Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu km, có tour hoặc xe khách không?

Posted by
Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu, từ Sapa đi Mộc Châu bao nhiêu km?

Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu km, đi bao lâu + bao xa?

Thật là một câu hỏi hài hước đối với mình. Vì sao? Bởi vì Sapa và Mộc Châu là 2 nơi nằm ở hai cung đường hoàn toàn khác nhau. Chỉ có đi xe máy mới đi được cả hai nơi này, còn đi xe khách thì tốn kém cả núi tiền, lại lãng phí thời gian nữa. Mà cũng phải sành sỏi đường thì mới đi được í ạ.

Mặc dù Sa Pa và Mộc Châu đều nằm ở miền Tây Bắc của miền Bắc, nhưng lại có hai hướng đi khác nhau.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, sẽ đi theo QL 6 để lên Mộc Châu. Còn đi Sapa thì phải đi theo QL 32 hoặc theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai để lên Sapa.

Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu, từ Sapa đi Mộc Châu bao xa?

Không nên đi Mộc Châu + Sapa trong 1 đợt

Theo mình, không nên kết hợp tour đi Mộc Châu và lên Sapa hoặc ngược lại từ Sapa sang Mộc Châu nếu muốn đi bằng xe khách. Còn nếu như đi bằng xe máy thì OK nha, đi đâu cũng được, chỉ cần có đủ thời gian.

Do cung đường khác hẳn nhau (không nằm chung một cung đường) nên muốn đi cả hai nơi trên thì sẽ phải quay về Hà Nội.

Cũng vì lẽ đó, không thể trả lời câu hỏi Sapa cách Mộc Châu bao nhiêu km, đi bao nhiêu lâu như những nơi khác được.

Có lẽ thay vì đi Mộc Châu, bạn nên kết hợp đi Sapa + Hà Giang sẽ hợp lý hơn vì cả hai địa điểm du lịch này ở cùng một hướng, khoảng cách cũng gần, có cả xe khách lẫn đi được bằng xe máy, bài viết chi tiết của mình đã đăng ở đây: https://du-lich.net/sapa-ha-giang/

Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu, có xe khách từ Mộc Châu lên Sapa không?

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đi thêm Mộc Châu vào mùa hoa cải khi đang đi du lịch Sapa, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đi kết hợp giữa Sapa và Mộc Châu nếu bạn ở miền Nam ra, muốn kết hợp một chuyến đi du lịch bụi cho tiết kiệm.

Cách đi cả Sapa + Mộc Châu

Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu, đi như thế nào?
Từ Sapa đi Mộc Châu bao nhiêu km, đi như thế nào đây?

Bạn có thể đi Sapa trước hoặc Mộc Châu trước tùy ý. Mình giả sử bạn đi Sapa từ Hà Nội và đang ở Sapa lúc này, thì làm như sau:

  • Hãy bắt một chuyến xe khách từ Sapa đi sang TP Lai Châu (từ TP Lào Cai hàng ngày có rất nhiều xe khách đi Lai Châu theo QL 4D và qua tt. Sapa).
  • Từ TP Lai Châu, bạn sẽ bắt xe khách chất lượng cao đi từ Lai Châu về Hà Nội, xe sẽ đi qua Điện Biên, Sơn La và bạn xuống ở tt. Mộc Châu của tỉnh Sơn La.
Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu, cung đường từ Mộc Châu lên Sapa và ngược lại

Nếu bạn đi Mộc Châu trước thì bạn cũng sẽ đi bằng cung đường như trên, nhưng theo chiều ngược lại.

Hoặc một cách khác là bạn quay trở về Hà Nội rồi đi điểm kia. Tại bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có rất rất nhiều xe khách chạy lên Mộc Châu và Sapa nha.

Tour du lịch Sapa Mộc Châu
Tour du lịch Sapa Mộc Châu – vẻ đẹp cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Nếu đi từ TP Lai Châu xuôi QL 6 về Mộc Châu, bạn cần lưu ý, các xe khách sẽ có 2 hướng di chuyển về Mộc Châu (và sau đó là Hà Nội).

  • Một loại xe sẽ chạy theo đường QL 32 và sẽ không qua Mộc Châu (nhưng qua thiên đường ruộng bậc thang lúa chín vàng vào tháng 9+10)
  • Một loại xe khách (đa số) sẽ đi theo QL 6 và những xe này mới có thể qua Mộc Châu, nên bạn phải hỏi cho rõ đó nha kẻo là không bao giờ gặp Mộc Châu đâu ạ.

Còn đi xe máy thì có rất nhiều đường tắt để di chuyển từ Mộc Châu sang Sapa hoặc ngược lại. Tổng quãng đường đi tắt từ Sapa sang Mộc Châu và ngược lại từ Mộc Châu lên Sapa là 341km, cứ theo Google Map mà đi.

Booking.com