Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Nhà nghỉ bình dân và khách sạn giá rẻ ở Sa Pa

Nhà nghỉ ở Sa Pa rất nhiều, chỗ sang trọng có, bình dân cũng có. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu những khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ bình dân chỉ dao động từ 200.000-500.000 đồng/đêm dành cho dân Phượt, khách du lịch tự túc hoặc những bạn trẻ mong muốn có một chuyến đi du lịch giá rẻ tiết kiệm. Còn nếu bạn muốn khách sạn sang trọng, xứng đáng đồng tiền bát gạo thì xem ở cuối loạt bài này

Nhà nghỉ homestay Sapa
Nhà nghỉ homestay Sapa

Tại Sa Pa nhà nghỉ giá rẻ thường tập trung ở hai địa điểm chính là khu Cầu Mâykhu đường Fansipan. Dưới đây là một số khách sạn giá rẻ hợp lý và nhà nghỉ kiểu homestay tôi đã từng ở:

Nhà nghỉ homestay ở địa chỉ 15 Fansipan, cách nhà thờ 2 phút đi bộ. Nhà nghỉ gồm có 3 tầng. Tầng 1 và tầng 2 bán hàng ăn, giá 40.000 đồng/một suất cơm hộp. Tầng 3 làm phòng nghỉ. Nhà nghỉ này có sức chứa 30 người, giá 50.000 đồng/người/ngày. Phòng có hai giường đôi, 4 người ở, giá 200.000 đồng. Còn phòng một người ở giá 150.000 đồng. Giá rẻ chưa từng có, phù hợp với sinh viên, chủ quán nhiệt tình. Tuy nhiên phòng hơi hẹp, nhà nghỉ hơi cũ. Nếu về phòng lúc ban ngày, tha hồ ngửi mùi thức ăn (SĐT ở cuối bài viết này). Tôi thường xuyên nghỉ ở đây, vì ngày tôi đi chụp ảnh, chỉ đêm mới về nghỉ ngơi thôi nên không cần nơi sang trọng

Nhà nghỉ Hoàng Phương, cách nhà thờ khoảng 200m. Giá khoảng 250.000 đồng/ngày đêm còn lễ tết là 300.000 đồng (có khi hơn). Không gian yên tĩnh, sạch sẽ. Đôi khi chăn gối hơi có mùi. Nếu bạn cần SĐT thì xem ở cuối bài viết

Nhà nghỉ và khách sạn ở Sapa
Nhà nghỉ và khách sạn ở Sapa

Nhà nghỉ Quốc Thái trên đường Fansipan, đoạn ngã rẽ sau chợ. Hôm tôi ở là 200.000 đồng/đêm (có lúc cháy phòng nghe nói lên tới 500-600K), có chỗ để xe ô tô nhưng chỉ để được xe 4 chỗ thôi. Còn nếu bạn đi chung, muốn ở phòng đôi thì giá lại cao hơn.

Nhà nghỉ Cô Vương số 10 phố Thạch Sơn. Giá khoảng 300.000 – 350.000 đồng (xem SĐT ở cuối bài viết).

Khách sạn Mùa Xuân Sapa, cách Nhà thờ đá Sapa 5 phút đi bộ. Giá khoảng 250.000 đồng, phòng có một giường đơn và một giường đôi. Ở đây sẽ ngắm được dãy Hoàng Liên Sơn.

Các khách sạn VIP (sang trọng) ở Sapa

Có một lần tôi muốn chiều chuộng bản thân chút nên đã ở khách sạn Luxury Sapa, địa chỉ 036, Fansipan. Giá phòng là từ $21 – $42/phòng/đêm. Tôi ở phòng $21, phòng sạch sẽ, yên tĩnh, đứng từ khách sạn có thể ngắm được cảnh quan ở Fansipan.

Nhận xét: Nếu như bạn đến Sa Pa vào cuối tuần thì nhà nghỉ, khách sạn sẽ bị chặt chém, một số nhà nghỉ bình dân tăng 50.000-100.000 đồng/đêm. Còn nhà nghỉ nào sạch sẽ hơn một chút là tăng gấp đôi, có khi còn bị cháy phòng, vì người đến đông quá.

Nhà nghỉ và khách sạn ở Sapa
Nhà nghỉ và khách sạn ở Sapa
Loading...

Tôi đã update một số kinh nghiệm khi đặt phòng khách sạn và nhà nghỉ ở Sapa ở phần cuối cùng của bài viết này (vui lòng xem thêm tại đây: https://du-lich.net/khach-san/). Tuy nhiên, lời khuyên ngắn gọn là nên đặt phòng trước qua mạng khoảng 1-2 tháng cho chắc vì ở đây liên tục bị cháy phòng, còn lúc thấp điểm thì chẳng có ma nào.

Booking.com

Bình luận