Muốn ăn ghẹ rẻ + tươi ngon thì xuống làng chài Hàm Ninh

Posted by
Giá ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc hiện nay bao nhiêu 1kg?
Giá ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc hiện nay bao nhiêu 1kg?

Giá ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc hiện nay bao nhiêu tiền?

Nhắc đến các món hải sản Phú Quốc, không thể không nhắc đến ghẹ Hàm Ninh ở làng chài Hàm Ninh, một trong những điểm đến anh chị không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc.

Thực tế có nhiều nơi khác trên đảo Phú Quốc, người dân cũng đánh bắt được ghẹ ngon. Nhưng loại ghẹ thơm ngon nhất là loại ghẹ được đánh bắt ở làng chài Hàm Ninh. Thịt ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc săn chắc, thơm ngon và có vị ngọt đậm đà hơn bất cứ nơi nào khác.

Các loại ghẹ ngon + kinh nghiệm mua ghẹ Hàm Ninh

Tùy theo yêu cầu của anh chị, các nhà hàng ở đây sẽ chế biến ghẹ thành nhiều món khác nhau như: ghẹ luộc, ghẹ rang muối, ghẹ sốt me…

Cách ăn ghẹ Hàm Ninh ngon
Cách ăn ghẹ Hàm Ninh ngon – lẩu ghẹ (lẩu hải sản)

Nhưng theo kinh nghiệm của người dân ở Phú Quốc, ghẹ Hàm Ninh ngon nhất khi được hấp lên và chấm với muối chanh kèm hạt tiêu Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh phải chấm muối tiêu Phú Quốc mới đúng style nhé mọi người
Ghẹ Hàm Ninh phải chấm muối tiêu Phú Quốc mới đúng style nhé mọi người

Khi thưởng thức ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc theo kiểu này, anh chị sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt nguyên sơ của ghẹ, quyện cùng muối chanh và loại gia vị trứ danh của đảo ngọc – thật xứng danh là “đệ nhất sơn hào hải vị”.

Cũng theo kinh nghiệm của người dân tại làng chài Hàm Ninh, khi chọn ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc anh chị nên chọn loại ghẹ chắc và to vừa phải: từ 1,5 – 1,7 lạng/con (1kg tầm 6-7 con) là vừa tầm nhất.

Ghẹ Hàm Ninh thường có thịt dày và thơm
Ghẹ Hàm Ninh thường có thịt dày và thơm

Vì ghẹ nhỏ quá thì ít thịt, ghẹ to thì thịt không ngon. Nếu anh chị thích ăn nhiều gạch thì chọn ghẹ cái, và thích ăn nhiều thịt thì chọn ghẹ đực nha.

Giá bán ghẹ Hàm Ninh hiện nay

Giá ghẹ Hàm Ninh bao nhiêu tiền 1kg
Giá ghẹ Hàm Ninh bao nhiêu tiền 1kg

Giá ghẹ Phú Quốc tại làng chài Hàm Ninh rất mềm:

  • Loại ghẹ nhỏ giá siêu rẻ chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng/kg
  • Loại ghẹ đẹp + to con thì khoảng 250.000 – 300.000 đồng/kg
  • Loại cực đẹp có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg

Nếu so sánh với giá ghẹ bán ở chợ Dương Đông hoặc tại các nhà hàng hải sản ở tt. Dương Đông thì giá ghẹ ở Hàm Ninh rẻ chỉ bằng 50 – 70%.

Anh chị có thể mua ghẹ tươi sống ở ngoài chợ rồi qua các nhà hàng nhờ chế biến hoặc mang về chính homestay mà anh chị book để thuê chế biến với tiền công từ 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Nếu thưởng thức món ghẹ Hàm Ninh tại các nhà hàng, anh chị có thể mua ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc về làm quà cho người thân. Chắc chắn đây sẽ là món quà mà không phải cứ muốn ăn là có ngay đâu ạ.

Bạn đã xem trang 1 chưa

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *