Từ Mộc Châu có đi qua được Sapa (hoặc ngược lại) không?

Posted by
Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu ki-lô-mét? Từ Mộc Châu có đi qua được Sapa không?
Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu ki-lô-mét? Từ Mộc Châu có đi qua được Sapa không?

Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu ki-lô-mét? Từ Mộc Châu có đi qua được Sapa không? Đi mất bao lâu?

Thật là một câu hỏi hài hước đối với mình. Vì sao? Bởi vì Sapa và Mộc Châu là 2 nơi nằm ở hai cung đường hoàn toàn khác nhau. Chỉ có đi xe máy mới đi được cả hai nơi này, còn đi xe khách thì tốn kém tiền bạc, lại lãng phí thời gian nữa. Mà cũng cần rành rẽ đường thì mới đi được í ạ.

Mặc dù Sa Pa và Mộc Châu đều nằm ở miền Tây Bắc của miền Bắc, nhưng lại có hai hướng đi khác nhau.

Cùng xuất phát từ Hà Nội:

  • Nếu lên Mộc Châu thì cần đi theo QL 6 (Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu)
  • Nếu lên Sapa thì phải đi theo QL 32 hoặc theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai để lên Sapa

Không nên đi Mộc Châu + Sapa trong 1 đợt

Theo mình, không nên kết hợp tour đi Mộc Châu + Sapa hoặc ngược lại từ Sapa sang Mộc Châu nếu muốn đi bằng xe khách. Còn nếu đi bằng xe máy thì OK nha, đi đâu cũng được, chỉ cần có đủ thời gian.

Do cung đường khác hẳn nhau (không nằm chung một cung đường) nên muốn đi cả hai nơi trên thì sẽ phải quay về Hà Nội.

Không thể trả lời câu hỏi Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu km, đi bao lâu như những nơi khác được ạ

Có lẽ thay vì đi Mộc Châu, mọi người nên kết hợp đi Sapa + Hà Giang sẽ hợp lý hơn. Vì cả hai địa điểm du lịch này ở cùng một hướng, khoảng cách cũng gần, có cả xe khách lẫn đi được bằng xe máy.

mọi người có thể book 1 tour đi Mộc Châu từ Hà Nội. Chỉ sau 4 tiếng đồng hồ, mọi người sẽ có mặt ở chỗ này
Mọi người có thể book 1 tour đi Mộc Châu từ Hà Nội. Chỉ sau 4 tiếng đồng hồ, mọi người sẽ có mặt ở chỗ này

Lời khuyên của mình là chỉ nên sắp lịch đi 1 địa điểm thôi, ví dụ như đi Mộc Châu vào mùa hoa cải chẳng hạn. Tới mùa hoa đào hoặc mùa lúa chín thì đi Sapa:

Tuy nhiên, nếu mọi người vẫn muốn đi thêm Mộc Châu vào mùa hoa cải kết hợp với đi du lịch Sapa, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để đi kết hợp giữa hai nơi này nếu mọi người ở miền Nam ra, muốn kết hợp một chuyến đi cho tiết kiệm vé máy bay.

Cách đi kết hợp Sapa + Mộc Châu

Từ Sapa đi Mộc Châu như thế nào?

Mọi người có thể đi Sapa trước hoặc Mộc Châu trước tùy theo kế hoạch. Mình giả sử mọi người đi Sapa từ Hà Nội và đang ở Sapa lúc này, thì làm như sau:

  • Hãy bắt một chuyến xe khách từ Sapa đi sang TP Lai Châu (từ TP Lào Cai hàng ngày có rất nhiều xe khách đi Lai Châu theo QL 4D và qua tt. Sapa).
  • Từ TP Lai Châu, mọi người sẽ bắt xe khách chất lượng cao đi từ Lai Châu về Hà Nội, xe sẽ đi qua Điện Biên, Sơn La và mọi người xuống ở tt. Mộc Châu của tỉnh Sơn La.

Nếu mọi người đi Mộc Châu trước thì mọi người cũng sẽ đi bằng cung đường như trên, nhưng theo chiều ngược lại.

Hoặc một cách khác là mọi người quay trở về Hà Nội rồi đi điểm kia. Tại bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có rất rất nhiều xe khách chạy lên Mộc Châu và Sapa nha.

Review đi Mộc Châu mùa hoa cải vàng
Review đi Mộc Châu mùa hoa cải vàng

Nếu đi từ TP Lai Châu xuôi QL 6 về Mộc Châu, mọi người cần lưu ý, các xe khách sẽ có 2 hướng di chuyển về Mộc Châu (và sau đó là Hà Nội).

  • Một loại xe sẽ chạy theo đường QL 32 và sẽ không qua Mộc Châu (nhưng qua thiên đường ruộng bậc thang lúa chín vàng vào tháng 9+10)
  • Một loại xe khách (đa số) sẽ đi theo QL 6 và những xe này mới có thể qua Mộc Châu, nên mọi người phải hỏi cho rõ đó nha kẻo là không bao giờ gặp Mộc Châu đâu ạ

Khoảng cách Mộc Châu – Sapa

Còn đi xe máy thì có rất nhiều đường tắt để di chuyển từ Mộc Châu sang Sapa hoặc ngược lại. Tổng quãng đường đi tắt từ Sapa sang Mộc Châu và ngược lại từ Mộc Châu lên Sapa là 341km, cứ theo Google Map là sẽ tới.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *