Có xe khách từ Mộc Châu đi Hà Giang (hoặc ngược lại) không?

Posted by

Từ Hà Giang không có xe đi thẳng sang Mộc Châu hoặc ngược lại từ Mộc Châu sang Hà Giang đâu nha mọi người. Nếu muốn đi du lịch kết hợp Hà Giang + Mộc Châu thì mọi người phải làm như sau:

Đến nay, mình đã share + review hàng trăm bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang và kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu.

Đáng chú ý, trong đó có rất nhiều người gửi email cho mình hỏi có thể di chuyển từ Hà Giang sang Mộc Châu không, hoặc ngược lại – có xe khách đi từ Mộc Châu sang Hà Giang không, nên đi như thế nào?

Hình ảnh du lịch Hà Giang
Hình ảnh du lịch Hà Giang: nếu có xe máy thì việc đi lại rất dễ

Hôm nay, mình xin trả lời rõ cho mọi người về câu hỏi này để mọi người nếu đang có kế hoạch đi Mộc Châu và Hà Giang thì tham khảo nha.

Không có xe khách (hoặc xe du lịch hoặc tour) Hà Giang + Mộc Châu

Mình trả lời luôn rằng từ Hà Giang không thể di chuyển sang Mộc Châu hoặc ngược lại một cách dễ dàng. Bởi vì cả 2 nơi này thuộc hai cung đường hoàn toàn khác nhau.

  • Hà Giang là tỉnh ở biên giới phía Bắc của miền Bắc
  • Mộc Châu là khu du lịch ở cửa ngõ phía Tây Bắc của miền Bắc

Bạn phải có nhiều thời gian và chấp nhận đi quãng đường xa xôi lắm mới đi một vòng từ Hà Giang sang Mộc Châu bằng xe máy, còn nếu mà đi xe khách thì phải đi rất nhiều chặng trung chuyển.

Tuy nhiên, nếu muốn đi thì vẫn đi được, không có vấn đề gì đâu nha. Chỉ cần có đủ thời gian!

Cách đi thế nào?

Mình để ý thấy, hầu như các bạn trẻ ở miền Nam ra miền Bắc thường muốn tranh thủ kết hợp đi một chuyến cả Hà Giang và Mộc Châu cho đỡ phí một chuyến đi. Vì cả hai nơi này đều rất đẹp, người miền Bắc đi chơi rất nhiều.

Trên thực tế, nếu ở Sài Gòn ra Hà Nội, bạn nên tranh thủ đi chơi cả 2 địa điểm này cho biết núi non miền Bắc ra sao, vì ở miền Nam không có cảnh giang sơn hùng vỹ như thế.

Nhưng tỉnh Hà Giang thuộc biên giới phía Bắc, được coi là cực Bắc của Tổ quốc (giáp với Trung Quốc). Nó nằm ở phía Bắc của Hà Nội. Còn Mộc Châu là khu du lịch thuộc tỉnh Sơn La, giáp biên giới Việt-Lào và đi về phía Tây Bắc theo quốc lộ 6, ở phía Tây của Hà Nội.

Nếu từ Hà Giang đi sang Mộc Châu hoặc ngược lại, nếu bạn đi xe máy thì có nhiều cung đường và cách thức nhưng nếu đi xe khách thì cách tốt nhất là quay về Hà Nội rồi tìm đường từ Hà Nội đi Mộc Châu (hoặc từ Hà Nội đi Hà Giang).

Hoặc nếu chưa quen, lạ lẫm và lo lắng, bạn nên mua các tour đi đi Mộc Châu hoặc các tour đi Hà Giang từ Hà Nội cho nhanh + gọn.

Nhưng làm cách nào để trong vòng 1 tuần đến 10 ngày bạn có thể đi được cả Mộc Châu và Hà Giang? Cũng đơn giản thôi. Bạn hãy đi theo cung đường và hướng dẫn mà mình vẽ ra cho bạn dưới đây nha:

Nên đi Mộc Châu – Sapa sau đó tới Hà Giang

Từ Hà Nội, bạn nên đi Mộc Châu trước. Sau đó rời Mộc Châu lên Sơn La rồi đi Lai Châu. Từ Lai Châu bạn đi về Sapa để ăn chơi khám phá.

Từ Sapa bạn hoàn toàn có thể đi sang Hà Giang. Nếu có xe máy thì đi bất cứ đâu bạn muốn, nhưng trong trường hợp bạn không muốn đi xe máy, bạn có thể đi xe khách bằng nhiều chặng.

Mình đã hướng dẫn cách di chuyển từ Sapa sang Hà Giang ở đây rồi nhé: Cách đi từ Sapa sang Hà Giang và ngược lại

Hướng dẫn lịch trình cụ thể

  • Chặng 1: xe khách Hà Nội đi Lai Châu hoặc Điện Biên qua Mộc Châu thì xuống.
  • Chặng 2: hôm sau bắt tiếp xe khách đi Lai Châu. Từ Lai Châu có rất nhiều xe đi Lào Cai qua Sapa (nếu chưa bao giờ đến đây thì phải đọc ngay bài này: https://du-lich.net/sa-pa/).
  • Chặng 3: từ Sapa bạn đi về Lào Cai sẽ có xe đi TP Hà Giang. Sau khi đến Hà Giang rồi thì đọc các bài viết về kinh nghiệm ăn chơi du lịch Hà Giang ở đây là xong.

Tóm lại, nội dung chính mình muốn nêu trong bài này là nếu bạn có một chiếc xe máy từ Hà Nội thì bạn có thể đi một vòng từ Hà Nội lên Mộc Châu, vòng qua Sapa rồi đi Bắc Hà (xem review mới về kinh nghiệm đi Bắc Hà và Simacai của mình) ⇒ Hoàng Su Phì, Xín Mần sang TP Hà Giang, đi Đồng Văn + Mèo Vạc, thậm chí đi luôn Cao Bằng – thác Bản Dốc, hồ Ba Bể luôn…

Xem thêm:

Nếu đi ít ngày thì không nên đi cả hai nơi trên, chỉ chọn một trong 2 nơi là Hà Giang hoặc Mộc Châu.

Bạn có thể đi bằng xe khách nếu không muốn đi xe máy, hơi tốn kém tí nhưng xe chất lượng cao, đi mọi nơi bạn muốn.

Nếu đi hai nơi kể trên thì đừng bỏ qua địa điểm Sapa. Đây là hướng dẫn đi từ Mộc Châu sang Sapa nha!!!

Từ khóa: từ Hà Giang đi Mộc Châu như thế nào, bằng cách nào đây? Có xe khách từ Mộc Châu sang Hà Giang không, hướng dẫn cách đi Mộc Châu và Hà Giang bằng xe máy

Booking.com