân xuống

Trên thực tế thì từ khi tôi viết bài chia sẻ các kinh nghiệm đi khám phá Sapa hoặc đi ăn chơi du lịch Hà Giang đều gặp rất nhiều bạn có câu hỏi tương tự, khi mọi người rất băn khoăn việc không biết từ sân bay Nội Bài thì có xe đi thẳng lên Sapa hoặc Hà Giang không, hay là phải lộn về tận bến xe Mỹ Đình rồi mới có xe chạy lên…

Nếu bạn nghiên cứu bản đồ sân bay Nội Bài thì bạn sẽ thấy, sân bay nằm cách trung tâm (bến xe Mỹ Đình) tới hơn 30km. Mà nếu đi Hà Giang hoặc Sapa bằng xe khách thì thường phải khởi hành ở bến xe Mỹ Đình. Có một vài hãng xe chất lượng cao không xuất từ bến nhưng cũng loanh quanh các khu vực ở phía tây hoặc nam Hà Nội hoặc trong khu phố cổ.

Như vậy, theo nguyên tắc là bạn phải đi lộn từ sân bay Nội Bài về nội thành để mua vé xe rồi lên xe khi bắt đầu chuyển bánh.

Nhưng chẳng ai muốn đi như thế. Không chỉ tốn thêm một khoản tiền cũng kha khá, ví dụ như đi taxi thì mất chừng 250-300K tùy loại xe, mà các hãng xe chở khách sân bay thì làm ăn rất bát nháo. Phí đi xe taxi từ sân bay Nội Bài về Mỹ Đình ngang tiền vé từ Mỹ Đình lên tới Hà Giang hoặc Sapa. Mà còn mất thêm thời gian nữa (chừng 30 phút đến cả tiếng đồng hồ.

Giá vé xe khách Camel Travel Hà Nội Sapa là 220K
Giá vé xe khách Camel Travel Hà Nội Sapa là 220K

Mệt hơn là ảnh hưởng tới lịch trình. Tôi ví dụ bạn đặt lịch bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Nội Bài vào lúc 20-21-22 giờ đêm chẳng hạn, lúc đó tính thế nào? Bạn nên lưu ý điều này, đây là kinh nghiệm hóc búa và đau đầu của nhiều bạn trẻ khi đặt mua vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Nếu đặt sớm quá thì ngồi chờ ở sân bay lâu cả 2-3 tiếng chẳng biết làm gì. Nếu đã sớm thì sớm hẳn, rồi chấp nhận đi taxi hoặc xe bus về nội thành Hà Nội tranh thủ chơi bời. Còn đã muộn sau 21-22 giờ đêm thì có thể không bắt được xe khách lên Sapa hoặc Hà Giang. Thậm chí có bạn than phiền là đi máy bay đã mệt rồi, giờ lại lên xe khách nằm tiếp, e không chịu được vì sức có hạn. Đó là trường hợp bạn bắt được xe khách nhé.

Vậy thì nên làm thế nào? Đầu tiên, bạn cần nhớ kỹ, các xe khách ở Hà Nội đi Hà Giang vào ban đêm thường khởi hành vào lúc 18 giờ, 20 giờ và 21 giờ hoặc kém chút. Tầm sau 21 và 22 giờ không còn xe xuất phát nữa.

Tại bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có hàng chục chuyến xe khách chất lượng cao, máy lạnh đi Hà Giang
Bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có hàng chục chuyến xe khách chất lượng cao, máy lạnh đi Hà Giang và Sapa

Và nếu bạn có lịch đặt chân đến sân bay Nội Bài muộn thì cũng không nên vòng ngược trở về bến xe Mỹ Đình để bắt xe vì tốn thêm tiền + mất thời gian, sợ không kịp. Lúc này, bạn nên liên hệ với các nhà xe mà bạn định đi, hỏi họ xem  có đón khách tại chỗ ngã tư sân bay Nội Bài được không? Đây là danh sách các nhà xe chất lượng cao chạy từ bến xe Mỹ Đình ở trung tâm phía Tây Hà Nội đi lên Hà Giang, khá uy tín mà tôi có review từ thực tế trải nghiệm: https://du-lich.net/xe-khach-my-dinh-ha-giang/.

Cách sân bay Nội Bài chừng 1km, nếu bạn nghiên cứu trên bản đồ Google Map sẽ có cái ngã tư giao giữa cao tốc Thăng Long  – Nội Bài và QL số 2. Đây cũng là điểm khởi đầu của cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Hầu như các xe đi Sapa và Hà Giang ban đêm họ đều chạy theo tuyến cao tốc mới cho nhanh và êm.

Nếu nhà xe sẵn sàng đón khách ở ngã tư này hoặc các khu vực lân cận, bạn chỉ việc bắt taxi từ cửa sân bay ra chỗ đó chờ (tốt hơn là nên liên hệ nhà xe để họ dặn chỗ đón). Bạn nên mua vé xe qua tổng đài và nhân viên sẽ giữ chỗ trước cho bạn, khỏi lo nhồi nhét. Khi xe rời bến Mỹ Đình, họ sẽ biết là có 2 hoặc 3-4 khách sẽ lên ở ngã tư sân bay Nội Bài.

Thường thì nếu 21 giờ đêm xe khởi hành từ nội thành thì tầm 30-45 phút sau là xe sẽ tới ngã tư Nội Bài. Tóm lại, bạn nên alo cho nhà xe từ hôm trước khi bay để thỏa thuận và trao đổi. Nếu họ sẵn sàng đón tại sân bay thì OK, còn không phải tính toán lịch để quay ngược về tận bến xe Mỹ Đình.

Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình
Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình

Xe khách đón Nội Bài đi Hà Giang

Nói về lịch trình đi Hà Giang chẳng hạn, thường là mọi người đi đêm thứ 6 ngủ trên xe khách. Mặc dù bạn vừa bay cả buổi chiều ra nhưng lên xe cũng không mệt thêm là bao, có thể ngủ một giấc, tầm sáng sau là đặt chân tới Hà Giang hoặc TP Lào Cai – Sapa.

Trong trường hợp bạn bay từ Sài Gòn ra Hà Nội muộn, lỡ xe. Bạn nên đi về nội thành để ngủ qua đêm và ăn chơi 1 ngày tại Hà Nội nếu chưa từng ra Hà Nội. Đến đêm thì đi xe khách lên Hà Giang. Riêng đi Sapa thì bạn có thể đi luôn vào buổi sáng hôm sau mà không cần phải tính toán. Chi tiết lịch trình và các trường hợp cụ thể, bạn cứ chia sẻ để tôi tư vấn cho bạn. Tôi đã bổ sung danh sách các xe uy tín để đi Sapa từ Hà Nội trong bài viết này: https://du-lich.net/xe-khach-chat-luong-cao-ha-noi-sapa/

Cập nhật thêm về xe đưa đón sân bay Nội Bài – Hà Nội đi thẳng Sapa

Tôi xin cập nhật thêm chút. Gần đây mọi người đi Sapa từ sân bay Nội Bài không cần phải bắt các xe khách như hướng dẫn ở trên nữa mà họ book luôn vé của Interbusline. Nếu đặt vé của xe này, sau khi ra khỏi sân bay Nội Bài, bạn có thể lên Interbusline đi thẳng Sapa, khỏi phải vòng vèo, đi bộ quá nhiều.

Muốn đi thẳng Sapa từ sân bay Nội Bài, bạn có thể chọn hãng Interbusline
Muốn đi thẳng Sapa từ sân bay Nội Bài, bạn có thể chọn hãng Interbusline

Vì thế, Interbusline đang là xe hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giá vé khứ hồi + tiền đón tại sân bay hiện nay là 1.260.000 đồng cho 1 cabin (có thể nằm chung 2 người). Trên xe tiện nghi như khách sạn mini – khách sạn bay luôn, có chỗ cắm sạc, nghe nhạc hifi.

Bạn nhớ cắm sạc khi lên cabin vì sau 1 đêm ngủ kỹ là tới Sapa rồi, bắt đầu chụp choẹt selfie ngay mà điện thoại không còn pin thì rất dở. Nói chung, xe Interbusline chạy êm, bạn có thể ngủ 1 mạch tới sáng. Mở mắt ra là bình minh Sapa chào đón bạn.

Ưu điểm của xe này là đón tại sân bay Nội Bài và chạy thẳng tận Sapa nhé. 10-11 giờ đêm bạn vẫn có thể lên xe này để đi Sapa – Lào Cai nhé. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi check in Sapa, xin đọc bài rì-viu của tôi nhé: https://du-lich.net/sa-pa/

Từ khóa: Bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, vào buổi tối, nên bắt xe khách ở đâu, có nên quay về bến xe Mỹ Đình để mua vé, hay liên hệ nhà xe để lên xe ngay tại ngã tư gần sân bay Nội Bài

11 comments

  1. Chào mọi người, cho mình hỏi xe từ Nội Bài đi Hà Giang buổi tối có chuyến nào của hãng nào khởi hành muộn nhất ạ (sau 22h)?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *