Có xe khách từ Hà Giang đi Mộc Châu hoặc ngược lại không

Posted by

Cho đến nay, tôi đã viết hàng trăm bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang và Mộc Châu, trong đó có rất nhiều người gửi email cho tôi hỏi có thể di chuyển từ Hà Giang sang Mộc Châu được không, hoặc ngược lại có xe khách đi từ Mộc Châu sang Hà Giang không, nên đi như thế nào?

Hình ảnh du lịch Hà Giang
Hình ảnh du lịch Hà Giang: nếu có xe máy thì việc đi lại rất dễ

Hôm nay tôi xin trả lời rõ về yêu cầu này của những người đang có kế hoạch đi Mộc Châu và Hà Giang.

Tôi trả lời luôn rằng từ Hà Giang không thể di chuyển sang Mộc Châu hoặc ngược lại một cách dễ dàng đâu vì cả hai nơi này thuộc hai cung đường hoàn toàn khác nhau. Bạn phải có nhiều thời gian và chấp nhận đi quãng đường xa xôi lắm mới đi một vòng từ Hà Giang sang Mộc Châu bằng xe máy, còn xe khách thì phải đi rất nhiều chặng. Tuy nhiên, nếu muốn đi thì vẫn đi được, không có vấn đề gì cả.

Tôi để ý thấy, hầu như các bạn trẻ ở miền Nam ra Bắc thường muốn tranh thủ kết hợp đi một chuyến cả Hà Giang và Mộc Châu cho tiện. Vì cả hai nơi này đều rất đẹp, người miền Bắc đi chơi nhiều.

Trên thực tế, nếu ở Sài Gòn ra Hà Nội, bạn nên tranh thủ đi chơi cả 2 địa điểm này cho biết núi non miền Bắc ra sao, vì ở miền Nam không có cảnh giang sơn hùng vỹ như thế.
Nhưng tỉnh Hà Giang thuộc biên giới phía Bắc, được coi là cực Bắc của Tổ quốc (giáp với Trung Quốc). Nó nằm ở phía Bắc của Hà Nội. Còn Mộc Châu là khu du lịch thuộc tỉnh Sơn La, giáp biên giới Việt-Lào và đi về phía Tây Bắc theo quốc lộ 6, ở phía Tây của Hà Nội.

Nếu từ Hà Giang đi sang Mộc Châu hoặc ngược lại, nếu bạn đi xe máy thì có nhiều cung đường và cách thức nhưng nếu đi xe khách thì cách tốt nhất là quay về Hà Nội rồi tìm đường từ Hà Nội đi Mộc Châu hoặc Hà Nội đi Hà Giang.

Hoặc nếu chưa quen, lạ lẫm và lo lắng, bạn nên mua các tour đi đi Mộc Châu hoặc các tour đi Hà Giang cho tiện.

Nhưng làm cách nào để trong vòng 1 tuần đến 10 ngày bạn có thể đi được cả Mộc Châu và Hà Giang? Cũng đơn giản thôi. Bạn hãy đi theo cung đường và hướng dẫn mà tôi vẽ ra cho bạn dưới đây:

Từ Hà Nội, bạn nên đi Mộc Châu trước. Sau đó rời Mộc Châu lên Sơn La rồi đi Lai Châu. Từ Lai Châu bạn đi về Sapa để ăn chơi khám phá.

Từ Sapa bạn hoàn toàn có thể đi sang Hà Giang. Nếu có xe máy thì đi thích nhất nhưng trong trường hợp bạn không muốn đi xe máy, bạn có thể đi xe khách bằng nhiều chặng. Tôi đã hướng dẫn cách di chuyển từ Sapa sang Hà Giang ở đây nhé: https://du-lich.net/sapa-ha-giang/

Chặng 1: xe khách Hà Nội đi Lai Châu hoặc Điện Biên qua Mộc Châu thì xuống.

Chặng 2: hôm sau bắt tiếp xe khách đi Lai Châu. Từ Lai Châu có rất nhiều xe đi Lào Cai qua Sapa (nếu chưa bao giờ đến đây thì phải đọc ngay bài này: https://du-lich.net/sa-pa/).

Chặng 3: từ Sapa bạn đi về Lào Cai sẽ có xe đi TP Hà Giang. Sau khi đến Hà Giang rồi thì đọc các bài viết về kinh nghiệm ăn chơi du lịch Hà Giang ở đây: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Tóm lại, nội dung chính tôi muốn nêu trong bài này là nếu bạn có một chiếc xe máy từ Hà Nội thì bạn có thể đi một vòng từ Hà Nội lên Mộc Châu, vòng qua Sapa rồi đi Bắc Hà – Hoàng Su Phì, Xín Mần sang TP Hà Giang, đi Đồng Văn Mèo Vạc, thậm chí đi luôn Cao Bằng – thác Bản Dốc, hồ Ba Bể luôn…

Nếu đi ít ngày thì không nên đi cả hai nơi trên, chỉ chọn một trong 2 nơi là Hà Giang hoặc Mộc Châu.

Bạn có thể đi bằng xe khách nếu không muốn đi xe máy, hơi tốn kém tí nhưng xe chất lượng cao, đi mọi nơi bạn muốn.

Nếu đi hai nơi kể trên thì đừng bỏ qua địa điểm Sapa. Tôi còn một bài chia sẻ kinh nghiệm đi từ Mộc Châu sang Sapa hoặc ngược lại ở đây nhé. Bạn nên xem thêm để tổng hợp lại

Loading...

Từ khóa: từ Hà Giang đi Mộc Châu như thế nào, bằng cách nào đây? Có xe khách từ Mộc Châu sang Hà Giang không, hướng dẫn cách đi Mộc Châu và Hà Giang bằng xe máy

Booking.com