Nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất

Posted by
Nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất
Nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất

Tại khu du lịch Nha Trang có rất nhiều địa điểm tắm bùn Nha Trang tuy nhiên bạn nên đi đâu, nên tắm bùn Nha Trang ở đâu là tốt nhất?

Bài viết này được viết trên trải nghiệm thực tế mới nhất của tôi, tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi do chất lượng phục vụ có sự cạnh tranh và các cơ sở sẽ không ngừng nâng cấp, cải thiện cơ sở tắm bùn của mình. Bạn nên coi đây là một kênh để tham khảo trước khi đi tắm bùn Nha Trang.

Đầu tiên tôi muốn nói qua một chút về dịch vụ tắm bùn Nha Trang để bạn hình dung được. Từ rất lâu, tại Nha Trang đã có dịch vụ tắm bùn Nha Trang và tắm khoáng nóng Nha Trang. Nói thật là ở khắp cả nước, đâu cũng có dịch vụ tắm suối khoáng nóng như ở Bình Châu (Hồ Cốc – Vũng Tàu), rồi ở Thanh Thủy – Phú Thọ, ở Kim Bôi – Hòa Bình, ở Tuyên Quang, ở Hạ Long (Quảng Ninh)… nhưng ở Nha Trang, các doanh nghiệp đã sớm biết đầu tư và khai thác theo hướng du lịch chất lượng cao, tức là thiết kế quy củ, trang trí độc đáo, kết hợp giữa tắm bùn – tắm khoáng và nghỉ dưỡng (khu resort).

Vì thế, khách du lịch đến Nha Trang rất muốn được đi tắm bùn Nha Trang. Giá vé thì cũng không rẻ lắm đâu, bạn có thể tham khảo một ví dụ trong bài viết về giá vé tắm bùn Nha Trang tại I Resort: https://du-lich.net/ve-tam-bun-resort-nha-trang/ tuy nhiên với tôi như thế cũng OK rồi vì tiền nào của nấy.

Từ một vài cơ sở ban đầu, khi khách du lịch tìm đến tắm bùn Nha Trang và tắm khoáng nóng Nha Trang ngày càng đông lên thì mọc thêm vài cơ sở khác. Hiện tại, ngay ở trung tâm khu du lịch Nha Trang (gần biển) cũng có thêm các cơ sở tắm bùn Nha Trang tuy nhiên theo cảm nhận của tôi, xịn thì phải là các cơ sở nằm ở các vị trí có mỏ khoáng nóng, có mỏ bùn. Tức là họ hút lên rồi sử dụng (còn những chỗ kia phải chở về).

Vậy đi Nha Trang nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất?

Các điểm tắm bùn ở Nha Trang nên tham khảo
Các điểm tắm bùn ở Nha Trang nên tham khảo

Tôi tìm hiểu và qua nhiều lần đi lại thì nhận thấy rằng, có  3 cơ sở lớn nhất, nổi tiếng nhất về tắm bùn ở Nha Trang là:

  1. Tắm bùn I Resort Nha Trang
  2. Tắm bùn Tháp Bà Nha Trang
  3. Tắm bùn ở khu du lịch Trăm Trứng – Nha Trang

Rẻ nhất và gần nhất là khu tắm bùn Tháp Bà Nha Trang, nằm ở đường Tháp Bà và cũng gần di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang (ngay ở trung tâm khu du lịch, từ vị trí Tháp Tràm Hương lên chỉ 4km, đi taxi hoặc xe điện lên trong vài phút)

Đắt hơn tí là khu du lịch tắm bùn I Resort Nha Trang, xem ở đây: https://du-lich.net/ve-tam-bun-resort-nha-trang/ . Nếu bạn muốn chất lượng hơn, đi xa hơn, bồn đá chứa bùn, bể nước khoáng và quang cảnh đẹp hơn thì có thể tới đây. Tôi thấy du khách trong nước thì hay qua khu tắm bùn Tháp Bà Nha Trang vì gần và rẻ còn khu tắm bùn I Resort thì lắm khách nước ngoài (Trung Quốc và Nga). Từ trung tâm biển Nha Trang đi vào khoảng 8km, qua đường sắt Bắc Nam là tới, nằm ở phía Tây của TP Nha Trang.

Tuy nhiên, đẹp hơn cả là khu du lịch nghỉ dưỡng tắm bùn Trăm Trứng. Chỗ này đi hơi xa, cách trung tâm khoảng gần 20km và khá tốn tiền taxi nhưng bù lại cảnh đẹp, các bồn chứa bùn để tắm được thiết kế theo dạng quả trứng nên mới gọi là Trăm Trứng.

Vậy nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất? Về chất lượng và giá vé tắm bùn thì same same nhau nên theo tôi, bạn có thể đi khu nào trong ba khu trên đều tốt cả, đừng đi khu khác. Tôi đi Nha Trang nhiều lần nên mỗi lần vào một khu để trải nghiệm. Nếu lần đầu, bạn có thể đi khu du lịch tắm bùn Tháp Bà hoặc khu du lịch tắm bùn I Resort.

Tuy nhiên, trước khi mua vé tắm bùn Nha Trang tôi cũng khuyên bạn nên đọc thêm một số kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi chia sẻ.

Bài viết về nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất thuộc sở hữu của https://du-lich.net/tam-bun-nha-trang-o-dau-tot/ do chính tôi tự chia sẻ. Nếu bạn có thêm phản hồi vui lòng để lại comment bên dưới

Booking.com

2 comments