Review “ăn sập” đảo Phú Quốc luôn mọi người!!!

Posted by
Trong chợ Dương Đông - nơi bán những món ăn vặt ngon ở Phú Quốc
Trong chợ Dương Đông – nơi bán những món ăn vặt ngon ở Phú Quốc

Những món ăn vặt + ăn sáng ngon ở Phú Quốc

Tại khu du lịch Phú Quốc có rất nhiều món ăn vặt ngon lạ miệng + độc đáo. Nếu mọi người đang tìm hiểu xem ở Phú Quốc có những món ăn vặt gì ngon và nên ăn sáng ở chỗ nào rẻ… thì “note” lại bài review mới này của tụi mình nha.

  • Với tụi mình, đi là phải ăn. Ăn không phải chỉ để no cái bụng mà quan trọng là thông qua văn hóa ẩm thực để thêm hiểu về vùng đất mà mình vừa đặt chân đến. Và cũng có thứ để cảm nhận, để ghi nhớ và để kể về nó nữa…
Những món ăn sáng ngon ở Phú Quốc
Những món ăn sáng ngon ở Phú Quốc

Dưới đây là cả list các món ăn sáng ngon tại Phú Quốc và đặc biệt là các món ăn vặt ngon ở Phú Quốc. Chắc chắn mọi người sẽ thích. Có rất nhiều món nhưng mọi người chỉ cần thử khoảng 2 – 3 món thôi là đủ…

Những món ăn vặt ngon ở Phú Quốc

Đầu tiên là các món ăn vặt ngon thì tại Phú Quốc có những món gì nên ăn vặt nhỉ? Các món dưới đây là tụi mình đã ăn thử nhờ có giới thiệu của khách du lịch đã tới Phú Quốc trước rồi review lại:

Món gỏi cá trích
Món gỏi cá trích - có thể ăn sáng hoặc ăn vặt lót dạ khi đi du lịch
Món gỏi cá trích - có thể ăn sáng hoặc ăn vặt lót dạ khi đi du lịch

Cá trích ở Phú Quốc rất là nhiều và cũng rẻ. Do được đánh bắt từ dưới biển lên nên nếu làm món gỏi sẽ cực ngon. Đây là đặc sản ở Phú Quốc nhưng rất dễ kiếm. Mọi người có thể gọi món này tại các nhà hàng ở tt. Dương Đông hoặc trong các quán ăn đêm vỉa hè, nhiều nhất là trong chợ đêm Phú Quốc hoặc tại khu làng bè.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: gỏi cá trích
Hình ảnh gỏi cá trích - món ăn vặt ngon ở Phú Quốc

Món gỏi ngon nhất là có thứ nước chấm ngon và ăn cùng các loại rau sống. Giá một đĩa khoảng 50.000 đồng, nếu mọi người ăn rong ngoài các quán cóc vỉa hè hoặc trong nhà hàng thì có chỗ lên tới 150K. Đây là bài viết chi tiết hơn về món gỏi cá trích ở Phú Quốc (nên đọc nha)

Món bún kèn Phú Quốc
Hình ảnh món bún kèn ở Phú Quốc
Hình ảnh món bún kèn ở Phú Quốc

Tụi mình quên chưa viết riêng hẳn một bài về món bún kèn này nên tạm review sơ sơ như nè. Tên gọi lạ vậy, gọi là bún mà lại không phải hoàn toàn là bún. Nó cũng như một loại nộm thôi mọi người ơi. Không hiểu sao người ta lại đặt cho nó cái tên bún kèn.

Nguyên liệu chính để chế biến vẫn là cá + đu đủ + nước lèo thơm ngon. Ngoài ra khi ăn, chủ sạp còn chan cho mình một muỗng nước cốt dừa để ăn cùng. Riêng cá thì không để nguyên lát như món gỏi cá trích ở trên đâu mà đem xay nhuyễn sau đó xào sả ớt.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún kèn
Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún kèn

Giá bán 1 bát bùn kèn vào khoảng 20-30K. mọi người có thể tìm ăn thử tại các gánh hàng rong ở khu vực chợ đêm Dinh Cậu. Đây là món ăn vặt vào ban chiều hoặc ban đêm của mọi người trẻ ở Phú Quốc ạ.

Món kem cuộn Thái Lan
Kem cuộn Thái Lan - một trong những món ăn vặt ở Phú Quốc
Đi Phú Quốc nên ăn gì? Kem cuộn Thái Lan - một trong những món ăn vặt ở Phú Quốc

Kem thì ở đâu cũng có nhưng khi mọi người đến Phú Quốc, tụi mình xin recommend cho mọi người một địa chỉ ẩm thực để ăn thử món kem cuộn kiểu Thái Lan, đó là khu vực chợ đêm Dinh Cậu.

Tại đây vào ban đêm có khoảng 4-5 xe làm kem phục vụ khách du lịch và mọi người trẻ là người dân đảo Phú Quốc.

Cách phục vụ rất giống ở bên Thái Lan. Trên mặt các thùng hàng, người ta thi nhau cuộn kem trên các chảo lạnh bằng nhiều kiểu nguyên liệu khác nhau như trong bức ảnh bên dưới. Kem có nhiều vị theo yêu cầu như trà xanh pho-mai hoặc bông bụp giấm (astiso), nên ăn ngay kẻo kem nhanh bị chảy nước vì nhiệt độ ở Phú Quốc cao.

Gọi là kem cuộn vì kem được cuộn lại như bông hoa hồng. Trước mỗi thùng kem, khách đứng chờ mua rất đông. Kem đựng vào bát chứ không phải que đâu nha. Giá mỗi đĩa kem hiện nay vào khoảng 15-25K một suất. Vậy ở đâu bán kem cuộn Thái Lan ngon? Đó là mọi người cứ đi vào chợ đêm Phú Quốc, trong này có rất nhiều hàng, ưng chỗ nào mua chỗ đó. Giá có mức chung, ăn thử cho biết.

Món nhum nướng + ốc ghẹ
Nhum nướng - món ăn vặt ngon ở Phú Quốc
Đi Phú Quốc nên ăn món gì? Nhum nướng - món ăn vặt ngon ở Phú Quốc

Cũng là hải sản, nhưng nếu mọi người muốn ăn theo kiểu nướng hoặc xào xả ớt thì mọi người thử đi tìm quán bán nhum nướng đi. Tại các quán trên bãi biển ở khu Bãi Trường hoặc bên Bãi Sao, Bãi Thơm hoặc ở làng chài Hàm Ninh... đều có bán món nhum nướng này. Tụi mình đã chia sẻ chi tiết về món nhum nướng ở đây rồi: https://du-lich.net/nhum-nuong-phu-quoc/ mời mọi người tham khảo.

Đi Phú Quốc nên ăn gì nhỉ? Mọi người đừng quên thưởng thức món nhum nướng ở Phú Quốc nha
Đi Phú Quốc nên ăn gì nhỉ? Mọi người đừng quên thưởng thức món nhum nướng ở Phú Quốc nha

Cùng với món nhum nướng thì mọi người có thể ăn món ốc ghẹ mà vào mùa du lịch chính, họ bán rong ngay tại bãi biển Phú Quốc, nhất là tại khu bãi tắm công cộng: https://du-lich.net/bai-tam-cong-cong-o-phu-quoc/

Món đậu phộng Chouchou Phú Quốc
Hình ảnh món đậu phộng rang chouchou Phú Quốc
Hình ảnh món đậu phộng rang chouchou Phú Quốc

Món này lạ nha. Đến Phú Quốc muốn tìm món ăn vặt ngon + rẻ mà lại không biết, không thử ăn món đậu phộng rang Chouchou thì đúng là quá đáng tiếc cho một cuộc tình.

Cái tên của nó rất lạ đúng không? Tụi mình chẳng biết nguồn gốc của nó thế nào, chỉ biết đây là sản phẩm của một người Pháp đem sang giới thiệu tại chợ đêm Phú Quốc. Và mọi người sẽ tìm ăn nó ở đâu? Vẫn chính là trong cái chợ đêm, ngay gần chỗ quầy kem trộn Thái Lan.

  • Phú Quốc không chỉ nhiều món ăn ngon mà còn nhiều món lạ miệng nữa nhé. Đậu phộng Chouchou còn được gọi là đậu phộng 30 vị, bán theo hộp có giá khoảng 30.000 đồng
  • Tại quầy, mọi người có thể xem quy trình và mua ăn luôn. Sau đó có thể đem về
  • Tụi mình cũng không ưa món lạc rang này cho lắm nhưng sau 1 lần ăn thử còn phải mua luôn vài hộp đem về làm quà từ Phú Quốc
  • Nếu mọi người mua hộp lớn nặng nửa ký là 120.000 đồng
Món bánh tét mật cật Phú Quốc
Hình ảnh món bánh tét mật cật Phú Quốc
Hình ảnh món bánh tét mật cật Phú Quốc

Món này tụi mình không biết mọi người có thích không nhưng nó được coi là đặc sản giống hệt như kiểu bánh chưng ở Phú Quốc mua ăn lúc đói, coi như một món quà ăn vặt. Có thể mua về khách sạn để ăn sáng. mọi người vào đây xem hình ảnh đi: https://du-lich.net/banh-tet-mat-cat-phu-quoc/

Đặc sản ăn vặt - bánh tét mật cật Phú Quốc
Đặc sản ăn vặt - bánh tét mật cật Phú Quốc

Tạm sơ sơ vậy đã. Danh sách các món ăn vặt tại đảo Phú Quốc vẫn còn nhiều nữa, sẽ được tụi mình up dần dần cho tới hết.

Các món ăn sáng ngon ở Phú Quốc

Trên là các món ăn vặt. Còn nếu muốn tìm các món ăn sáng ngon khi đi du lịch Phú Quốc thì nên ăn món gì? Nói thật là món ăn vặt tại Phú Quốc nhiều thế nào thì các món ăn sáng ngon cũng nhiều như vậy.

Ăn sáng ở Phú Quốc nên ăn gì. Đây là hình ảnh tại nhà hàng On the Rock của Mango Bay Resort
Ăn sáng ở Phú Quốc nên ăn gì? Đây là hình ảnh tại nhà hàng On the Rock của Mango Bay Resort

Theo kinh nghiệm của tụi mình, mọi người nên thử ăn sáng ở Phú Quốc với các món độc lạ sau:

  • Bún quậy Kiến Xây
  • Bún kèn Út Lượm
Ăn sáng ở Phú Quốc với món bún quậy
Những món ăn sáng ngon ở Phú Quốc - bún quậy Kiến Xây
Đi Phú Quốc nên ăn gì? Những món ăn sáng ngon ở Phú Quốc - bún quậy Kiến Xây

Thói quen của nhiều người khi ăn sáng là thích bún, phở, bánh canh... Vậy thì mọi người hãy tìm cái quán bún quậy Phú Quốc. Đây là nơi rất đông khách ăn buổi sáng ở Phú Quốc.

Các món ăn sáng ngon ở Phú Quốc nên thử - bún quậy Kiến Xây hoặc Thanh Hùng
Các món ăn sáng ngon ở Phú Quốc nên thử - bún quậy Kiến Xây hoặc Thanh Hùng

Địa chỉ tụi mình có ghi trong bài review này nha: https://du-lich.net/bun-quay-phu-quoc/

Ăn sáng ở Phú Quốc với bùn kèn
Bún kèn - món ăn sáng ngon ở Phú Quốc
Bún kèn - món ăn sáng ngon ở Phú Quốc

Món thứ hai nếu mọi người muốn thử đó là bún kèn như ở trên tụi mình đã mô tả. Vì ở Phú Quốc buổi sáng rất nóng nên ai cũng muốn ăn món gì đó có nước cho dễ nuốt.

Và bún kèn rất dễ ăn vì nhẹ bụng lại có vị cá dễ tiêu hóa. Hai nơi có món bún kèn ngon là quán vỉa hè của cô Út Lượm ở số 87 đường 30-4, tt. Dương Đông và gánh bún kèn gần bùng binh chợ đêm Phú Quốc.

Ăn sáng với bánh canh ghẹ + cá thu
Đi Phú Quốc nên ăn gì? Có thể thử món bún cá thu - món ăn sáng + ăn vặt ngon tại Phú Quốc
Đi Phú Quốc nên ăn gì? Có thể thử món bún cá thu - món ăn sáng + ăn vặt ngon tại Phú Quốc

Bánh canh ghẹ và bánh canh cá thu Phú Quốc cũng là món ăn buổi sáng cho khách du lịch từ phương xa tới. Đúng như tên gọi, bánh canh cá thu gồm cá thu + bánh canh. Riêng cá thu thì có nhiều kiểu tổng hợp: chả cá, thịt cá tươi, cá chiên rán... Địa chỉ quán bán bánh canh cá thu ngon tại Phú Quốc là quán Phụng ở đường Bạch Đằng, Tt Dương Đông.

Còn bánh canh ghẹ thì chỉ tuyền là ghẹ, đầy ắp bát luôn. Do ghẹ rất tươi chan với nước súp hầm xương nên ăn rất ngọt và thơm. Hầu như ở đâu cũng có bán món canh ghẹ này nhưng địa chỉ ngon được nhiều người biết là quán Quốc Anh trên đường 30-4 về hướng sân bay Phú Quốc.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *